สิ้นสุดการรอคอย Sony WF-1000XM6 จะเปิดตัว 12 กุมภาพันธ์ นี้

หลังจากมีข้อมูลข่าวหลุดของ Sony WF-1000XM6 มาสักพักใหญ่แล้วอย่างเป็นทางการ และรวมถึงรุ่นเดิมทำตลาดมานานมากพอสมควร ล่าสุดก็สิ้นสุดการรอคอยเมื่อ Sony ได้โพสต์ภาพ Teaser เตรียมเปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2569 นี้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่นสานต่อความสำเร็จอย่าง Sony WF-1000XM6
ดีไซน์ใหม่หมด
จากข้อมูลหลุดล่าสุดได้เผยให้เห็นตัวเครื่องของ WF-1000XM6 ที่มีการปรับเปลี่ยนงานดีไซน์ให้น่าสนใจยิ่งขึ้น เพราะรูปร่างหูฟังตัว Buds มีลักษณะกว้างขึ้นกว่ารุ่น XM5 เล็กน้อย ซึ่งน่าจะส่งผลต่อการสวมใส่ที่กระชับและการวางตำแหน่งฮาร์ดแวร์ภายใน
ไมโคณโฟนดีขึ้นเพราะมีการเพิ่มตะแกรงไมโครโฟนให้เห็นเด่นชัดขึ้น ซึ่งคาดว่าจะมาช่วยยกระดับระบบ Noise Cancelling และคุณภาพการสนทนาให้ล้ำไปอีกขั้น แถมยังปรับตัวเคสมีแนวโน้มที่จะมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นปัจจุบันเล็กน้อย ซึ่งอาจหมายถึงความจุแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้นหรือระบบระบายความร้อนที่ดีขึ้น
แม้สเปกอย่างเป็นทางการจะยังไม่ถูกปล่อยออกมาทั้งหมด แต่ข้อมูลยืนยันได้ว่ารุ่นนี้จะมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IPX4 (ทนละอองน้ำและเหงื่อ) โดยจะมีให้เลือกอย่างน้อย 2 สีสุดคลาสสิก ได้แก่ สีดำ (Black) และ สีเงิน (Silver)
สำหรับการวางจำหน่าย คาดว่า Sony จะตั้งราคาเริ่มต้นของ WF-1000XM6 ไว้ที่ประมาณ $300 - $350 (ประมาณ 10,000 - 12,000 บาท) ซึ่งถือเป็นระดับราคาปกติของกลุ่มผลิตภัณฑ์เรือธงในซีรีส์นี้ ทั้งนี้ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าสิ่งที่เปิดเผยออกมาจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เจอกันในวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้
อัลบั้มภาพ 4 ภาพ
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี







