5 สิ่งที่คาดว่าจะเห็นใน "Samsung Galaxy S23" ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการคืนนี้

5 สิ่งที่คาดว่าจะเห็นใน "Samsung Galaxy S23" ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการคืนนี้

5 สิ่งที่คาดว่าจะเห็นใน "Samsung Galaxy S23" ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการคืนนี้
S! Hitech (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

คืนนี้ (2 กุมภาพันธ์ 2023 เวลา 01:00 น.) เป็นวันที่สาวก Samsung รอคอยการมาของ Galaxy S23 Series ที่ประกอบด้วย Galaxy S23 น้องเล็กสุด, Galaxy S23+ พี่ชายคนกลาง และ Galaxy S23 Ultra ชายใหญ่ของตระกูล

แน่นอนว่าฟีเจอร์และเรื่องราวหลุดต่างๆ ที่ทาง Sanook Hitech นำเสนอขึ้นไปก็มีเยอะพอสมควร แต่ครั้งนี้ จะมาสรุป 5 สิ่งที่คาดว่าจะเจอใน Galaxy S23 แบบสรุปว่า มีอะไรพีคและน่าสนใจก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการคืนนี้ รับชมได้เลย

พบกันแน่ กล้อง 200 ล้านพิกเซล

hp2

เริ่มต้นกับกล้องหลังตัวหลักของ Samsung Galaxy S23 Ultra ที่หลายคนรอคอยว่า รอบนี้ต้องเปลี่ยนแล้ว ถ้าใช้ 108 ล้านพิกเซล ก็ดูเหมือนจะไม่ทันชาวบ้านเขา รอบนี้ก็เลยใช้ ISOCELL HP2 ความละเอียด 200 ล้านพิกเซล

แต่ไม่ธรรมดาเพราะสามารถรวมพิกเซลได้มากถึง 16 in 1 การรวมพิกเซลมากขนาดนี้จะทำให้ภาพกลางคืนนั้นสว่างมากขึ้น ส่วนการซูมก็จะเปลี่ยนแปลงคือชัดมากขึ้น แต่ยังคงทำได้สูงสุด 100 เท่า เหมือนกับรุ่นที่แล้ว

ขุมพลังใหม่ Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy

ต่อมาคือขุมพลังของ Samsung Galaxy S23 Series จะมาพร้อมกับขุมพลังใหม่ Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 แต่ว่ามีความพิเศษจนต้องแปะคำว่า For Galaxy นอกจากาการผลิตโดย Samsung Foundry แล้วยังมีการปรับปรุงให้แรงมากขึ้น ดังนั้นใครที่หวังว่าจะอัปเกรดขุมพลัง นี่เป็นอีกความหวังที่น่าสนใจอยู่

ความจำสูงสุด 1TB ครั้งแรกของตระกูล Galaxy S

batch_galaxy-s23-promo-images

นอกจากขุมพลังแล้วด้านความจำก็มีให้เลือกที่น่าสนใจเพราะ RAM ของทุกรุ่จะเป็นแบบ LPDDR5X (ใน Galaxy S22 Series เป็น LPDDR5) ความเร็วในการทำงานจะมากขึ้น จัดการพลังงานดีขึ้น โดยมีให้ใช้มากสุดที่ 12GB ในรุ่น Ultra และ 8GB ในรุ่น รุ่นปกติ และ Ultra ในความจำเริ่มต้น

แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่าคือ ถ้าพื้นที่ความจำขนาด 512GB อาจจะไม่พอการใช้งานสำหรับคนทั่วไป ในครั้งนี้มีให้เลือกสูงสุด 1TB เอาแบบให้สะใจไปข้าง และใบ้ว่าถ้าความจำ 1TB อยากได้คุ้มๆ ช่วง Pre-Order ก็มีโปรโมชั่นอัปเกรดความจำนะครับ อย่าลืมไปลงทะเบียนกัน

สีสันใหม่

s23u_th_1

และสีสันของเครื่องที่หลุดออกมาใช้คำว่า รอบนี้ทุกรุ่นจะได้สีแบบเดียวกันดังนี้

  • สีม่วง (คาดว่าชื่อ Mystic Lily หรือ Lavender)
  • สีครีม (คาดว่าจะใช้ชื่อ Cotton Flower หรือ Cream)
  • สีดำ (คาดว่าจะใช้ชื่อ Phantom Black)
  • สีเขียว (คาดว่าจะใช้ชื่อ Green แต่สีอ่อนว่า S22 Ultra)

ส่วนสีพิเศษ นั้นจากที่สืบมาพบว่าเบื้องต้นเหมือนกับสีของ Samsung Galaxy S22 เดิมทุกประการ

แบตเตอรี่ความจุมากขึ้น

batch_galaxy-s23-promo-images_1

นอกจากสเปกที่เปลี่ยนไปที่กล่าวทั้งหมดแล้ว Samsung Galaxy S23 Series จะมีการเพิ่มความจุแบตเตอรี่ ในรุ่น S23 ปกติจะเพิ่มเป็น 3,900 mAh, S23+ เพิ่มเป็น 4,700 mAh ส่วน S23 Ultra ยังคงได้ที่ 5,000 mAh เท่าเดิม ส่วนระบบชาร์จไฟในรุ่น S23 จะได้กำลัง 25W ส่วน S23+ และ S23 Ultra จะได้กำลัง 45W เช่นเคย

ราคาคาดว่าจะสูงขึ้น

s23_price

จากข้อมูลที่เปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้และเห็นราคาหลุดออกมาก็พบว่า Samsung Galaxy S23 Series อาจจะมีราคาแพงว่ารุ่นเดิมอยู่ประมาณ 1,000 – 2,000 บาท แม้ว่าในสหรัฐอเมริกาจะไม่ได้แตกต่างจากเดิม แต่ทั้งนี้ด้วยอัตราเงินเฟ้อ และ ค่าเงินของประเทศต่างๆ ก็อาจจะทำให้ราคามือถือเรือธงตัวนี้ปรับตัวสูงขึ้นกว่ารุ่นเดิม

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่การสรุปจากข่าวลือที่เกิดขึ้น ต้องรอติดตามว่าของจริงจะมีอะไรที่น่าสนใจและเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน กับงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ (แต่ตรงกับประเทศไทยในช่วง 2 กุมภาพันธ์ เวลา 01:00 น.)

อัลบั้มภาพ 43 ภาพ

อัลบั้มภาพ 43 ภาพ ของ 5 สิ่งที่คาดว่าจะเห็นใน "Samsung Galaxy S23" ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการคืนนี้