5 เรื่องที่คาดว่าจะได้เห็นใน "AirPods Pro 2" ปีนี้

5 เรื่องที่คาดว่าจะได้เห็นใน "AirPods Pro 2" ปีนี้

5 เรื่องที่คาดว่าจะได้เห็นใน "AirPods Pro 2" ปีนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในที่สุด AirPods Pro รุ่นที่สองของ Apple ก็ใกล้เปิดตัวแล้ว  และแน่นอนว่าคงเป็นวันเดียวกับกับการเปิดตัว iPhone 14 อย่างเป็นทางการ

หากคุณกำลังพิจารณาที่จะมีแผนเปลี่ยนหูฟังใหม่เป็น AirPods Pro ในรุ่นปัจจุบัน เราขอแนะนำให้คุณรอรุ่นใหม่ที่กำลังจะมา และหากไม่ถูกใจก็สามารถกลับมาซื้อรุ่นปัจจุบันได้ แต่หากของใหม่มีฟีเจอร์ที่ดีกว่ารุ่นเก่าคุณก็สามารถซื้อรุ่นใหม่ได้

สำหรับวันนี้เรามีบทความที่เป็นบทสรุปเกี่ยวกับ AirPods Pro2 ตามข่าวหลุดที่มีออกมาทั้งหมด มาให้ได้อ่านกัน มาดูกันครับว่า AirPods Pro2 จะมาพร้อมอะไรใหม่ๆ บ้าง

เริ่มกันที่ ชิป H2 รุ่นใหม่

airpods-pro-2

AirPods Pro รุ่นแรกมีความโดดเด่นเรื่องของระบบการการตัดเสียงรบกวนและการทำงานของชิป H1 ที่ดีอยู่แล้ว ทางด้าน Ming-Chi Kuo ได้เปิดเผยว่าอาจจะมีชิป H2 มาทับช่วงต่อรุ่นใหม่ ประโยชน์ที่ได้นอกจากฟังก์ชั่นที่เพิ่มขึ้นแล้วยังได้คุณภาพเสียงดีขึ้น, ความหน่วงลดลง เพิ่มระบบ ANC และ Transparency mode เข้ามาแถมยังสั่งงาน Siri และอื่นๆ มากมาย และชิปนี้ยังอัปเกรดคุณภาพเสียง Apple Lossless เข้าไปอีกด้วย

แบตเตอรี่ที่ยาวนานมากขึ้น

เรื่อจงต่อมาหากคุณคิดว่าแบตเตอรี่ของ AirPods Pro รุ่นเดิมอึดมากอยู่แล้ว รุ่นใหม่นี้ก็จะใช้งานได้นานกว่าเดิม และแน่นอนว่าใครใช้รุ่นแรกอยู่ก็ถึงเวลาที่ควรจะเปลี่ยนเพราะออกมานานถึง 3 ปีแล้ว โยรุ่นใหม่คาดว่าจะใช้งานได้ 6 ชั่วโมงเมื่อเปิด ANC Mode มากกว่าเดิมที่ทำได้ 4.5 ชั่วโมงเท่านั้น

ฟีเจอร์ของกล่องชาร์จที่ปรับปรุงมากขึ้น

ในส่วนของกล่องชาร์จที่จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้าไปนั้นมีการเปิดเผยว่าจะสามารถระบุตำแหน่งจาก Find My ใน iPhone ได้เลยแต่ว่าเสียงนั้นอาจจะยังคงไม่มีเมหือนเดิม และนอกจากนี้ยังออกแบบให้เคสรองรับกันกันน้ำได้ระดับ IPX4 ให้ทนขึ้น ส่วน USB-C เจอกันในปี 2023

38592-90939-airpods-pro-2-cas

ฟีเจอร์เพิ่มเติมของหูฟัง

อีกฟีเจอร์หนึ่งที่จะเพิ่มเข้ามาในรุ่นใหม่ที่มีการลือกันคือการวัดอุณหภูมิที่หู ซึ่งจะมีการจับตรวจสอบการสวมใส่ที่มากกว่าแค่ถอดแล้วเพลงหยุดเป็นต้น โดยเซนเซอร์ที่ว่ามีชื่อว่า skin-detect sensor ที่เคยคิดจะใส่ในก่อนหน้านี้ แต่ยังพัฒนาไม่เรียบร้อยแยกการจับระหว่างกระเป๋ากางเกง หรือ วางบนโต๊ะยังไม่สามารถหยุดเพลงได้

ตรวจจับการออกกำลังกาย

ในปี 2021 Mark Gurman และ Debby Wu ได้รายงานว่า AirPods Pro 2 จะมีการใส่เซนเซอร์เกี่ยวกับการจัดการเคลื่อนไหวและทำงานร่วมกับโปรแกรมออกกำลังกายหรือ Fitness Tracking โดยมีแผนว่าจะออกมาใช้กับ iOS 16 และ Fitness Apps เท่ากับใช้หูฟังใส่ออกกำลังกายได้โดยไม่ต้องมี Apple Watch

ดีไซน์ของ AirPods Pro 2 และ วันวางจำหน่าย

ปิดท้ายด้วยเรื่องดีไซน์ที่มีการเปิดเผยออกมาในปี 2020 โดยคาดว่า AirPods Pro รุ่นใหม่จะมีดีไซน์ที่เล็กลงแต่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมมากนักคงต้องรอติดตามกันต่อไป

ส่วนกำหนดเปิดตัวนั้นก็คาดว่าอาจจะช่วงสิ้นปี 2022 หรืออาจจะเปิดตัวในช่วงเดือน กันยายน / ตุลาคม ที่จะถึงนี้โดยราคารุ่นปัจจุบันอยู่ที่ 249 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือของไทยขายที่ 9,490 บาท ทั้งนี้ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าหูฟังไร้สายตัวท็อปของ Apple จะออกมาตามข้อมูลเหล่านี้หรือไม่ต่อไป

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ 5 เรื่องที่คาดว่าจะได้เห็นใน "AirPods Pro 2" ปีนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook