แฟน BlackBerry เตรียมช๊อปของถูก!!

แฟน BlackBerry เตรียมช๊อปของถูก!!

แฟน BlackBerry เตรียมช๊อปของถูก!!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แฟน BlackBerry เตรียมช๊อปของถูก!! RIM เตรียมลดราคา PlayBook อีกละลอก !!

มีข่าวดีสำหรับคนที่เบื่อแทบเลต Android หรือ iPad และกำลังหาแทบเลตซักเครื่องที่รองรับ Multi-Tasking แบบเทพๆ วันนี้เรามีข่าวมาฝากครับ คือในงานแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ของ Research In Motion หรือ RIM ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสำหรับนักแชต BlackBerry นาย Jim Balsillie ผู้บริหารระดับสูงของบริษัท กล่าวว่า ทาง RIM กำลังเตรียมที่จะลดราคา BlackBerry PlayBook ลง โดยจะใช้วีธี Rebate นั่นก็คือการซื้อของ แล้วจะให้ส่วนลดภายหลัง เนื่องจากยอดขายของ BlackBerry PlayBook ดูจะไม่ค่อยเข้าเป้าเท่าไหร่ จึงได้หาวิธีที่จะกระตุ้นยอดขาย โดยเฉพาะในช่วงฤดูจับจ่ายช่วงปลายปี

การลดราคาครั้งนี้ ก็ถือว่าเป็นการลดราคาอีกครั้งหนึ่งของ BlackBerry PlayBook ครับ จากที่ก่อนหน้านี้ได้ประกาศลดราคาไปแล้วถึง $50 หรือประมาณ 1,500 บาท สำหรับรุ่น 16GB และ 32GB และสำหรับรุ่น 64GB นั้นจะได้รับส่วนลดถึง $150 หรือประมาณ 4,500 บาทเลยทีเดียว (เช่นเดียวกันกับ HP TouchPad ที่ลดกันแบบโคตรถูกเลยครับ)

BlackBerry PlayBook จะเป็นแทบเลตที่มีขนาดหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024x600 พิกเซล ใช้ระบบปฏิบัติการ BlackBerry Tablet OS Platform (แต่มีโปรแกรม ทำให้สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นของ Android ได้ครับ) มีชิปประมวลผล 1GHz Dual-Core Processor มีแรมขนาด 1GB มีหน่วยความจำให้เลือกทั้ง 16GB, 32GB และ 64GB รองรับการเล่นไฟล์วีดีโอ 1080p HD video มีกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 3 ล้านพิกเซล และที่สำคัญ รองรับ flash player ด้วยครับ (ถึงแม้ว่าเจ้าใหญ่ๆ จะเริ่มหันหลังให้กับ Flash แล้วก็ตาม)

by Kittipong TechXcite
source: bgr   

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook