![[CES 2026] Anker เปิดตัวหัวชาร์จจิ๋วมีจอพับได้ และ Docking ถอดร่างได้ พร้อมจัดโปรฯ ปีใหม่ลดแรง](http://s.isanook.com/hi/0/ud/324/1620635/anker.jpg?ip/crop/w670h402/q80/jpg)
Anker ยังคงเดินหน้าอัปเดตเทคโนโลยีการชาร์จอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล Nano และแท่นชาร์จรุ่นท็อปซีรีส์ Prime ที่ออกแบบมาเพื่อสาวก Apple โดยเฉพาะ เตรียมทยอยวางจำหน่ายในช่วงเดือนมกราคมและไตรมาสแรกของปี 2026 นี้ มีไฮไลต์อะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

แท่นชาร์จไร้สาย 3-in-1 รุ่นเรือธงที่มาพร้อมมาตรฐานใหม่ Qi2 รองรับการจ่ายไฟ 25W (เร็วเทียบเท่า MagSafe) สำหรับ iPhone รุ่นที่รองรับ Anker เคลมว่าสามารถชาร์จ iPhone 17 ได้ถึง 80% ในเวลาเพียง 55 นาที แต่ใครบอกว่าแบบนี้ร้อนแน่นอมีระบบระบายความร้อน Airflow Cooling System ช่วยให้เครื่องไม่ร้อนขณะชาร์จ ทำให้ประสิทธิภาพการจ่ายไฟนิ่งเสถียร
ออกแบบให้สามารถพับเก็บได้ เหมาะสำหรับพกพาไปท่องเที่ยว ชาร์จได้พร้อมกันทั้ง iPhone, Apple Watch และ AirPods คาดว่าจะขายไตรมาสแรกของปี 2026

หัวชาร์จรุ่นใหม่ที่ฉลาดขึ้นกว่าเดิม เพราะสามารถระบุรุ่นของ iPhone ที่เสียบชาร์จได้ และจะจ่ายไฟให้เหมาะสมที่สุดเพื่อถนอมสุขภาพแบตเตอรี่ โดย Anker เคลมว่าช่วยลดอุณหภูมิแบตเตอรี่ลงได้ถึง 9 องศาเมื่อเทียบกับหัวชาร์จ 45W ทั่วไป
มาพร้อมหน้าจอ Smart Display และขาปลั๊กที่ พับและหมุนได้ 180 องศา หมดปัญหาเสียบปลั๊กแล้วหน้าจอหันไปทางอื่น เพราะเราสามารถหมุนให้หน้าจอกลับมาหาเราได้เสมอ
ใครอยากได้นั้นรอหน่อยเพราะกำหนดวางจำหน่าย ปลายเดือนมกราคม

ด็อกกิ้งสเตชั่นที่ออกแบบมาเพื่อความยืดหยุ่นสูงสุด มี Built-in Removable Hub ตัวฮับสามารถถอดแยกออกจากฐานเพื่อพกพาไปใช้นอกสถานที่ได้ รองรับการต่อจอแยกสูงสุด 3 จอ (ความละเอียด 4K) ผ่าน DisplayPort และ HDMI พร้อมจ่ายไฟชาร์จ 100W และโอนถ่ายข้อมูลไว 10Gb/s
มีพอร์ตครบทั้ง USB-C (2), USB-A (3), Ethernet, DisplayPort, SD/microSD card slot, Audio jack และ HDMI (2)
ปลั๊กพ่วงดีไซน์มินิมอลที่เน้นความสะอาดตาของโต๊ะทำงาน ช่องเสียบปลั๊กไฟบ้าน (AC) 6 ช่อง, USB-A 2 ช่อง และ USB-C 2 ช่อง (จ่ายไฟสูงสุด 70W) และดีไซน์เด่นเพราะ ออกแบบให้ช่องเสียบปลั๊ก AC ซ่อนอยู่ด้านล่างหรือจัดเก็บได้ง่าย เพื่อลดความรกรุงรังของสายไฟบนโต๊ะทำงาน (Clutter-free)
ขอขอบคุณ
ข้อมูล :MacRumors