มาแล้ว iOS 26.3 RC เวอร์ชั่นก่อนปล่อยตัวจริงในเดือน กุมภาพันธ์ 2569

ใครกำลังรอคอยการมาของ iOS 26.3 ที่มีการเปลี่ยนแปลงหลายจุดและรวมถึง ตัวจริงของเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์ ล่าสุด Apple ได้ปล่อยอัปเดตเวอร์ชัน Release Candidate (RC) ของ iOS 26.3 และ iPadOS 26.3 ให้กับเหล่านักพัฒนาได้ทดสอบกันแล้ว ซึ่งเวอร์ชัน RC นี้เปรียบเสมือนซอฟต์แวร์เวอร์ชันตัวจริงที่จะปล่อยให้คนทั่วไปได้ใช้งาน

อะไรใหม่ใน iOS 26.3
ไฮไลต์ที่สำคัญที่สุดใน iOS 26.3 คือการเพิ่มเครื่องมือใหม่สำหรับการย้ายข้อมูล (Transition) จาก iPhone ไปยังอุปกรณ์ Android ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเริ่มกระบวนการย้ายข้อมูลได้ทันทีในระหว่างการตั้งค่าอุปกรณ์ใหม่ การย้ายข้อมูลสามารถทำได้โดยตรงผ่านระบบ โดยไม่ต้องเสียเวลาดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเฉพาะทางเหมือนเมื่อก่อน และระบบรองรับการย้ายข้อมูลสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ, ข้อความ, โน้ต, แอปพลิเคชัน, รหัสผ่าน, เบอร์โทรศัพท์ และข้อมูลอื่นๆ

นอกจากเรื่องการย้ายข้อมูลแล้ว ในอัปเดตนี้ยังมีส่วนที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น
- Notification Forwarding เพิ่มการตั้งค่าการส่งต่อการแจ้งเตือนสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ จากผู้ผลิตรายอื่น โดยฟีเจอร์นี้จะเริ่มใช้งานในกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป (EU)
- Weather Wallpaper มีการปรับปรุงรายละเอียดเล็กน้อยในส่วนของวอลเปเปอร์สภาพอากาศเพื่อให้ดูสวยงามและเสถียรขึ้น
สำหรับนักพัฒนาที่ลงทะเบียนไว้ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Settings > General > Software Update ได้ทันที ส่วนผู้ใช้งานทั่วไป คาดการณ์ว่า Apple จะปล่อย iOS 26.3 ตัวจริงให้ดาวน์โหลดกันในช่วงสัปดาห์หน้าครับ
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี



