ยอดดาวน์โหลด LINE แตะ 30 ล้านภายใน 10 เดือน

ยอดดาวน์โหลด LINE แตะ 30 ล้านภายใน 10 เดือน
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

“ยอดดาวน์โหลด LINE แตะ 30 ล้านภายใน 10 เดือน”

LINE - แอพพลิเคชั่นยอดนิยมที่ให้บริการส่งข้อความและโทรหากันฟรี มียอดดาวน์โหลดกว่า 30 ล้านครั้งทั่วโลก หลังเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2554 ได้เพียง 10 เดือน

ฟีเจอร์ของ LINE ได้ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายเพื่อเหมาะสำหรับจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น พร้อมทั้งสติ๊กเกอร์น่ารักๆ ฟังก์ชั่นการสนทนากลุ่มที่สามารถแชทกับเพื่อนได้ถึง 100 คน และบริการโทรหากันฟรี ล่าสุด LINE เปิดตัวเวอร์ชั่นพีซี LINE Card และ LINE Camera ที่ช่วยให้ LINE เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น

มร.ลี จิน วู ผู้จัดการอาวุโสจาก LINE Business Office ของเอ็นเอชเอ็น คอร์ป (NHN Corp) กล่าว “ที่ผ่านมา LINE ได้อัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้มากขึ้น ส่งผลให้ LINE มียอดจำนวนดาวน์โหลดสูงถึง 30 ล้านครั้ง และติดอันดับ TOP บน App Store อย่างรวดเร็ว ซึ่งถือเป็นรางวัลสำหรับความทุ่มเทของเราโดยเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อให้ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินกันอย่างต่อเนื่อง”

หลังจากเปิดตัววันที่ 23 มิถุนายน 2554 ที่ผ่านมา LINE มียอดจำนวนคนดาวน์โหลดเป็นจำนวนมากและมีผู้ใช้มากกว่า 231 ประเทศ นอกเหนือจาก LINE แล้ว LINE ยังมีเวอร์ชั่น PC สำหรับ Windowsและ Mac รวมถึงเบราว์เซอร์สำหรับสมาร์ทแท็บเล็ตที่เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคม ผู้ใช้ยังสามารถใช้รหัส QR เพื่อเข้าสู่ระบบในเวอร์ชั่นพีซีได้โดยไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่มเติม ซึ่งการให้บริการในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า LINE เป็นแอพพลิเคชั่นที่ง่ายต่อการใช้งาน ทำให้ผู้ใช้สามารถติดต่อสื่อสารผ่าน LINE ได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงานหรือโซเชียลเน็ตเวิร์ค

LINE Card แอพใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็วๆนี้ มียอดดาวน์โหลดกว่า 2 ล้านครั้งในเวลาเพียงสองสัปดาห์นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2555 LINE Card ได้ติดอันดับหนึ่งบน App Store จาก 5 ประเทศรวมถึงญี่ปุ่น, ไต้หวันและไทย

ส่วนแอพใหม่ล่าสุด LINE Camera ก็ฮิตติดชาร์จในหมวดแอพถ่ายภาพฟรีด้วยยอดดาวน์โหลด 1 ล้านครั้งในเวลาเพียงสามวันบน Google Play ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2555 แอพนี้มาพร้อมกับกรอบรูปกว่า 100 กรอบและแสตมป์กว่า 600 แบบพร้อมคาแรคเตอร์ยอดฮิต LINE Camera ได้ติดอันดับหนึ่งในหมวดการถ่ายภาพฟรีบน Google Play ใน 15 ประเทศและยังโชว์ถึงการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ที่มา: บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด