Samsung เผยโฉม Galaxy S3 แล้ว!!!

Samsung เผยโฉม Galaxy S3 แล้ว!!!

Samsung เผยโฉม Galaxy S3 แล้ว!!!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Samsung เผยโฉม Galaxy S3 แล้ว!!!

เมื่อวานนี้ ซัมซุง (Samsung) เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีข่าวลือออกมามากมายไม่แพ้ iPhone ของ Apple นั่นก็คือ Galaxy S3 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่ซัมซุงคาดว่า มันจะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับ Galaxy S2 สมาร์ทโฟนที่ได้รับตำแหน่งขายดีที่สุดในโลกเมื่อปีที่แล้ว

 

สำหรับการเปิดตัว Samsung Galaxy S3 ครั้งนี้ ทางบริษัทได้พัฒนาให้มันมีความสามารถไปอีกขั้นนั่นก็คือ ระบบควบคุมการทำงานด้วยเสียง ซึ่่งดูเหมือนจะพยายามดันให้กลายเป็นคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานในระบบปฏิบัติ การ Android ของ Google ไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันรู้จำ และติดตามสายตา (Eye tracking) ทีมาพร้อมกับ Galaxy S3 ด้วย โดยซัมซุงอ้างว่า ด้วยคุณสมบัติการทำงานเหล่านี้จะทำให้การควบคุมการใช้งานมีความเป็นธรรมชาติ มากกว่า

อย่างไรก็ดี Galaxy S3 ยังมีความไฮเทคฯ ที่หลายคนในงานเปิดตัวสนใจกันไม่น้อยอีกด้วย นันคือ ระบบล็อคเครื่องที่ฉลาดกว่าเดิม โดยระบบล็อคแบบใหม่นี้จะใช้กล้องหน้าของ S3 ในการรู้จำ"ตา"ของเจ้าของที่จ้องมองดูมันขณะใช้งาน ซึ่งหน้าจอจะทำงานตลอดเวลาที่คุณจ้องมองและใช้งานมัน แต่หากเจ้าของละสายตาไปแล้ว หน้าจอก็จะดับลง เพื่อเข้าสู่ระบบล็อคหน้าจอ ในส่วนควบคุมระบบด้วยเสียงที่เรียกว่า S Voice คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip จะสามารถสอบถามการพยากรณ์อากาศ ค้นหาข้อมูลบนเว็บ ตารางงาน ตลอดจนการสั่งเปิดแอพฯ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งฟีเจอร์นี้ก็จะเหมือนกับ Siri ของ iPhone โดยในช่วงเริ่มต้นรองรับคำสั่งด้วยภาษาต่างๆ ได้ 8 ภาษา ซัมซุงยังบอกด้วยว่า S Voice จะมีเสียงตอบที่ดังกว่า ทำให้ผู้ใช้ได้ยินเสียงตอบของมันขณะขับรถได้

Samsung Galaxy S3 จะมีให้เลือก 2 สีด้วยกันคือ น้ำเงิน และขาว หน้าจอสัมผัส Super AMOLED ขนาด 4.8 นิ้ว (iPhone 4S หน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว) ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล โพรเซสเซอร์ควอดคอร์ 1.4GHz ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 Ice Cream Sandwich กล้องหลัง 8M ภายในตัวเครื่องยังมารพร้อมกับชิป NFC (Near Field Communication) ที่นอกจากจะใช้แทนกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ได้แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถนำ S3 สองเครื่องมาแตะกัน เพื่อแชร์ไฟล์วิดีโอได้อีกด้วย Samsung Galaxy S3 ยังมาพร้อมกับชุดคิท (ออปชัน) สำหรับการชาร์จแบบไร้สายให้อีกด้วย เริ่มวางตลาดในยุโรปก่อนประมาณ ช่วงปลายเดือนพฤษาคม ศกนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook