ตะลึง iPhone ที่จีนมีกลิ่นสับปะรดโชยมาจากช่องหูฟัง

ตะลึง iPhone ที่จีนมีกลิ่นสับปะรดโชยมาจากช่องหูฟัง

ตะลึง iPhone ที่จีนมีกลิ่นสับปะรดโชยมาจากช่องหูฟัง
techxcite

สนับสนุนเนื้อหา

ตะลึง iPhone ที่จีนมีกลิ่นสับปะรดโชยมาจากช่องหูฟัง

iPhone อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite มีเรื่องแปลกๆจากประเทศจีนให้ป๋าได้นำมาเล่าสู่กันฟังกับแฟนๆ TechXcite กันอีกแล้ว เมื่อล่าสุดเกิดเรื่องฮือฮาขึ้นที่แดนมังกรกับกรณีที่มีผู้ที่ใช้งาน iPhone ชาวจีนหลายคนออกมาเปิดเผยผ่านเว็บไซต์ SINA Weibo (Twitter ของจีน) ว่าพวกเขาได้กลิ่นเหมือนสับปะรดลอยออกมาจากช่องเสียบหูฟังในขณะที่กำลังนำเครื่อง iPhone ชาร์จแบตเตอรี่เสียอย่างนั้น

โดยนอกเหนือจากจะมีกลิ่นสับปะรดลอยออกมาจากช่องเสียบหูฟังแล้ว ผู้ใช้งาน iPhone ในจีนอีกบางส่วนกลับแย้งว่าไม่เห็นจะมีกลิ่นออกมาจากช่องหูฟังซะหน่อยเพราะกลิ่นสับปะรดลอยมาจากปุ่มปรับระดับเสียงตะหาก! แถมหากข้ามฟากไปยังประเทศไต้หวันแล้วกลับกลายเป็นว่ากลิ่นที่ลอยออกมาจากช่องเสียบหูฟัง iPhone ดันกลายเป็นกลิ่นลูกพีช, มะม่วง หรือแม้กระทั่งกลิ่น Apple เองก็มีมาแล้ว!!!

ทั้งนี้ในเบื้องต้นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีในประเทศจีนระบุว่ากลิ่นผลไม้ดังกล่าวใน iPhone อาจจะมาจากการที่สารทำความสะอาดแผงวงจรใน iPhone นั้นมีส่วนผสมของพืชอยู่ด้วย ซึ่งทันทีที่ผู้ใช้งานชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่อง iPhone ก็จะเป็นการเพิ่มอุณหภูมิในเครื่องและปล่อยไอระเหยของกลิ่นผลไม้เหล่านี้ออกมาจากตัวเครื่องนั่นเอง อย่างไรก็ตามในฝั่งตัวแทนของ Apple ในประเทศจีนเองก็ยังไม่รู้ว่าจะออกมาแถลงการณ์ในเรื่อง iPhone สับปะรดหอมชื่นใจว่าอย่างไรดี (งานนี้ไม่ต้องลง Jailbreak คุณก็มีสับปะรดมาให้ในเครื่อง iPhone เลย 555+)

เอาเป็นว่าใครที่มีเวลาว่างๆกลับบ้านไปก็ลองดมช่องเสียบหูฟัง iPhone ของคุณตอนชาร์จแบตดูสิว่ามีกลิ่นหอมสับปะรดอย่างที่พี่จีนเขาฮือฮากันหรือเปล่า

ที่มา: micgadgetขอบคุณเนื้อหา และภาพประกอบ
บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite