ไปดูทดสอบ Nokia N900 เค้าว่ามันเจ๋ง

ไปดูทดสอบ Nokia N900 เค้าว่ามันเจ๋ง
MrPlam

สนับสนุนเนื้อหาโทรศัพท์ Nokia รุ่นที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ หากใครชอบเครื่องแบบลูกเล่นเพียบๆก็ต้องบอกว่า นี่เลย Nokia N900 ตัวนี้แหละใช่เลย ซึ่งในตอนนี้ในต่างประเทศเค้าจับมา Review ให้ชมกันไปบ้างแล้ว โดย Nokia N900 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่แตกต่างจากเดิม Nokia N900 จะทำงานด้วยซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส Maemo 5 แทนที่จะเป็น Symbian แบบเดิมๆ ซึ่งทำให้ผู้ใช้ได้อารมณ์ใช้งานคล้ายๆ พีซี บนอุปกรณ์ทีมีขนาดเล็ก Maomo OS สำหรับการทดสอบใช้งานที่เค้าทดสอบกันมา ผลตอบรับค่อนข้างดีครับ โดยเฉพาะเรื่องการทำงานด้วย ARM Cortex A8 (600 Mhz)  ที่สามารถตอบสนองการทำงานได้อย่างรวดเร็วเกิดคาดหมาย ตัวเครื่องใช้วัสดุที่ดีมาก ดูดีมีราคา กว่าที่หลายๆคนกังวลกันไว้ หน้าจอเครื่องยังคงเป็นแบบจอ Resistive touch screen แต่ว่าแม้จะเป็นหน้าจอแบบ Resistive แต่การตอบสนองกับนิ้วมือในการสั่งงานก็สามารถทำได้ดีคล้ายๆกับจอ Capacitive แต่อย่างไรก็ตามหากเทียบความแม่นยำระหว่างหน้าจอทั้งสองแบบนี้ Resistive บนเครื่อง N900 รุ่นนี้ก็ยังคงมีอาการตอบสนองไม่แม่นยำเท่ากับจอ Capacitive ในเครื่องรุ่นอื่นๆ

Nokia N900 จะใช้ ARM Cortex-A8 (600 Mhz) เป็นตัวขับเคลื่อน และมีหน่วยความจำ 1GB สำหรับ App ต่างๆ และหน่วยความจำสำหรับบันทึกข้อมูล 32GB (เพิ่มได้ถึง 48GB ผ่าน Micro SD) และมี Keyboard แบบ QWERTY ทีสามารถสไลด์เลื่อนออกมาด้านข้าง  Nokia มองสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นเครื่องลักษณะ แท็บเล็ต ในขณะที่ขนาดของมันคือ 4.4" x 2.4" และมาพร้อมกับหน้าจอกว้าง 3.5 นิ้ว
Nokia N900 ทำงานด้วยซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส Maemo 5 ซึ่งสามารถทำงานด้วยระบบ Multi Tasking ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และการทำงานสลับไปมาระหว่างโปรแกรมเองก็สามารถทำได้รวดเร็ว แต่อย่างไรก็ตามหากเป็นการดูเว็บที่มีการโหลดกราฟฟิคมากๆ โดยเฉพาะ Flash ก็จะมีอืดไปบ้างเล็กน้อยเวลาสลับหน้าจอ ระบบ Browser ในเครื่องรุ่นนี้ เค้าให้ความเห็นว่ามันเป็น Browser ที่ดีที่สุดตัวหนึ่งในบรรดา สมาร์ทโฟนในตลาดเวลานี้ โดย Browser ที่ใช้ในเครื่องรุ่นนี้จะเป็น Browser ของ Mozilla รองรับ Flash เวอร์ชั่น 9.4 ( AJAX ) ซึ่งการแสดงผลนั้นสามารถทำได้รวดเร็ว มีการแสดงผล History แบบ Thumbnail

ลองชม VDO การทดสอบครับ
www.engadget.com

ติดตามSanook! Hitech

ครบเครื่องเรื่องมือถือ พร้อมอัปเดตทุกเทรนด์ไอที ที่คุณจะไม่พลาด