ASUS ROG เปิดตัว Zephyrus Duo 16 โน้ตบุ๊กสองหน้าจอที่ทรงพลังที่สุดในโลก

ASUS ROG เปิดตัว Zephyrus Duo 16 โน้ตบุ๊กสองหน้าจอที่ทรงพลังที่สุดในโลก

ASUS ROG เปิดตัว Zephyrus Duo 16 โน้ตบุ๊กสองหน้าจอที่ทรงพลังที่สุดในโลก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เอซุสรีพับลิคออฟเกมเมอส์ (ROG) เปิดตัว Zephyrus Duo 16 โน้ตบุ๊กสองหน้าจอที่มาพร้อมฮาร์ดแวร์ระดับเรือธงและประสิทธิภาพความแรงระดับท็อป โดดเด่นด้วยหน้าจอใหม่ล่าสุด Nebula HDR Display™ จับคู่มากับ CPU และ GPU ที่ทรงประสิทธิภาพ Zephyrus Duo 16 จึงเป็นโน้ตบุ๊กที่จะมายกระดับทุกประสบการณ์การใช้งาน และด้วย Thermal Grizzly Conductonaut Extreme และ AAS Plus 2.0 ทำให้มั่นใจได้ว่า Zephyrus Duo 16 จะสามารถระบายความร้อนได้ยอดเยี่ยมในทุกสภาวะการใช้งาน

หนึ่งเครื่อง สองหน้าจอ

batch_2202-w03-l

ยกระดับการเล่นเกมด้วย Zephyrus Duo 16 ที่โดดเด่นด้วย ROG ScreenPad Plus™ หน้าจอที่สองขนาด 14.1” ที่มีความละเอียดสูงถึงระดับ 4K ให้นิยามใหม่กับความเป็นไปได้บนโน้ตบุ๊กหนึ่งเครื่อง ใช้งานโปรแกรมที่คุณชื่นชอบบน ROG ScreenPad Plus™ ในขณะที่เล่นเกมไปพร้อมๆกันบนหน้าจอหลัก ไร้กังวลกับการสลับหน้าต่างใช้งานในระหว่างแมทช์สำคัญของคุณ และด้วยการรองรับ Windows 11 ที่สมบูรณ์ ทำให้การสลับการใช้งานระหว่างโปรแกรมต่างๆและการจัดวางโปรแกรมบนหน้าจอสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว

เมื่อหน้าจอหลักถูกยกเปิดขึ้น ROG ScreenPad Plus™ จะถูกยกสูงขึ้นไปอยู่คู่กับหน้าจอหลักโดยอัตโนมัติ ทำมุมเอียง 13 องศาเพื่อให้ได้มุมตามหลักการยศาสตร์ (ergonomics) และการไหลเวียนอากาศที่ดีที่สุด ทีมวิศวกรได้พัฒนาและจดสิทธิบัตรแกนบานพับแบบสี่ทิศทางใหม่ล่าสุดที่จะทำให้ ROG ScreenPad Plus™ เคลื่อนตัวไปด้านหลังพร้อมๆกับยกตัวสูงขึ้นในเวลาเดียวกัน

โดยเมื่อยกตัวขึ้นสูงสุด หน้าจอทั้งสองจะอยู่ในตำแหน่งที่ชิดติดกันเสมือนไม่มีขอบหน้าจอระหว่างจอทั้งสองเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหลเหนือสิ่งอื่นใด ระบบระบายความร้อน ROG’s AAS Plus 2.0 เหนือกว่าด้วยช่องว่างขนาด 28.5 มม. ระหว่างหน้าจอและตัวเครื่อง ช่วยให้สามารถเพิ่มลมเย็นเข้าสู่ตัวเครื่องได้มากขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กทั่วๆไป

หน้าจอที่ยอดเยี่ยมที่สุด

batch_zephyrusduo16scenari

ROG’s ScreenPad Plus™ ไม่ได้เป็นเพียงสิ่งเดียวที่ได้รับการอัปเกรดในปีนี้ หน้าจอหลักของ Zephyrus Duo 16 ได้ถูกเปลี่ยนมาเป็นแบบอัตราส่วน 16:10 ทำให้ได้พื้นที่ในการทำงานมากขึ้นพร้อมกับขอบหน้าจอที่บางเฉียบทำให้ได้สัดส่วนพื้นที่หน้าจอต่อขนาดตัวเครื่องสูงถึง 91% Zephyrus the Duo 16 ในปี 2022

ได้เลือกใช้หน้าจอที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้คุณสมบัติของ ROG Nebula Display™ หน้าจอแบบ Nebula สามารถแสดงสีสันได้กว้างที่สุดตามมาตรฐานช่วงสี 100% DCI-P3 ความสว่างสูงสุดไม่ต่ำกว่า 500 nits และอัตราการตอบสนองในการแสดงผลที่ระดับ 3 มิลลิวินาทีหรือต่ำกว่า รวมไปถึงความละเอียดระดับ WQHD พร้อมรีเฟรชเรท 165Hz

หน้าจอที่มาพร้อมกับ ROG Zephyrus Duo 16 นอกจากจะมีคุณสมบัติตามที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดแล้ว ยังสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดด้วยการให้การแสดงผลแบบ HDR ที่น่าตื่นตะลึง หน้าจอความละเอียด QHD, 16:10, 165Hz Nebula HDR เลือกใช้เทคโนโลยีแบบ Mini LEDs ที่ให้ความสว่างเต็มตาได้สูงสุดถึง 1100 nits หน้าจอ Nebula HDR ตัวนี้ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน VESA DisplayHDR 1000 และมี dimming zones มากถึง 512 โซน ให้ประสบการณ์ HDR ที่ยอดเยี่ยมที่สุด

ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AUO's AmLED และ ROG's Nebula HDR Engine หน้าจอแบบ Nebula HDR ใช้แบ็คไลท์ที่มีความแม่นยำเพื่อสร้างคอนทราสต์ที่คุณต้องตะลึง การทำงานร่วมกันของซอฟท์แวร์ประมวลผลภาพกับฮาร์ดแวร์ดังกล่าวจะมอบรายละเอียดภาพที่มีความเที่ยงตรงอย่างน่าเหลือเชื่อและมีความเพี้ยนน้อยที่สุด

ผู้นำด้านประสิทธิภาพ

batch_zephyrusduo16product

ด้วยฮาร์ดแวร์ระดับไฮเอนด์ที่เป็นขุมพลังของ ROG Zephyrus Duo 16 ด้วยโปรเซสเซอร์ระดับสูงสุด AMD Ryzen™ 9 6980HX และการ์ดจอ NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 Ti ให้ความแรงที่ล้นเหลือสำหรับการรีดเฟรมเรทในการเล่นเกมระดับ AAA ไม่ได้จำกัดเพียงแค่นั้น ROG ยังคงติดตั้งแรมความเร็วสูงแบบ DDR5 ที่มีความเร็วบัส 4800MHz

มาให้ใหญ่ถึง 64GB รวมไปถึง SSD แบบใหม่ล่าสุดแบบ NVMe PCIe® Gen 4x4 ขนาดมหึมาถึง 2TB โดยทั้งแรมและสตอเรจยังสามารถเข้าถึงได้ง่ายเพื่อการอัปเกรดในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม การสร้างสรรค์คอนเทนต์ หรืองานมัลติทาสก์สุดโหดขนาดไหน ก็ไม่เกินกว่าที่ Zephyrus Duo 16 จะรับมือได้ ทั้งหมดนี้รวมอยู่ตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กลงกว่าปีที่แล้ว

batch_2202-c14-

ฮาร์ดแวร์ระดับไฮเอนด์ย่อมต้องมาพร้อมกับชุดระบายความร้อนแบบไฮเอนด์เช่นเดียวกัน ROG Zephyrus Duo 16 ในปี 2022 เลือกใช้สารนำความร้อนแบบโลหะเหลวที่เหนือชั้นขึ้นไปอีกขั้นด้วย Thermal Grizzly Conductonaut Extreme สารนำความร้อนแบบพิเศษที่น่าทึ่งนี้มีคุณสมบัติในการนำพาความร้อนสูงกว่าสารนำความร้อนทั่วๆไปมากถึง 17 เท่า

ส่งผลให้ Zephyrus Duo 16 มีอุณหภูมิที่ต่ำกว่าถึง 15°C และด้วยอุณหภูมิที่ต่ำกว่านี้เองที่ทำให้ CPU และ GPU สามารถทำงานที่ความเร็วสูงสุดได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมรีดเค้นประสิทธิภาพระดับสูงสุดของโน้ตบุ๊กเครื่องนี้ออกมา ด้วยสารนำความร้อนโลหะเหลวประสิทธิภาพสูง ทำให้ Zephyrus Duo 16 มีค่า TGP สำหรับกราฟิกการ์ดสูงสุดถึง 165W

Zephryus Duo 16 ในปี 2022 ยังได้มีการติดตั้ง MUX Switch เพื่อให้ได้เฟรมเรทสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานกราฟิกการ์ดแยกได้โดยตรงเพื่อลดอาการหน่วงและยังประสิทธิภาพที่สูงขึ้นโดยเฉลี่ยมากถึง 9% สำหรับเกมการแข่งขันที่เข้มข้นดุเดือดที่อาจตัดสินแพ้ชนะกันได้ด้วยความต่างระดับเฟรมต่อเฟรม

สำหรับราคาของ ROG Zephyrus Duo 16 (GX650RX-LO145WS) ราคา159,990 บาท

พร้อมวางจำหน่ายที่ตัวแทนชั้นนำทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. 2565 เป็นต้นไป

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ ASUS ROG เปิดตัว Zephyrus Duo 16 โน้ตบุ๊กสองหน้าจอที่ทรงพลังที่สุดในโลก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook