ผิดหวังนั่งน้ำตาริน! หลังพ่อค้ารีเซลต้องนำ iPhone 14 ขายเทข้างถนน

ผิดหวังนั่งน้ำตาริน! หลังพ่อค้ารีเซลต้องนำ iPhone 14 ขายเทข้างถนน

ผิดหวังนั่งน้ำตาริน! หลังพ่อค้ารีเซลต้องนำ iPhone 14 ขายเทข้างถนน

ทุกครั้งที่สินค้า IT เปิดตัวใหม่ๆ นั้นมีความต้องการมาก และอาจจะเกินกว่ากำลังเช่นเดียวเช่น Sony PlayStation 5 ที่ตอนนี้ยังไม่สามารถผลิตสินค้าให้ทันกับความต้องการ ทำให้พ่อค้าหัวใสหรือหลายคนเรียกว่า การรีเซล ที่มีราคาสูงมากพอสมควร ปรากฏการนี้มีขึ้นทั่วโลก หนักๆ มักจะเกิดในประเทศจีน

untitled-2-

iPhone 14 Series เป็นอีกสินค้าที่คาดว่ามีความต้องการสูง ทำให้พ่อค้าเหล่านี้ก็คิดว่าไปดักหน้าผู้ซื้อทั่วไปแล้วไปซื้อมาเพื่อทำกำไรในส่วนนี้แต่ว่ากลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะสื่อในประเทศจีนก็มีการนำภาพของพ่อค้ารีเซลไปขายตามถนนในเมืองจีนขายในราคาต่ำกว่าราคาเพื่อประคองไม่ให้การขาดทุน

นักวิเคราะห์ได้เผยว่า พ่อค้าเหล่านี้ซื้อ iPhone 14 Series ให้มากที่สุดเท่าที่จะจ่ายเงินในวันแรกเพื่อจะทำกำไรสวยๆ แต่ว่าสิ่งที่ไม่ได้คาดคิด ก็เพราะว่า Apple จัดการจำนวนเครื่องให้ส่งทันกับผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว และความต้องการในประเทศจีนส่วนทางจากรุ่นก่อน เพราะการเปลี่ยนแปลงของ iPhone รุ่นใหม่กลับไม่ได้แตกต่างจากเดิม ตรงข้ามมือถือในบ้านเกิดก็มีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิม

ดังนั้นทางรอดของพ่อค้าเหล่านี้คือการทำให้ราคาเครื่องถูกลง เช่น iPhone  14 จะมีราคาเริ่มต้น ประมาณ 6,170 หยวน แต่พ่อค้าเหล่านี้กลับปล่อยได้ราคา 5,980 หยวน หรือถูกกว่า 19 หยวน เพื่อทำให้การขาดทุนน้อย และยิ่งรุ่น 14 ความจุ 512GB จากราคา 8,699 ก็ขายถูกกว่าถึง 739 หยวน เพื่อป้องกันการขาดทุนนั่นเอง

ดังนั้น ทุกวันนี้ การขายไตเพื่อแลก iPhone ใหม่คงไม่คุ้มอีกต่อไปแล้วล่ะ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ ของ ผิดหวังนั่งน้ำตาริน! หลังพ่อค้ารีเซลต้องนำ iPhone 14 ขายเทข้างถนน