ปลอดภัยจริงหรือ? เมื่อ Facebook แจ้งให้ผู้ใช้งาน ใส่เบอร์โทรศัพท์เพื่อรีเซ็ทรหัสผ่าน

ปลอดภัยจริงหรือ? เมื่อ Facebook แจ้งให้ผู้ใช้งาน ใส่เบอร์โทรศัพท์เพื่อรีเซ็ทรหัสผ่าน
Techmoblog

สนับสนุนเนื้อหา

ปลอดภัยจริงหรือ? เมื่อ Facebook แจ้งให้ผู้ใช้งาน ใส่เบอร์โทรศัพท์เพื่อรีเซ็ทรหัสผ่าน

ปลอดภัยจริงหรือ? เมื่อ Facebook แจ้งให้ผู้ใช้งาน ใส่เบอร์โทรศัพท์เพื่อรีเซ็ทรหัสผ่าน เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ออกมาตรการด้านรักษาความปลอดภัยในการใช้งาน ให้กับผู้ใช้งานทุกคน ด้วยการให้ใส่เบอร์โทรศัพท์ สำหรับใช้รีเซ็ทรหัสผ่าน และกันการแฮ็กเข้าบัญชีใช้งานครับ เนื่องจากเมื่อเร็วๆ นี้ มีข่าวว่า เว็บไซต์ดังๆ อย่าง LinkedIn และ eHarmony โดนเจาะข้อมูลกันถ้วนหน้า

แต่การออกกฎให้ผู้ใช้งาน ต้องใส่เบอร์โทรศัพท์นั้น กลายเป็นหัวข้อวิจารณ์กันอยู่ในขณะนี้ครับว่า ปลอดภัยจริงหรือเปล่า เพราะ Facebook เอง ก็เคยมีปัญหากับเรื่องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานอยู่บ่อยครั้ง โดยก่อนหน้านั้น มีข่าวว่า มีการแสดงเบอร์โทรศัพท์โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ใช้งานอีกด้วย

สำหรับข้อความแจ้งเตือนให้ใส่เบอร์โทรศัพท์บน Facebook เริ่มถูกใช้ในผู้ใช้งานบางกลุ่มแล้ว คาดว่า จะครอบคลุมผู้ใช้งานทั้งหมดในเร็วๆ นี้ครับ

ขอบคุณเนื้อหา และภาพประกอบ: Techmoblog

 

ติดตามSanook! Hitech

ครบเครื่องเรื่องมือถือ พร้อมอัปเดตทุกเทรนด์ไอที ที่คุณจะไม่พลาด