ทริกลับนักช้อปออนไลน์ ช้อปอย่างไรให้ประหยัดเงินสุด

ทริกลับนักช้อปออนไลน์ ช้อปอย่างไรให้ประหยัดเงินสุด

ทริกลับนักช้อปออนไลน์ ช้อปอย่างไรให้ประหยัดเงินสุด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ไม่น่าเชื่อว่าชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ท่ามกลางยุคโรคระบาดแบบนี้ จะทำให้คนจำนวนไม่น้อยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตอย่างถาวร จากเมื่อก่อนชีวิตเคยเดินเข้าตลาด เข้าซูเปอร์มาเก็ตเพื่อเลือกซื้อสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่จำเป็นก็ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการซื้อของแบบใหม่ “ซื้อของออนไลน์” จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์อย่างมากของเหล่าบรรดานักช้อปทั้งหลาย

ไหนใครเป็นนักช้อปออนไลน์ตัวแม่บ้าง ไปรษณีย์มาส่งพัสดุที่บ้านทุกวันแบบหัวบันไดบ้านไม่เคยแห้งเลย การช้อปของออนไลน์นั้นไม่ยากแค่กดเข้าแอปพลิเคชันไม่กี่คลิก ก็รอรับของที่ชอบอยู่บ้านอย่างสบายใจ แต่คุณรู้ไหมว่าค่าใช้จ่ายจากการซื้อของออนไลน์รายเดือนนั้นมีมูลค่าเท่าไร บางคนตัดเงินผ่านบัตรเครดิตยิ่งช้อปเพลินยิ่งใช้เพลินแบบไม่รู้ตัว ถึงเวลาต้องจ่ายเงินขึ้นมาเล่นเอาเหงื่อแตกกันเลยทีเดียว

ดังนั้น ถ้าชีวิตจะติดการช้อปปิ้งแบบยากที่จะถอนตัว การเป็นนักช้อปแบบมืออาชีพยิ่งต้องรู้เทคนิคการช้อปที่คุ้มค่า นอกจากการไถหน้าจอเพื่อหาสินค้าราคาถูกจะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าแล้ว นักช้อปตัวยงอย่างเรา ๆ ยิ่งต้องสรรหาวิธีต่าง ๆ เพื่อการช้อปที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้ได้มากที่สุด ไปดูกันว่ามีวิธีไหนบ้าง ที่ทำให้เราช้อปได้แบบประหยัดเงินแถมสบายกระเป๋าด้วย

ใช้เงินเสมือนจริงเป็นส่วนลด

เงินเสมือนจริงหรือเรียกอีกอย่างว่า “Coins” สามารถใช้เป็นส่วนลดเพื่อแลกซื้อของภายในแอปพลิเคชัน หรือในร้านค้าที่เข้าร่วมรายการในแอปฯ นั้น ๆ โดย 1 Coins มีค่าเท่ากับ 1 บาท มีการกำหนดวันหมดอายุการใช้งาน และเป็นไปตามเงื่อนไขของแอปฯ นั้น เช่น ใช้ Coins ได้ 10% , 25% หรือ 50% จากราคาสินค้าทั้งหมด ใช้ ได้สูงสุด 500 Coins ต่อวัน ไม่เกิน 800 Coins ต่อสัปดาห์ รู้เงื่อนไขแบบนี้แล้วช้อปครั้งต่อไปก็ไม่ต้องซื้อของเต็มราคาแล้ว

อยากได้ Coins ต้องทำอย่างไร แอปพลิเคชันช้อปปิ้งออนไลน์ปัจจุบันนี้ต้องบอกว่า มีการจัดโปรโมชันกันเก่ง มีส่วนลดมากระตุ้นความอยากซื้อทุกเดือนเลยจริง ๆ นอกจากคูปองที่ให้เราเก็บเป็นส่วนลดแล้ว ยังมีการสะสม Coins ทำให้เราได้ซื้อสินค้าในราคาที่ถูกลงกว่าเดิม ซึ่งขั้นตอนในการเก็บ Coins นั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่เราต้องมีความขยันในการเช็กอินในแอปพลิเคชันทุกวัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้รับ Coins มาใช้เป็นส่วนลดแล้วง่าย ๆ

istock-1133980246

เล่นเกมสะสม Coins แลกส่วนลด

แน่นอนว่าการสร้างเกมให้มาอยู่บนแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ สามารถดึงดูดลูกค้าได้ ซึ่งในแต่ละแอปพลิเคชันก็มีการสร้างเกมให้เราได้เลือกเล่นมากมาย นอกจากความสนุกในแกมที่เล่นแล้ว ยังสามารถสะสมแต้มในเกมเพื่อนำมาแลกเป็น Coins เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าได้อีกด้วย ขั้นตอนวิธีการเล่นก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เราลงทะเบียนเข้าแอปพลิเคชัน แล้วก็เลือกเล่นเกมที่อยากเล่นได้เลย เมื่อได้เหรียญครบตามจำนวนที่สามารถแลกของรางวัล หรือส่วนลดได้แล้ว ก็ไปกดช้อปสินค้าได้เลย

เขียนรีวิวสินค้ายิ่งเยอะยิ่งได้ส่วนลด

ทุกครั้งของการช้อปปิ้ง ถ้าอยากเป็นนักช้อปมืออาชีพ สิ่งที่ห้ามลืมคือการรีวิวสินค้า ซึ่งรูปแบบในการรีวิวก็มีอยู่ด้วยกัน 3 ขั้นตอนคือ การให้ดาว เขียนรีวิว และแนบรูปสินค้า ยิ่งทำเยอะยิ่งสะสมมาก เพราะการรีวิวสินค้าเพียง 1 ครั้ง คุณจะได้รับ 1 Coins ไปเลยง่าย ๆ ทันที

ดูทุกวันได้ Coins ทุกวัน 

ต้องยอมรับว่าการ Live คือเครื่องมือของผู้ขายที่ทำให้ขายสินค้าได้ง่ายขึ้นและยังคงเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน แอปซื้อของออนไลน์ได้มีการพัฒนาให้ผู้ขายสามารถ Live สดขายสินค้าบนแพลตฟอร์ม ซึ่งไม่เพียงแต่ลูกค้าจะได้ซื้อสินค้าในราคาที่ถูกกว่าหน้าร้าน ทุกการเข้าดู Live สดสำหรับร้านที่ร่วมรายการการแจก Coins ผู้ชมก็จะได้รับ Coins เพื่อนำมาเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าได้

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับทริกการช้อปแบบมืออาชีพเพียงต้องใช้ความขยันและความพยายามเข้าไปเช็กอิน เล่นเกม รีวิว และดู Live สด กันทุกวันเท่านี้เราก็ได้ Coins กันไปแบบง่าย ๆ แล้วส่วนขั้นตอนการใช้ก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด จะใช้แลกเป็นของขวัญก็ได้ หรือจะเก็บสะสมไว้เยอะ ๆ เพื่อแลกเป็นส่วนลดสินค้าก็ดี บอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ รับรองว่าถูกใจขาช้อปกันแน่นอน เพราะขาช้อปไม่ต้องไปรอลุ้นโปรโมชันสินค้าท้ายปีแบบเดิม ๆ อีกแล้ว แอปฯ ซื้อของออนไลน์เขาจัดให้คุณได้สนุกกับการซื้อของราคาถูกได้ทุกวันไปเลยจ้า

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook