รอยเตอร์อ้าง!! ไอโฟนรุ่นใหม่จะมีขนาดหน้าจอแค่ 4.6 นิ้ว

รอยเตอร์อ้าง!! ไอโฟนรุ่นใหม่จะมีขนาดหน้าจอแค่ 4.6 นิ้ว

รอยเตอร์อ้าง!! ไอโฟนรุ่นใหม่จะมีขนาดหน้าจอแค่ 4.6 นิ้ว
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

รอยเตอร์อ้าง!! ไอโฟนรุ่นใหม่จะมีขนาดหน้าจอแค่ 4.6 นิ้ว

iPhone 5 - รอยเตอร์รายงานข่าวใหม่ล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่( iPhone 5) ว่ามันจะมีขนาดหน้าจอ 4.6 นิ้ว แทนขนาดหน้าจอเดิมนั้นคือ 3.5 นิ้ว ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งหมายเลขหนึ่งอย่างๆ Samsung Galaxy S ในเรื่องของขนาดหน้าจอนั้นทางแอปเปิลยังตามอยู่อีกหลายขุม โดยทางรอยเตอร์อ้างหนังสือพิมพ์ธุรกิจของเกาหลีใต้(อ้างอิงจากหนังสือพิมพ์ธุรกิจ Maeil ) แหล่งอุตสาหกรรมที่ไม่มีชื่อตามข่าวบอกแกพวกเค้าว่า ตอนนี้แอปเปิ้ลได้เลือกจอแสดงผลขนาดใหญ่และได้เริ่มแล้วการสั่งซื้อชิ้นส่วนจากซัพพลายเออร์แล้ว

Samsung's Galaxy Nexus smartphone has a 4.65-inch screen

 

โดยรายงานต้นฉบับยังอ้างว่าการแสดงผลใหม่จะเป็นจอแสดงผล Retina ซึ่งแอปเปิ้ลระบุว่ามีความหนาแน่นของพิกเซล 300 พิกเซลต่อนิ้ว

กาแล็กซี่ Nexus ซ้ายเทียบกับ iPhone ขวา

โดยขนาดหน้าจอ Samsung Galaxy S2 ยังกินขาดด้วยขนาดจอที่ใหญ่กว่า คือ 4.3 นิ้ว และรุ่มใหม่ล่าสุดที่กระแสข่าวลือออกมาตลอดในช่วงนี้นั้นคือ Samsung Galaxy S3 คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอที่มี ขนาด 4.7 นิ้ว

ส่วนเรื่องของการดีไซน์คาดว่ารุ่นใหม่นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงการดีไซน์ใหม่หมดตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้ แต่ข่าวลือก็เป็นข่าวลือเพราะเมื่อ Apple จะปล่อยลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ออกมามักจะมาคู่กับข่าวลือเสมออาจจะมีถูกบ้าง ผิดบ้าง แต่ตอนนี้เอาทางทีมงาน Sanook! Hitech ขอแค่ขนาดหน้าจอ 4 นิ้วให้ได้ก็พอแล้ว อย่าไปวิ่งตาม Sumsung เค้าเลย

iPhone รุ่นใหม่( iPhone 5)

แต่ถ้าข่าวที่ทาง "รอยเตอร์รายงาน" รายงานออกมานั้นเป็นความจริง คาดว่าคงโดนใจสาวกแอปเปิลหลายคนแน่นอน!! ส่วนราคารับรองได้ไม่เป็นปัญหาสำหรับสาวกอย่างเราๆ แน่นอน


ที่มา: 9to5mac, Appleinsider
บทความโดย: ทีมงาน Sanook! Hitech