iPhone "ปลอม"ต้องคู่กับบริการ"โกหก"?

iPhone "ปลอม"ต้องคู่กับบริการ"โกหก"?

iPhone "ปลอม"ต้องคู่กับบริการ"โกหก"?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

iPhone "ปลอม"ต้องคู่กับบริการ"โกหก"?

ช่วงบ่ายอย่างนี้ คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip หลายๆ ท่านที่เพิ่งจะอิ่มหนำสำราญกันมา อาจจะเริ่มรู้สึกหนังท้องตึง หนังตาก็เริ่มหย่อน อย่ากระนั้นเลย เรามาติดตามข่าวเบาๆ กันบ้างดีกว่า แต่แน่นอนว่า ยังคงวนเวียนอยู่ในเรื่องของไอที เทคโนโลยี และแก็ดเจ็ต สำหรับข่าวนี้จะว่าด้วยเรื่องของ ธุรกิจบริการสำหรับ iPhone "ปลอม" ในจีน - -" สงสัยกันอยู่ล่ะสิว่า มันจะเป็นบริการอะไร? แต่งานนี้รับรองว่า คุณต้องอึ้งกับบริการที่ว่านี้แน่นอน

คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip ทุกท่านทราบดีว่า ในประเทศจีนนั้น มี iPhone ของปลอม (ล่าสุดมีเตาแก๊สยี่ห้อ iPhone ที่โดนจับกันไปแล้ว) อยู่มากหมายรุ่น มีทั้งรัน Android ไปจนถึงลินุกซ์แบบดาดๆ แต่สำหรับลูกค้าแล้ว พวกเขาไม่สนหรอกว่า มันจะจริง หรือปลอม ขอแค่เวลาหยิบขึ้นมาเซย์ฮัลโหล แล้วคนรอบข้างจับไม่ได้ว่า มันเป็นของปลอมก็ OK แล้ว แต่แค่นี้ มันอาจจะไม่ช่วยแสดงวิทยฐานะอะไรได้ เพราะแค่มีเครื่อง แต่ถ้าหากข้อความที่ส่งไปยังผู้รับปลายทางมีการระบุว่า "Sent from my iPhone" ด้วยล่ะก็ มันดูเท่ขึ้นมาทันที และนี่คือจุดเริ่มต้นของธุรกิจบริการของ Taobao ในประเทศจีน

ด้วยเหตุผลทีว่า ผู้ใช้ iPhone ปลอมส่วนใหญ่ทำได้แค่ถือขึ้นมาฮัลโหลโชว์พาวเฉยๆ แต่หากส่งข้อความไปหาใครแล้ว มันมีข้อความ "Sent from my iPhone" ติดไปด้วย ผู้รับจะรู้สึกว่า คนที่ติดต่อมามีฐานะ เชื่อถือได้ อะไรประมาณนั้น ด้วยเหตุผลเล็กๆ นี้เองที่ทำให้ Taobao ในประเทศจีนปิ๊งไอเดียว่า ถ้างั้นก็ให้บริการติดข้อความดังกล่าวเข้าไปกับข้อความ"ปลอม" เพื่อโกหกปลายทางว่า ข้อความนี้ส่งจาก iPhone ของจริง...เฮ่อ... บริการของ Taobao จะทำเครื่องมือส่งข้อความไปกับ iPhone ของปลอม โดยมันจะมีฟังก์ชันพิเศษแค่ติดข้อความ "Sent from my iPhone" หลังจากข้อความของผู้ใช้ แต่เดี๋ยวก่อน แม้จะเป็นงานแค่นี้ แต่ไม่ฟรีนะครับ เพราะทางบริษัทคิดค่าบริการรายเดือนสำหรับการติดป้ายข้อความนี้ด้วย โดยคิดเดือนละ 1 เหรียญฯ หรือประมาณ 30 บาท (พอๆ กับค่าริงโทน หรือรับข่าวสารในบ้านเรา) แต่จะว่าไป เราสามารถส่งอีเมล์ แล้วใช้ signature เป็น "Sent from my iPhone" ก็ได้นิ? แถมยังฟรีอีกต่างหาก :P

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook