Sony Ericsson X10 mini Pro จิ๋ว แจ๋ว ราคาไม่แรง

Sony Ericsson X10 mini Pro จิ๋ว แจ๋ว ราคาไม่แรง
MrPlam

สนับสนุนเนื้อหา

ในขณะที่เครื่องยี่ห้ออื่นๆกำลังแข่งกันว่าใครจะหน้าจอใหญ่กว่ากัน ทำเอา Sony Ericssson คงจะไม่รู้จะไปทางไหนดี เลยออกเครื่อง PDA Phone รุ่นใหม่ๆที่เป็น แอนดรอยด์ ออกกันแบบปูพรมทุกขนาดหน้าจอ และมีหลากหลายขนาดตัวเครื่องให้เลือก โดยนำทีมโดย X10 เป็นเครื่องหน้าจอใหญ่สุด ซึ่งออกขายในบ้านเราเรียบร้อยแล้ว ตามมาด้วย   X8 นั้นจะอยู่กึ่งกลางครับระหว่าง X10 กับ X10 mini รุ่นหน้าจอจิ๋วๆ โดยมีขนาดหน้าจอกำลังพอเหมาะ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีหน้าจออยู่ที่ประมาณ 3 นิ้ว มีกล้องความละเอียดสูงแบบ ออโตโฟกัส

ส่วนล่าสุดเเพิ่งเปิดตัวในต่าง ประเทศเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมากับ X10 mini Pro ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายกับรุ่น X10 เพียงแต่มี Keyboard สไลด์ออกด้านข้าง สำหรับใครที่ชอบ Chat หรือใช้งานพวก Social Networking แบบ Online ตลอดเวลาก็คงจะสะดวกมากขึ้นในการใช้งาน  โดยเครื่องรุ่นนี้จะเป็น ระบบปฎิบัติการ Android เวอร์ชั่น 1.6 ซึ่งจะสามารถอัพเกรดได้ถึง 2.1 ส่วน CPU จะเป็น Qualcomm MSM7227 ที่ความเร็ว 600 MHz  ระบบ Quadband (GSM 850/900/1800/1900 MHz) UMTS 900/2100 MHz , HSPA  หน้าจอจอทัชสกรีน TFT-LCD 16.7 ล้านสี - 240 x 320 พิกเซล (2.55") หมุนภาพอัตโนมัติ (Auto มีแป้นพิมพ์คีย์บอร์ด QWERTY สไลด์ออกด้านข้าง ส่วนเรื่องกล้องจะให้กล้องความละเอียดที่  5 ล้าน พิกเซล AF LED การเชื่อมต่อมีให้ครบตามมารฐาน  WiFi 802.11b/g, WLAN  Bluetooth, USB และรูหูฟังแบบ 3.5 mm สำหรับราคาเปิดตัวในต่างประเทศหากคิดเป็นเงินไทยแล้วจขะอยู่ที่ประมาณ 12,000 บาท ครับ ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่แรง แต่การใช้งานเครื่องหน้าจอเล็กๆแบบนี้จะถนัดแค่ไหนนั้น คงต้องแล้วแต่ความชอบส่วนตัวของผู้ใช้หละครับ แต่หากเป็นสุภาพสตรีผมว่าน่าจะชอบนะ เพราะมันทั้งเล็กและน่ารักมากมาย

Xperia X10 Familay ครับ ขาดรุ่น X8 ไปอีกตัวที่มีหน้าจอ 3 นิ้ว

เครื่อง ตระกูลนี้หน้าตาเหมือนกันหมดทุกอย่าง ต่างกันที่ขนาด

เล็ก มากครับ พอๆกับบัตรเครดิตเลย น่ารักจริงๆ

กล เม็ดเคลฺ็ดลับอยู่ที่ Keyboard สไลด์ด้านข้างแบบนี้ทำให้การ input ข้อมูลบนหน้าจอเล็กๆทำได้สะดวกมากขึ้น

ขนาด กำลังพอดีมือ ไม่เล็กจนเกินไปนัก

ใช้ การออกแบบ ergonomic

 

ด้าน บนสุดคือรูหูฟัง 3.5 มม. ดู คล้าย รูกุญแจ

รู คล้องสาย คล้องมือ

microUSB

ช่อง เสียบ Memory Card จะอยู่ด้านในครับ ต้องเปิดฝาก่อน

แบตเตอรี่ 930mAh แต่ใช้ได้นานข้ามวันเพราะว่าหน้าจอมันเล็กกินไฟน้อยกว่า

กล้อง 5 ล้านตามมาตรฐานยุคนี้

Keyboard แบบ QWERTY ที่มีแป้นขนาดเล็ก มีปุ่ม Fuction สีฟ้า สำหรับคำสั่งเพิ่มเติมและตัวเลขต่างๆ

จับ สองมือแล้วพิมพ์เลยค่าาาาาา

โปรแกรม เล่นเพลงในเครื่อง อินเตอร์เฟสดูเฉยๆ โบราณไปหน่อย

ใช้ ปุ่ม Keyboard เป็นคำสั่งในการเล่นโปรแกรมต่างๆได้ เช่นโปรแกรมพวกมิเดียต่างๆยิ่ง เล็กภาพยิ่งคมhttp://www.eprice.com.tw

ติดตามSanook! Hitech

ครบเครื่องเรื่องมือถือ พร้อมอัปเดตทุกเทรนด์ไอที ที่คุณจะไม่พลาด