Apple Myeongdong จะเปิดให้บริการที่เกาหลีใต้ในวันเสาร์ที่ 9 เมษายนนี้

Apple Myeongdong จะเปิดให้บริการที่เกาหลีใต้ในวันเสาร์ที่ 9 เมษายนนี้

Apple Myeongdong จะเปิดให้บริการที่เกาหลีใต้ในวันเสาร์ที่ 9 เมษายนนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Apple ร่วมมือกับศิลปินที่มีชื่อเสียงจากทุกแนวเพลงในการจัดเซสชั่น Today at Apple ในรูปแบบใหม่เพื่อเฉลิมฉลองวัฒนธรรมของ

วันนี้ Apple เผยโฉม Apple Myeongdong ซึ่งเป็นร้านค้าปลีกแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านช้อปปิ้งอันแสนคึกคักและเต็มไปด้วยสีสันของกรุงโซล พื้นที่แห่งใหม่นี้ซึ่งเป็นร้านค้าที่ใหญ่ที่สุดของ Apple ในเกาหลีใต้จะเชิญชวนให้ลูกค้าเข้ามาค้นพบผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ Apple รับความช่วยเหลือที่ดีที่สุดจาก Specialist ที่มีความเชี่ยวชาญขั้นสูง และเข้าร่วมเซสชั่น Today at Apple เพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ 

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าชาวเกาหลีให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นด้วยการเปิดตัวร้านสุดพิเศษแห่งนี้ในเมียงดง” Deirdre O’Brien รองประธานอาวุโสฝ่าย Retail + People ของ Apple กล่าว “ทีม Retail ใหม่อันน่าทึ่งของเราพร้อมแล้วที่จะต้อนรับทุกคนในชุมชน และเราขอเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมค้นหาแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุดด้วยการสำรวจผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นนวัตกรรมของ Apple”

Apple Myeongdong จะเป็นเวทีสำหรับศิลปินเกาหลีทั้งศิลปินหน้าใหม่และศิลปินที่เป็นที่ยอมรับแล้ว โดยพวกเขาเหล่านั้นจะเป็นผู้นำเซสชั่น Today at Apple ที่ไม่เหมือนใครเพื่อเฉลิมฉลองวัฒนธรรมเกาหลีแบบร่วมสมัย ร้านจะเปิดตัวเซสชั่น K-pop Today at Apple Remix และถือเป็นครั้งแรกของ Apple ที่มีซูเปอร์กรุ๊ปเคป็อป SEVENTEEN มาร่วมกิจกรรมด้วย

เซสชั่นใหม่นี้ซึ่งจะเปิดตัวในร้าน Apple สาขาอื่นๆ ทั่วทั้งเอเชียจะไฮไลท์ที่ซิงเกิ้ลใหม่ของวงในชื่อว่า "Darl+ing" ซึ่งจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ก่อนที่อัลบั้มเต็มจะพร้อมให้รับฟังกันในเดือนพฤษภาคม ผู้เข้าร่วมเซสชั่นจะได้ค้นพบเรื่องราวเกี่ยวกับกระบวนการสร้างสรรค์เพลงของวง และลองแยกแยะโครงสร้างเพลงโดยใช้ iPad และ GarageBand 

Apple ยังร่วมมือกับศิลปินคนอื่นๆ ในเซสชั่น Today at Apple เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเฉลิมฉลองความคิดสร้างสรรค์ของเกาหลีในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

  • Art Lab: “Draw Springtime Floral Greetings” กับศิลปิน Nanan Kang
  • Photo Lab: “Capture the Colors of Seoul” กับช่างภาพท่องเที่ยว Lee Jongbeom
  • Exclusive: In Conversation with Minha Kim นักแสดงในซีรีส์ดราม่าเรื่องใหม่ของ Apple Originals “Pachinko”
  • Art Lab: “Create Your Own Abstract World in AR” กับศิลปิน VAKKI

ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมเซสชั่นสามารถลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ที่ apple.com/kr/today/myeongdong

 apple-myeongdong-opening-prev

 ร้านค้าสองชั้นอันกว้างขวางนี้ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของอาคารใหม่เอี่ยมย่านใจกลางเมือง ครอบคลุมพื้นที่เต็มความกว้างของตึกและมีถนนทางเข้าด้านหน้าที่โอ่อ่า นอกจากนี้ยังมีสวนขนาดเล็กที่มีภูมิทัศน์สวยงามขนาบข้างทั้งสองมุมของร้าน พร้อมตกแต่งด้วยงานประติมากรรมที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษโดยศิลปินชาวเกาหลี Jaehyo Lee และ VAKKI ทำให้บริเวณนี้กลายเป็นมุมเล็กๆ แสนสงบสำหรับผู้มาเยือนที่ต้องการหลีกหนีจากความรีบเร่งของท้องถนนที่พลุกพล่าน ความเขียวขจีค่อยๆ แผ่ขยายไปทั่วพื้นที่โดยเริ่มจากซุ้มต้นไม้ร่มรื่นที่เรียงรายตลอดหน้าร้าน Apple Myeongdong ยังมาพร้อมด้านหน้าอาคารแบบกระจกที่สูงเป็นสองเท่าและมีคานรองรับในแนวนอนเป็นครั้งแรกอีกด้วย

เมื่อเข้าไปด้านใน ลูกค้าจะสามารถเลือกชมกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการล่าสุดของ Apple ได้ทั้งบนโต๊ะและบริเวณ Avenue ต่างๆ ซึ่งรวมถึง Apple TV+ ที่เพิ่งเปิดตัวไปในเกาหลี พื้นที่ใหม่ที่จัดสรรไว้เฉพาะสำหรับ Apple Pickup เป็นแห่งแรกในเอเชีย ทำให้ลูกค้าสามารถมารับผลิตภัณฑ์ที่สั่งออนไลน์ไว้ได้สะดวกยิ่งขึ้น และผู้มาเยือนสามารถเยี่ยมชมชั้นต่างๆ ของร้านโดยใช้บันไดซึ่งมีขั้นบันไดที่ทำจากกระจกใส หรือจะใช้ลิฟต์ที่ทำจากสแตนเลสสตีลก็ได้

apple-myeongdong-opening-prev_1

 ชั้นสองประกอบด้วยพื้นที่อันกว้างขวางสำหรับการสำรวจและรับความช่วยเหลือจากทีมงานทั้ง 220 คน ซึ่งพูดภาษาต่างๆ ได้รวมกันถึง 11 ภาษาและเป็นตัวแทนจากกว่า 8 สัญชาติ ห้อง Boardroom ซึ่งตกแต่งด้วยกระดาษฮันจิหลากหลายเฉดสีที่มาจากท้องถิ่นมอบบรรยากาศที่เป็นกันเอง โดยให้ห้องนี้ ทีม Boardroom ของร้านสามารถให้คำแนะนำและให้การฝึกอบรมแก่ผู้ประกอบการ นักพัฒนา และลูกค้าธุรกิจรายอื่นๆ ได้ Forum ซึ่งมี Video Wall ขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางเปรียบเหมือนแกลเลอรี่ที่ประดับด้วยวิวเมืองจากมุมสูง และเป็นศูนย์กลางของเซสชั่น Today at Apple

Apple ดำเนินกิจการในเกาหลีใต้มากว่า 20 ปี และมีส่วนสนับสนุนให้มีการจ้างงานหลายแสนตำแหน่งทั่วประเทศด้วยการลงทุนและการคิดค้นในด้านนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เปิดร้าน Apple Garosugil ครั้งแรกในปี 2018 Apple ได้ต้อนรับผู้เยี่ยมชมไปแล้วเป็นจำนวนหลายล้านราย พร้อมทั้งมอบโอกาสในการเรียนรู้ สร้างสรรค์ และมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่อง Apple ได้เปิดตัว Apple Developer Academy กับ POSTECH เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และเปิดตัวแอปพลิเคชั่นสำหรับ Apple Manufacturing R&D Accelerator เป็นครั้งแรกไปเมื่อต้นสัปดาห์นี้

Apple ยืนหยัดที่จะมอบประสบการณ์อันน่าทึ่งในผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์ และบริการต่างๆ ให้กับผู้ใช้ในเกาหลีต่อไป และในการเปิดตัว Apple TV+ ในเกาหลีเป็นครั้งแรก Apple ได้เปิดตัวซีรีส์ Apple Originals ในภาษาเกาหลีเรื่องแรก “Dr. Brain” ควบคู่ไปกับซีรีส์ Originals เรื่องใหม่อย่าง “Pachinko” และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา Apple ยังได้ร่วมงานกับผู้กำกับชื่อดังระดับโลกอย่าง Park Chan-wook ในภาพยนตร์สั้นเรื่อง “Life Is But a Dream” จากแคมเปญ Shot on iPhone อีกด้วย

ร้านแห่งใหม่จะเปิดต้อนรับผู้มาเยือนคนแรกในวันเสาร์ที่ 9 เมษายน เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของลูกค้าและสมาชิกในทีมเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ของ Apple ร้านจะใช้มาตรการการดูแลสุขภาพแบบครอบคลุม และการเยี่ยมชม Apple Myeongdong ในวันเปิดร้านอย่างเป็นทางการต้องมีการนัดหมายล่วงหน้าเท่านั้น ลูกค้าสามารถไปที่ apple.com/kr/myeongdong เพื่อเลือกเวลาที่พร้อมให้บริการ โดยการจองแต่ละครั้งจะเป็นการจองต่อหนึ่งคนเท่านั้นและไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ Apple Myeongdong จะเปิดให้บริการที่เกาหลีใต้ในวันเสาร์ที่ 9 เมษายนนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook