ซีเกท ฉลองวันสำรองข้อมูลโลก ชวนผู้ใช้หันมาให้ความสำคัญของการสำรองข้อมูล

ซีเกท ฉลองวันสำรองข้อมูลโลก ชวนผู้ใช้หันมาให้ความสำคัญของการสำรองข้อมูล

ซีเกท ฉลองวันสำรองข้อมูลโลก ชวนผู้ใช้หันมาให้ความสำคัญของการสำรองข้อมูล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันสำรองข้อมูลโลกเริ่มขึ้นในปี 2011 โดย “อิสมาอิล จาดัน” ที่ปรึกษาด้านดิจิทัลในซานฟรานซิสโก บริษัทไอทีชั้นนำในซิลิคอนวัลลีย์และทั่วโลกได้รณรงค์ให้ผู้คนรับรู้ถึงความสำคัญของการสำรองข้อมูล โดยผู้ก่อตั้งวันสำรองข้อมูลโลกอธิบายว่า 

“เราทุกคนรู้จักใครบางคนที่ทำไฟล์สำคัญสูญหาย เช่น รูปภาพ วิดีโอ เพลง รายงานหรือเอกสารส่วนตัวที่สำคัญ วันสำรองข้อมูลโลกนี้เป็นการเรียกร้องให้ทุกคนคำนึงถึงชีวิตดิจิทัลของตัวเอง เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเลือกต่างๆ และสำรองข้อมูลไฟล์ของตน ผมหวังว่าวันสำรองข้อมูลโลกจะจุดประกายให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของภารกิจอันยิ่งใหญ่ในการอนุรักษ์มรดกทางดิจิทัลเพื่อคนรุ่นต่อไป”

 download

วันสำรองข้อมูลโลกไม่ใช่เพียงการย้ำเตือนถึงความสำคัญของการสำรองข้อมูลเป็นประจำ ในแต่ละปีมีการขอข้อมูลมากกว่า 1.8 เซ็ตตะไบต์ และน่าเสียดายที่คนเกือบ 30% ไม่เคยสำรองข้อมูลเลยด้วยซ้ำ นั่นหมายความว่าเราได้สูญเสียมรดกทางดิจิทัลโดยไม่มีการป้องกันเป็นจำนวนมาก

ตัวเลขที่น่าสนใจอื่นๆ: ในแต่ละชั่วโมง มีคนทำโทรศัพท์หายกว่า 6,000 คน ซึ่งหมายความว่ามีประมาณ 2,000 คนที่ทำข้อมูลในโทรศัพท์นี้สูญหายโดยไม่สามารถแก้ไขได้

หลายคนที่ไม่ได้สำรองข้อมูลเป็นประจำ (หรือไม่ได้ทำเลย) มักจะอ้างความหลงลืมของตัวเอง แต่คุณไม่จำเป็นต้องเตือนตัวเองทุกวันว่าต้องทำการสำรองข้อมูล ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์และบริการออนไลน์หลายอย่างที่สามารถสำรองข้อมูลรายวันให้คุณโดยอัตโนมัติ คุณสามารถเลือกการสำรองข้อมูลภายในเครื่องไปยังฮาร์ดไดรฟ์

เช่น ตระกูลผลิตภัณฑ์ One Touch ของซีเกทที่มีอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่หลากหลายให้เหมาะกับทุกความต้องการ คุณยังสามารถเลือกการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ เช่น Google Drive, DropBox หรือบนแพลตฟอร์มอื่นๆ หรือสามารถเลือกใช้ทั้งสองอย่างร่วมกัน

2tbhddwdpurpleintellipowerhiv

นอกจากนี้ ซีเกทยังตระหนักว่าการกู้ข้อมูลต่างๆ มีค่าใช้จ่ายสูง ไดรฟ์จัดเก็บข้อมูลของซีเกทจึงมาพร้อมบริการกู้คืนข้อมูลฉุกเฉิน ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปกป้องข้อมูลจากการสูญหายโดยไม่คาดคิดทั้งโดยทางเทคนิค อุบัติเหตุ หรือภัยธรรมชาติ

เราขอให้คุณมีความสุขในวันสำรองข้อมูลโลก พร้อมเก็บรักษาความทรงจำดิจิทัลตลอดไป!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook