Apple Store เปิดตัว Today at Apple แคมเปญใหม่ “ธุรกิจแห่งการสร้างสรรค์"

Apple Store เปิดตัว Today at Apple แคมเปญใหม่ “ธุรกิจแห่งการสร้างสรรค์"

Apple Store เปิดตัว Today at Apple แคมเปญใหม่ “ธุรกิจแห่งการสร้างสรรค์"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Apple Store เปิดตัว Today at Apple แคมเปญใหม่ “ธุรกิจแห่งการสร้างสรรค์” ชวนทุกคนมาเรียนรู้วิธีรังสรรค์ผลงานชั้นเลิศในทุกๆ วัน รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ค้นพบแอปอันทรงพลัง และเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงของผู้ประกอบการ นักสร้างสรรค์คอนเทนต์ และอีกมากมาย เพื่อช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กและผู้ใช้ทั่วไปทำงานออกมาได้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการพลิกโฉมผลงานหรือเริ่มโครงการใหม่ๆ ด้วยไอเดียไม่เหมือนใคร

สร้างสรรค์ผลงานชั้นเลิศของคุณ

พบกับเซสชั่นใหม่จากผู้เชี่ยวชาญของ Apple ที่จะพาผู้เข้าร่วมไปสำรวจแอปสำหรับการทำงานในชุดแอป iWork เรียนรู้ทักษะที่จะเพิ่มประสิทธิภาพให้ข้อมูล ด้วยงานนำเสนอ เอกสาร และสเปรดชีตที่น่าสนใจบน Mac พร้อมค้นพบแอปอันทรงพลัง ทั้งในเซสชั่นออนไลน์และที่ Apple Store ใกล้บ้านคุณ

พื้นฐานใช้งาน: สร้างเอกสารตรงใจคุณใน Pages 

จัดทำเอกสารให้ดูมืออาชีพขึ้นไปอีกขั้นด้วยแอป Pages บน Mac เรียนรู้วิธีสร้างเท็มเพลตจากสี โลโก้ สไตล์ และอีกมากมาย

พื้นฐานใช้งาน: เพิ่มพลังให้งานนำเสนอด้วย Keynote

สำรวจขุมพลังของ Keynote เพื่อวางแผนและสร้างสไลด์ แล้วไปค้นพบวิธีทำให้งานนำเสนอดูโดดเด่นด้วยวิดีโอสดและแอนิเมชั่น

พื้นฐานใช้งาน: สร้างสเปรดชีตทรงประสิทธิภาพใน Numbers

เรียนรู้วิธีสร้างสเปรดชีต แสดงภาพเทรนด์ข้อมูลแบบง่ายๆ พร้อมรับเคล็ดลับมากมายในการใช้งาน Numbers บน Mac

เรียนรู้จากประสบการ์ตรง

รับฟังประสบการณ์ คำแนะนำ พร้อมเรียนรู้เทคนิคดีๆ จาก ผู้ประกอบการ และนักสร้างสรรค์คอนเทนต์ เพื่อพลิกโฉมผลงานหรือเริ่มโครงการใหม่ๆ ด้วยไอเดียไม่เหมือนใคร

วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2022

15:00 . - 17:00 .

ทดลองงานดีไซน์: สร้างคอนเทนต์โซเชียลโดนใจ กับ แพร์ จิราธิวัฒน์

มาบูสต์แบรนด์ของคุณให้ปังด้วยพลังของคอนเทนต์ในโลกโซเชียล กับแพร์-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ ผู้ก่อตั้ง Girlsnation พบกับวิธีสร้างคอนเทนต์การตลาดในโซเชียลมีเดีย พร้อมเทคนิคการเพิ่มแอนิเมชั่นแบบสนุกๆ ที่จะทำให้ลูกค้าอยากเข้ามาโต้ตอบและติดตาม ก่อนไปลองสร้างโพสต์โปรโมทแบรนด์ของคุณเอง ด้วยแอป Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil

วันพฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน 2022

19:30 . - 21:00 .

ทดลองงานดีไซน์: เปลี่ยนงานศิลป์ให้เป็นผลิตภัณฑ์ กับ give.me.museums

มาเริ่มต้นธุรกิจอันเบ่งบานด้วยแรงบันดาลใจจากสิ่งที่ชอบ พบกับเคล็ดลับในการแปลงผลงานศิลปะให้เป็นผลิตภัณฑ์สุดเก๋ กับออย-คนธรัตน์ ศิลปินผู้จะมาบอกเล่าเส้นทางการสร้างแบรนด์ give.me.museums จากงานศิลปะ ก่อนไปสำรวจไอเดียในการผสานงานดีไซน์ให้เข้ากับผลิตภัณฑ์ต่างๆ และลงมือรังสรรค์ภาพวาดที่จะไปปรากฏบนผลิตภัณฑ์ของคุณด้วย Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil

วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2022

15:00 . - 17:00 .

ทดลองถ่ายภาพ: รังสรรค์ภาพถ่ายสินค้าแบบมืออาชีพ กับ อุ้มซ่า

ความประทับใจแรกสร้างได้ด้วยภาพถ่ายสวยตรึงใจ พบกับอุ้มซ่า ช่างภาพผู้จะมาแชร์ประสบการณ์ และจุดประกายให้คุณรังสรรค์ภาพถ่ายสินค้าที่ตรงใจลูกค้าตั้งแต่แรกเห็นแบบง่ายๆ โดยใช้สิ่งของภายในบ้านเป็นพร็อพ คุณยังจะได้เรียนรู้เทคนิคถ่ายภาพด้วยแอปกล้อง ก่อนใช้แอป Lightroom แต่งให้ภาพดูโปรขึ้น จากนั้นไปลองฝึกถ่ายภาพสินค้าของคุณเพื่อกระตุ้นยอดขายออนไลน์ด้วย iPhone กัน

วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน 2022

19.30 . - 21:00 .

สตูดิโอเสมือน: ออกแบบชุดเครื่องมือสร้างแบรนด์ กับ ครูน้ำ DesignMeee

ภาพลักษณ์ที่สะดุดตาคือก้าวแรกที่จะพาแบรนด์ไปคว้าความสำเร็จ มาค้นพบวิธีดีไซน์อิมเมจแบรนด์ให้โดดเด่นกว่าใคร กับครูน้ำ ผู้ก่อตั้ง DesignMeee คุณจะได้เรียนรู้วิธีทำชุดเครื่องมือสร้างแบรนด์ เพื่อสื่อความเป็นตัวตนของคุณและแบรนด์ ตั้งแต่การคิดชุดสี โลโก้ และฟ้อนต์ ก่อนนำไปลองออกแบบนามบัตรดึงดูดใจลูกค้า โดยใช้เท็มเพลตในแอป Pages บน Mac

วันพฤหัสหบดีที่ 24 พฤศจิกายน 2022

19:30 . - 21:00 .

สตูดิโอเสมือน: โปรโมทธุรกิจด้วยวิดีโอกับ CapCut

ในยุคที่ใครๆ ก็สนุกกับการรับชมวิดีโอสั้น การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป พบกับผู้เชี่ยวชาญจาก TikTok และทีม CapCut จะมาเล่ากรณีศึกษาเพื่อจุดไอเดียโปรโมทธุรกิจด้วยวิดีโอ จากนั้นข้าวโอ๊ต-พีรพล นักสร้างสรรค์ CapCut จะมาแนะฟีเจอร์และเท็มเพลตในแอปเพื่อใช้สร้างวิดีโอปังๆ แบบง่ายๆ และในตอนท้ายคุณจะได้ลองทำวิดีโอโปรโมทแบรนด์โดยใช้ iPhone กัน

วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2022

15:00 . - 17:00 .

ทดลองถ่ายวิดีโอ: สื่อสารตัวตนในฐานะแบรนด์ กับ Fastwork

ในภูมิทัศน์การจ้างงานที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว ทำอย่างไรคุณจึงจะก้าวทันและประสบความสำเร็จในฐานะฟรีแลนซ์ได้ มาร่วมหาคำตอบกับ ซีเค เจิง และธนากร บุญสาย สองผู้บริหารจาก Fastwork จะชวนมากระเทาะคำว่า “แบรนด์” พร้อมแบ่งปันวิธีสร้างแบรนด์ให้โดดเด่นเพื่อเพิ่มโอกาสในการถูกว่าจ้าง ก่อนไปลงมือสร้างคลิปที่จะเล่าตัวตนและความเชี่ยวชาญของคุณด้วยแอป Clips และ iPhone

ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ http://apple.co/creativity-for-business-th 

 

 

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ Apple Store เปิดตัว Today at Apple แคมเปญใหม่ “ธุรกิจแห่งการสร้างสรรค์"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook