สมาร์ทโฟน น่าสนใจในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End

สมาร์ทโฟน น่าสนใจในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End

สมาร์ทโฟน น่าสนใจในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

[บทความ] สมาร์ทโฟน น่าสนใจในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-End

ปีนี้เป็นปีแห่งแท็บเล็ตอย่างแท้จริง เพราะต่างค่ายก็เตรียมเปิดตัวกันหลายต่อหลายรุ่น และในกลางปีนี้เองเราจะได้เห็นงานใหญ่แห่งปีอย่างงาน Thailand Mobile Expo 2011 ที่ปกติแล้วจะจัดงานกัน ในช่วงต้นปี และปลายปี แต่ด้วยกระแสการแข่งขันที่รุนแรงน่าจะเป็นแรงผลักดันให้ผู้จัดเปิดงาน Thailand Mobile Expo 2011 ในช่วงกลางปี ซึ่งก็ตามกระแสแท็บเล็ตที่กำลังมาแรงในขณะนี้พอดี และแน่นอน What Phone ก็ขอเกาะกระแสตามไปด้วย ซึ่งในคอลัมน์นี้เราจะมาดูกันว่ามีแท็บเล็ตรุ่นไหนที่จะมาจำหน่ายในงาน หรือถ้าหากไม่จำหน่ายก็อาจจะมีให้จอง หรือให้ได้ลองเล่นกัน จะมีแท็บเล็ต ซึ่งรวมไปถึงสมาร์ทโฟนรุ่นไหนบ้างนั้น เรามาดูกัน


Nokia X7


Nokia ยังคงส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ลงตลาดอย่างต่อเนื่อง หลังจากปรับปรุงซิมเบี้ยนของตัวเองให้ดูทันสมัยตั้งแต่รุ่น Nokia N8 มาถึงเวลานี้ก็ได้ส่งตระกูล X ลงสนามอีกรอบ นั่นก์คือ Nokia X7 ที่มีดีไซน์ดูแตกต่างออกไปจากแบบเดิมๆ ตามมาด้วยหน้าจอแสดงผลแบบสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 4 นิ้ว จอแสดงผลแบบ AMOLED ความละเอียดสูง

นอกจากนี้ยังมีกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถูกตัดระบบออโต้โฟกัสไป ส่วนการถ่ายคลิปวิดีโอก็ถ่ายได้ที่ระดับ HD 720p ส่วนหน่วยประมวลผลมีความเร็ว 680 MHz พร้อมมตัวช่วยประมวลผลภาพ 3D ตัวเครื่องยังคงใช้ระบบปฏิบัติการ Symbian สำหรับรุ่นนี้ถ้ามาทันวางจำหน่ายในงานก็เตรียมเก็บเงินซื้อได้เลย แต่หากมาไม่ทันก็น่าจะมีเครื่องให้ลองเล่น

รายละเอียดสเปค ของ Nokia X7

Samsung Galaxy S II


นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวแรงที่ทาง Samsung หมายมั่นปั้นมือ หลังประสบความสำเร็จจาก Galaxy S รุ่นแรกที่แรงในระดับ 1 GHz ขายดีไปจนขาดตลาดไปแล้ว มาถึงคราวนี้ Samsung Galaxy S II มาพร้อมกับ หน่วยประมวลผลความเร็วถึง 1.2 GHz แบบ Dual core แถมยังมีหน่วยประมวลผลภาพ 3D โดยเฉพาะแยกต่างหาก มาคราวนี้ แอนดรอยด์ 2.3 พร้อมติดตั้งใช้งานทันที

ไม่เพียงเท่านั้น จอแสดงผลยังพัฒนาไปเป็นแบบ Super AMOLED Plus ขนาด 4.3 นิ้ว จะแจ่มขนาดไหนต้องรอดู ส่วนการใช้งานกล้องดิจิตอลก็มีมาให้ถึง 8 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส แฟลช LED ถ่ายวิดีโอในระดับ Full HD 1080p หน่วยความจำภายในมีให้เลือก 16 และ 32 GB เพิ่ม microSD ได้อีก 32 GB ระบบการเชื่อมต่อครบครัน ทั้ง 3G, Wi-Fi, Bluetooth 3.0 ส่วนจะมาทันงาน Thailand Mobile Expo หรือไม่นั้น ต้องรอดู หากไม่ทันจริงๆ ก็น่าจะมีเปิดจอง

รายละเอียดสเปค ของ Samsung Galaxy S II

LG Optimus 2X

ขณะที่กำลังปั่นต้นฉบับนี้อยู่ LG Optimus 2X ก็ได้เปิดตัวในเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และนับเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในไทยที่ใช้หน่วยประมวลผลแบบ Dual core ความเร็ว 1 GHz พร้อมชิปประมวลผล 3D ในตัว จากที่เคยมาอวดโฉมแล้วในงาน Thailand Mobile Expo เมื่อต้นปี รุ่นนี้มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 ที่พร้อมอัพเกรดเป็น 2.3 ในอนาคต จอแสดงผลแบบสัมผัสขนาด 4 นิ้ว

แสดงผลได้ 16.7 ล้านสี กับอินเตอร์เฟสเฉพาะของทาง LG ที่ดูน่าใช้งานกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส ลูกเล่นการถ่ายภาพเพียบ ถ่ายวิดีโอความละเอียด ระดับ Full HD 1080p หน่วยความจำภายใน 8 GB เพิ่มด้วย microSD ได้สูงสุด 32 GB ฟังก์ชั่นด้านความบันเทิงครบ ดูหนังฟังเพลง วิทยุ FM เชื่อมต่อไร้สายครบครัน ระบบนำทาง GPS ถ้าต้องการลองเล่นก็เชิญที่งานได้เลยครับ มีให้เล่นจุใจ

รายละเอียดสเปค ของ LG Optimus 2X

LG Optimus Black


บุกตลาดสมาร์ทโฟนคราวนี้ LG Optimus Black เป็นหัวหอกนำตลาด และยังมี LG Optimus Black ตามมาด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Single core ความเร็ว 1 GHz แต่มีจุดเด่นอยู่ที่หน้าจอแสดงผลแบบ Nova Display ที่ถือว่าสว่างที่สุดในตลาด แถมยังบางเพียง 9.4 มม. เท่านั้น ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 ติดตั้งมาในเครื่อง รออัพเกรดเป็น 2.3 ได้เร็วๆ นี้ ส่วนกล้องดิจิตอลความละเอียดมีมาให้ 5 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส ถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ HD 720p ระบบความบันเทิงมาเต็ม ทั้งเครื่องเล่นเพลง วิทยุ FM ในด้านการเชื่อมต่อก็ไม่ขาด ทั้ง 3G, Wi-Fi, บลูทูธ ส่วนจะมาทันในงานหรือไม่ ต้องรอลุ้น

รายละเอียดสเปค ของ LG Optimus Black

LG Optimus 3D


ในยุคที่อะไรๆ ก็ 3D สมาร์ทโฟนจาก LG ก็เลยต้องจัด 3D ตามไปด้วยจอแสดงผลแบบ 3D รุ่นแรกขนาดใหญ่ 4.3 นิ้ว พร้อมด้วยอินเตอร์เฟสแบบ 3D เท่านั้นยังไม่พอ ยังอัดกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลสำหรับการถ่ายภาพในแบบ 3D มาให้ด้วย รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Full HD 1080p และสามารถถ่ายวิดีโอแบบ 3D ได้ด้วยความละเอียด 720p อีกต่างหาก

แน่นอนว่าหน่วยประมวลผลจะต้องแรง LG จึงจัด CPU แบบ Dual core ความเร็ว 1 GHz มีหน่วยประมวลผลแบบ 3D ช่วยต่างหาก ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 ที่รออัพเกรดเป็น 2.3 ได้ ใครที่อยากลองของใหม่ด้วยสุดยอดสมาร์ทโฟน 3D รุ่นแรก บอกได้เลยว่าห้ามพลาด

รายละเอียดสเปค ของ LG Optimus 3D

HTC Incredible S

สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์จาก HTC มีออกมาอย่างต่อเนื่องไม่ขาด อย่างตัวแรง HTC Incredible S กับหน่วยประมวลผลความเร็ว 1 GHz พร้อมชิปประมวลผลแบบ 3D ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 สั่งงานบนหน้าจอขนาด 4 นิ้วความละเอียดสูง กล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอความละเอียด HD 720p เรียกได้ว่าเป็นแอนดรอยด์ที่มีประสิทธิภาพสูง รองจากพวก Dual core เลยทีเดียว

รายละเอียดสเปค ของ HTC incredible S

HTC Flyer

แท็บเล็ตรุ่นล่าสุด และเป็นรุ่นแรกจากค่าย HTC ด้วยหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.3 Gingerbread ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังหน่วยประมวลผลความเร็วถึง 1.5 GHz ส่วนจะแรงหรือไม่ ต้องรอพิสูจน์ สำหรับสเปคอื่นๆ ก็มีกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส หน่วยความจำภายใน 32 GB เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายผ่าน 3G, Wi-Fi ระบบนำทาง GPS ครบ ได้ข่าวว่าวางจำหน่ายในไทยประมาณ ปลายเดือน พ.ค. นี้ ถ้าเป็นจริงคงได้เป็นเจ้าของกันในงานแน่นอน

รายละเอียดสเปค ของ HTC Flyer


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook