Canon เปิดตัว PowerShot V1 และ EOS R50 V: กล้องใหม่เพื่อสายวิดีโอคอนเทนต์โดยเฉพาะ

Canon เปิดตัว PowerShot V1 และ EOS R50 V: กล้องใหม่เพื่อสายวิดีโอคอนเทนต์โดยเฉพาะ

Canon เปิดตัว PowerShot V1 และ EOS R50 V: กล้องใหม่เพื่อสายวิดีโอคอนเทนต์โดยเฉพาะ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Canon เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่สองรุ่นที่เน้นการใช้งานสำหรับสร้างวิดีโอคอนเทนต์โดยเฉพาะ ได้แก่ กล้องคอมแพค PowerShot V1 และกล้องมิเรอร์เลส EOS R50 V นั่นเอง รอบนี้เรามาดูรายละเอียดของกล้องรุ่นใหม่กัน''

PowerShot V1: พลังขนาดกะทัดรัดเพื่อการสร้างสรรค์คอนเทนต์ทุกที่

PowerShot V1 มาพร้อมดีไซน์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพทั้งแบบปกติและเซลฟี่ได้อย่างลงตัว กล้องรุ่นนี้มีเลนส์ซูมคงที่ 16-50 มม. f/2.8-4.5 ซึ่งสามารถครอบคลุมช่วง 17-52 มม. เมื่อถ่ายวิดีโอ (เนื่องจากการครอปเพิ่มเติม) กล้องใช้เซ็นเซอร์ 1.4-type ความละเอียด 22.3MP ใหม่ พร้อมระบบโฟกัส Dual Pixel CMOS AF II สำหรับ PowerShot และมีพัดลมระบายความร้อนภายในตัวเพื่อให้สามารถบันทึกวิดีโอได้นานขึ้น นอกจากนี้ กล้องยังสามารถใช้สำหรับการสนทนาผ่านวิดีโอและการไลฟ์สตรีมร่วมกับพีซีผ่านการเชื่อมต่อ USB และทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนแบบมีสายหรือไร้สายผ่านแอป Canon Camera Connect

can-3

EOS R50 V: ความอเนกประสงค์แบบมิเรอร์เลสเพื่อการสร้างวิดีโอคอนเทนต์ที่เหนือกว่า

อีกรุ่นคือ EOS R50 V ซึ่งเป็นกล้องมิเรอร์เลสที่ออกแบบมาเพื่อเน้นการใช้งานวิดีโอเช่นกัน โดยมีปุ่มเฉพาะสำหรับการไลฟ์สตรีม ปุ่มบันทึกที่ด้านหน้าของกล้อง และรูสกรูสำหรับขาตั้งกล้องที่ด้านข้างสำหรับการบันทึกในแนวตั้ง R50 V ใช้เมาท์ RF และสามารถใช้งานร่วมกับเลนส์ Canon RF ได้ทุกรุ่น รวมถึงเลนส์ RF-S14-30mm F4-6.3 IS STM PZ ที่เพิ่งเปิดตัว ซึ่งเป็นเลนส์ RF-S รุ่นแรกที่มีฟังก์ชันซูมไฟฟ้า กล้องใช้เซ็นเซอร์ APS-C ความละเอียด 24MP พร้อมระบบโฟกัส Dual Pixel CMOS AF II และหน่วยประมวลผล DIGIC X สามารถถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาทีพร้อมการครอปและ YCC 4:2:2 10-bit นอกจากนี้ยังรองรับ Canon Log 3 เพื่อให้สามารถจับคู่สีกับกล้อง Canon Cinema EOS ได้

ราคาและการวางจำหน่าย

Canon PowerShot V1 มีราคาอยู่ที่ 900 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วน EOS R50 V มีราคา 650 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับตัวกล้องอย่างเดียว และ 850 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อซื้อพร้อมเลนส์ RF-S14-30mm F4-6.3 IS STM PZ กล้องทั้งสองรุ่นจะวางจำหน่ายในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ และเราจะมีพรีวิวกล้องรุ่นนี้แน่นอนเร็วๆ นี้เช่นกันครับรอติดตามได้ที่ Sanook Hitech

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ Canon เปิดตัว PowerShot V1 และ EOS R50 V: กล้องใหม่เพื่อสายวิดีโอคอนเทนต์โดยเฉพาะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล