Review แกะกล่อง Nokia X7 ความบันเทิงระดับบิ๊กคับจอ

Review แกะกล่อง Nokia X7 ความบันเทิงระดับบิ๊กคับจอ

Review แกะกล่อง Nokia X7 ความบันเทิงระดับบิ๊กคับจอ
FLASHFLY

สนับสนุนเนื้อหา

Review แกะกล่อง Nokia X7 ความบันเทิงระดับบิ๊กคับจอ

Nokia X7-00 3D view - 360° spin

วางจำหน่ายกันไปสักระยะนึ่งแล้วกับมือถือ สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก Nokia กับระบบปฎิบัติการ Symbian Anna รุ่นที่สองต่อจาก Nokia E6 ที่มีการพัฒนาจาก Symian^3 เดิมให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และอนาคตจะมีการอัพเกรดเป็น Symbian Belle ได้อีกด้วย โดย Nokia X7 นั้นวางจำหน่ายในราคา 13,900 บาทมี 2 สีคือสีโลหะดำเข้ม และสีเงินโลหะ จุดเด่นนอกจากจะเรื่องของ Symbian Anna แล้วยังมีเรื่องของการออกแบบที่บางเบาสวยงาม ใช้วัสดุที่ดีมากและหน้าจอใหญ่ขนาด 4 นิ้วที่เหมาะแก่การใช้งานดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์จริงๆ วันนี้เราจะมาทำการแกะกล่องกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หน้าตาของแพ็คเกจ Nokia X7 ขนาดกระทัดรัดใช้สีน้ำเงินที่เป็นธีม Nokia ล่าสุด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่ด้านล่างของกล่องจะมีรายละเอียดต่างๆของ Nokia X7 ทั้งชื่อรุ่น หมายเลข IMEI ของเครื่อง ที่เอาไว้ตรวจสอบกับตัวเครื่องเลขตรงกันหรือไม่ที่ด้านล่างของกล่องจะมีที่ดึง เมื่อดึงออกมาจะเห็น Nokia X7 คู่มือและอุปกรณ์ต่างๆที่แถมมาในชุด สำหรับ ชุดจำหน่ายของ Nokia X7 จะไม่ใช่การแกะกล่องแบบเปิดฝาของหลายรุ่นก่อนหน้าแล้วNokia X7 ตัวเป็นๆ โดยตัวที่ได้มารีวิวนั้นจะเป็นสีโลหะดำเข้ม อีกสีจะเป็นสีเงินโลหะ อันนี้แล้วใครชอบเลือกได้ตามใจชอบ โดยในชุดจะแถม การ์ด microSDHC ขนาด 8 GB มาในเครื่องเลย

เมื่อนำ Nokia X7 ไปวางเทียบกับบนฝาของตัวกล่องจะพอดีกันเป๊ะเลย ถัดมาเมื่อนำฝากรองออกก็จะเห็นเอกสารคู่มือการใช้งาน ดูๆไปแล้วคล้ายกับการจัดวางของ iPhone ยังไงยังงั้นคู่มือการใช้งานเบื้องต้น อย่างย่อวิธีการใส่ Sim Card ,Memory Card และการชาตเตอร์รี่ใช้งาน

ถัดมาที่แถมมาในชุดแบบเดียวกับ Nokia N8 คือสายอะแดปเตอร์ USB OTG CA-157 ที่รองรับการเชื่อมต่อ Nokia X7 กับ อุปกรณ์ USB ทั่วไปเช่น Flash Driveการใช้งานจะประมาณนี้ สะดวกมากๆในการอ่านไฟล์โดยตรงจาก Flash Drive สามารถสำเนาไปยังตัวเครื่อง Nokia X7 ได้เลยทั้งไฟล์เอกสารต่างๆ รูปภาพ หรือเพลงโดยไม่ผ่านคอมพิวเตอร์

ที่ชาตแบตเตอร์รี่แบบพกพาเป็นแบบ Micro USB สามารถใช้ร่วมกับโทรศัพท์ยี่ห้ออื่นได้อย่าง BlackBerry หรือ Androidหูฟังและสาย USB ถูกรวมไว้ในกล่องสีดำไม่เกะกะหูฟังแบบ In-Ear พร้อมรีโมทในควบคุมการฟังเพลงสไตล์ Walkman ตัวสายเป็นแบบแบนไม่ขนาดในง่ายสุดท้ายกับสาย Micro USB ไว้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์