เปิดตัวครั้งแรกในไทย! LG Gram แล็ปท็อปซีรีส์ใหม่จากแอลจี

เปิดตัวครั้งแรกในไทย! LG Gram แล็ปท็อปซีรีส์ใหม่จากแอลจี

เปิดตัวครั้งแรกในไทย! LG Gram แล็ปท็อปซีรีส์ใหม่จากแอลจี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งไลน์อัพผลิตภัณฑ์แล็บท็อปพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุด “แอลจี แกรม” (LG Gram) สู่ตลาดโน๊ตบุ๊คไทยเป็นครั้งแรก ชูจุดเด่นน้ำหนักเบา พกพาสะดวก พร้อมประสิทธิภาพการใช้งานอันทรงพลังด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ ยาวนาน มาพร้อมหน้าจอแสดงผลมืออาชีพอัตราส่วนภาพ 16:10 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน และตอบโจทย์การทำงานที่หลากหลาย กับดีไซน์ที่เบาบาง คล่องตัว มอบความสะดวกสบาย ให้อิสระในการทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา

ไลน์อัพผลิตภัณฑ์แล็ปท็อป แอลจี แกรม ใหม่ล่าสุดในปี 2022 นี้ มีหน้าจอ 3 ขนาด ได้แก่ ขนาด 17 นิ้ว 16 นิ้ว และ 15.6 นิ้ว ด้วยน้ำหนัก 1.35 กก. 1.19 กก. และ 1.12 กก. ตามลำดับ โดยทั้งหมดมาพร้อมขนาดกะทัดรัด เพื่อการพกพาที่สะดวกคล่องตัว กับตัวเลือก 7 รุ่นกับหน่วยความจำ Ram 16 GB & Ram 32 GB และระบบโปรเซสเซอร์แตกต่างกันตามความต้องการใช้งาน

ไม่ว่าจะเป็น Core i7 Processor หรือ Core i5 Processor โดยมาพร้อมหน้าจออัตราส่วน 16:10 ที่ออกแบบมาเพื่อเสริมประสิทธิภาพการนำเสนอและการแสดงข้อมูลบนพื้นที่หน้าจอที่เพิ่มขึ้น แตกต่างจากแล็ปท็อปส่วนใหญ่ในท้องตลาดที่แสดงผลหน้าจอด้วยอัตราส่วนเพียง 16:9 นอกจากนี้แป้นพิมพ์และทัชแพดยังถูกออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์การพิมพ์ที่สะดวก ใช้งานง่าย และรวดเร็ว พร้อมปุ่มเปิดใช้งานด้วยลายนิ้วมือ เสริมความสะดวกสบายในการเปิดใช้งานไปพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัย

lggram_1610largescreen

หน้าจอสัดส่วน 16:10 ของแอลจี แกรม ยังมอบคอนทราสต์ที่ยอดเยี่ยม ความละเอียดสูง 2560 x 1600 (WQXGA) รองรับขอบเขตสี DCI-P3 ถึง 99% หน้าจอแสดงผลพาเนล IPS เกรดสูงทำให้ภาพและสีไม่ผิดเพี้ยนจากมุมกว้าง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำงานที่ต้องการจอแสดงผลที่ให้รายละเอียดแม่นยำ สีสันสมจริง อีกทั้งยังตอบโจทย์การรับชมคอนเทนต์ความบันเทิงต่างๆ

พร้อมเปิดรับเสียงอันทรงพลังจากลำโพง 2W ให้เอฟเฟกต์เสียงที่สมจริงยิ่งขึ้น ในขณะที่ DTS:X Ultra ยังให้การเรนเดอร์เสียง 3D ที่สมจริงแม้ไม่ได้สวมหูฟัง จึงช่วยให้คุณได้รับพลังเสียงที่สมบูรณ์แบบคมชัด ส่วนขอบจอได้รับการออกแบบให้้บางเฉียบทั้ง 4 ด้าน ช่วยให้ผู้ใช้งานดื่มด่ำกับคอนเทนต์บนหน้าจออย่างเต็มที่ เสริมสไตล์ของผลิตภัณฑ์ให้ดูโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ แอลจี แกรม ยังมาพร้อมความทนทานที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความทนทานและความน่าเชื่อตามมาตรฐานทางการทหาร MIL-STD-810G ทั้ง 7 รายการ ด้วยวัสดุของตัวเครื่องโลหะทั้งตัวที่ทำจากแมกนีเซียมอัลลอยด์ซึ่งมักใช้เป็นวัสดุประกอบเครื่องบิน กับความสามารถในการทนทานต่อแรงดันต่ำ อุณหภูมิสูงและอุณหภูมิต่ำ ป้องกันฝุ่นและการสั่นสะเทือน ต้านทานการกัดกร่อน และทนต่อแรงกระแทก ในขณะที่แบตเตอรี่ความจุใหญ่ถึง 80 Wh ที่ทำจากลิเธียมไอออน ยังมอบการใช้งานที่ยาวนานสูงสุดถึง 19.5 ชม. เมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็มหนึ่งครั้ง ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องพกอะแดปเตอร์ติดตัวไปด้วยตลอดเวลา

แล็ปท็อปแอลจี แกรม ใหม่ล่าสุดได้รับการการันตีด้วยแพลตฟอร์ม Intel® Evo™ ขับเคลื่อนด้วยชิพประมวลผล Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 11 พร้อมการ์ดจอ Iris® Xe Graphics และหน่วยความจำ LPDDR4x เพื่อการทำงานที่รวดเร็ว มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 11 ใหม่ล่าสุดของ Microsoft ที่รองรับ Virtual desktop สามารถเข้าถึง Widgets บน Taskbar ได้ พร้อมด้วยคุณสมบัติด้าน Xbox เพื่อเสริมประสบการณ์การเล่นเกมบนพีซี อีกทั้งสามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกันด้วย Snap Layouts และ Snap Groups

 lggram_all-daybatterylife

ผู้ใช้งานยังสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับแอลจี แกรม ได้อย่างง่ายดาย ผ่านแอปพลิเคชัน Virtoo ของแอลจี ทำให้คุณสามารถชมคอนเทนต์จากสมาร์ทโฟนบนหน้าจอแล็ปท็อปที่รองรับความละเอียดสูงถึง 5K พร้อมรับการแจ้งเตือนของข้อความ การโทร หรือแอปพลิเคชันต่างๆ บนหน้าจอแล็ปท็อปได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อผ่านสาย แอลจี แกรม มาพร้อมพอร์ต Thunderbolt™ 4 ที่มอบ Docking Station 

ติดตั้งมาให้ 2 ช่อง และสาย Thunderbolt™ 4 ที่มีความยาวสูงสุด 2 เมตร (ประมาณ 6.6 ฟุต) ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุดถึง 40Gb/s นอกจากนี้แอลจี แกรม ยังมอบตัวเลือกการเชื่อมต่อที่หลากหลายด้วยช่องต่อ HDMI 1 ช่อง และ USB 3.2 จำนวน 3 ช่อง อีกทั้งสามารถชาร์จอุปกรณ์ภายนอกได้เร็วสูงถึง 15W

 additionalphoto_lggram17

ไลน์อัพแล็ปท็อปแอลจี แกรม ใหม่ล่าสุดนี้ มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว (Snow White) และสีดำ (Obsidian Black) พร้อมวางจำหน่ายในรูปแบบแบบพรีออร์เดอร์ ในราคา 53,900 – 85,900 บาท พิเศษเฉพาะผู้ที่สั่งจอง 100 เครื่องแรกระหว่างวันที่ 19 - 28 กุมภาพันธ์ 2565 รับฟรีหน้ากากฟอกอากาศ LG PuriCare Mask Gen 2 มูลค่า 6,490 บาท พร้อมแถมฟรี Microsoft Office Personal 365 พร้อมการรับประกัน 2 ปีแบบ Onsite Service สนใจสั่งจองสินค้าแบบพรีออร์เดอร์ได้ที่ JIB, Advice, IT City, Powerbuy และช่องทางออนไลน์ที่แพลตฟอร์ม JD Central และ Shopee ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook