รวมวิธีรักษามือถืออย่างไรให้มีรอยเกิดขึ้นน้อยที่สุด ฉบับปี 2022

รวมวิธีรักษามือถืออย่างไรให้มีรอยเกิดขึ้นน้อยที่สุด ฉบับปี 2022

รวมวิธีรักษามือถืออย่างไรให้มีรอยเกิดขึ้นน้อยที่สุด ฉบับปี 2022
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทุกวันนี้หลายคนใช้งานมือถือเครื่องใหม่หรือเก่าก็มักจะมีคำถามเดียวกันคือ ทำอย่างไรให้เกิดรอยในตัวมือถือน้อยที่สุด และวิธีการทำความสะอาดมือถือที่ถูกต้องควรทำอย่างไร วันนี้ Sanook Hitech เรามีวิธีและเคล็ดลับมากบอกกล่าวกันครับ

istock-1215372561

ใช้น้ำยาที่ทำความสะอาดอุปกรณ์โดยเฉพาะ

ต่อมาจะเป็นเรื่องของการเลือกน้ำยาทำความสะอาดหน้าจอมือถือหลายคนจะเลือกน้ำยาเช็ดแว่น หรือ น้ำยาทำความสะอาดกระจก แต่สิ่งนั้นใช้ได้แต่ไม่ควรเพราะอาจจะทำให้เกิดความเสียดายด้วยมากๆ ครับ ทั้งนี้ควรใช้น้ำยาแบบเฉพาะจะดีกว่า

เลือกผ้าที่เรียบและไม่มีขนฟู

การเลือกผ้าเช็ดหน้าจอเป็นสิ่งแรกที่ควรดูก่อน เพราะถ้าคุณนำผ้าเช็ดที่มีขนเยอะมาเช็ดหน้าจอก็จะทำให้เกิดรอยมากขึ้นมากพอสมควร ดังนั้นการเลือกผ้าในแบบไมโครไฟเบอร์ หรือจะเป็นผ้าชามัวร์เป็นต้น

เช็คแค่ทิศทางเดียวอย่าถูซ้ำ

การเช็ดกระจกหรือสิ่งที่เป็นเงาควรจะเช็ดไปในทางเดียวกับเพราะจะได้ไม่ให้เกิดรอยขนแมว การเช็ดผิดอาจจะทำให้อุปกรณ์ได้รับความเสียดายและเกิดความไม่สวยงามได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นควรที่จะเช็ดให้ถูกต้องและเหมาะสม

istock-483807054(2)

พยายามทำความสะอาดผ้าเช็ดให้แห้งอยู่เสมอ

นอกจากผ้าจะเป็นที่เช็ดอุปกรณ์แล้ว ผ้าที่เช็ดอุปกรณ์ก็ควรทำความสะอาดเช่นเดียวกัน ดังนั้นควรทำความสะอาดเช่นเดียวกับผ้าเช็ดอุปกรณ์อื่นเช่นเดียวกัน โดยวิธีการทำความสะอาด ง่ายมากเพียงแค่น้ำเปล่าและตากให้แห้งเท่านั้นก็เพียงพอ แต่ถ้าเลอะมาก ควรจะซักสักหน่อยก็ดีครับ

ไม่ควรถูเครื่องไปหลายทิศทาง

การทำความสะอาดมือถือที่จัดว่าเป็นสิ่งของที่มีความมันวาวสูงนั้นถ้าเช็ดถูไป ถูมาไม่ได้เป็นทิศทางเดียวกันก็อาจจะทำให้เกิดรอยได้ วิธีการทำให้เกิดรอยน้อยที่สุดคือการถูไปทิศทางเดียวกันแบบที่ใช้ทำความสะอาดรถยนต์ วิธีนี้จะลดรอยได้มากที่สุด

และอย่าลืมทำความสะอาดเคสให้สะอาดอยู่เสมอ เพราะเคสมือถือเองก็เป็นแหล่งเก็บฝุ่นชั้นดีที่อาจจะส่งผลให้เครื่องเป็นได้ครับ เพียงเท่านี้มือถือของคุณก็จะสะอาด ไม่มีรอยและน่าใช้อยู่เสมอ สำหรับครั้งต่อไปจะมี Tips และเทคนิคอะไรมาบอกเล่านกันต่อ รอติดตามกันในโอกาสถัดไปครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook