มาออกแบบการ์ดวาเลนไทน์สวยๆ ด้วย iPad พร้อมชมไอเดียและเทคนิคดีๆ จากอิลัสเตรเตอร์ชื่อดัง
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/hi/0/ud/310/1550917/apple.jpgมาออกแบบการ์ดวาเลนไทน์สวยๆ ด้วย iPad พร้อมชมไอเดียและเทคนิคดีๆ จากอิลัสเตรเตอร์ชื่อดัง

มาออกแบบการ์ดวาเลนไทน์สวยๆ ด้วย iPad พร้อมชมไอเดียและเทคนิคดีๆ จากอิลัสเตรเตอร์ชื่อดัง

2022-02-04T10:37:07+07:00
แชร์เรื่องนี้

นอกจากวันตรุษจีนแล้ว อีกหนึ่งวันสำคัญประจำเดือนกุมภาพันธ์ที่หลายคนตั้งตารอคือ วันวาเลนไทน์ สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญให้คนรัก การ์ดที่ออกแบบเองก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจและน่าจะถูกใจคนรับ  วันนี้เราได้รวบรวมเทคนิคและตัวอย่างดีไซน์ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ด้วย iPad บนแอป Keynote มาฝากให้กับทุกคน โดยมีคุณนิวเยียร์ illustrator ชื่อดังเจ้าของแอคเคาทน์ @newyear6 มาร่วมแบ่งปันเทคนิคด้วยค่ะ

ใช้ Memoji 

หากใครคิดว่าตัวเองวาดภาพไม่เก่ง เราสามารถเริ่มต้นด้วยการเข้าไปสร้าง Memoji ของตัวเองก่อนบนแอป iMessage ที่คุณสามารถปรับแต่งได้มากเท่าที่คุณต้องการ ตั้งแต่รูปหน้า สีผิว ขนาดตา จมูก ปาก ตลอดจนเครื่องประดับต่างๆ ที่ให้คุณออกแบบให้ออกมาคล้ายคุณได้มากที่สุด หลังจากออกแบบเสร็จแล้ว คุณสามารถใช้เป็นสติ๊กเกอร์ในแอปต่างๆ หรือแคปเจอร์รูปภาพ เพื่อนำไปสร้างสรรค์ต่อบนแอป Keynote ได้

untitled-3

สามารถดูวิธีการสร้าง Memoji ได้ ที่นี่

สี

วันวาเลนไลน์ไม่ได้จำกัดอยู่แค่สีแดงหรือชมพู แต่เราสามารถจับคู่สีใหม่ๆ เพิ่มความสนุกและสะท้อนตัวตนของคุณและคนรักได้มากขึ้นกว่าเดิม การเติมสีโทนอื่นเข้าไป จะทำให้การ์ดดูโดดเด่นมีลูกเล่นมากขึ้น ที่สำคัญบนแอป Keynote คุณยังสามารถเลือกปรับความเข้ม-สว่าง ตลอดจนผสมสีเองได้อย่างอิสระด้วย

untitled-4

ฟอนต์

แน่นอนว่าบนการ์ดของคุณคงต้องมีตัวอักษร ฟอนต์ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ดึงดูดสายตาได้ และช่วยให้ข้อความของคุณสื่อความหมายได้มากยิ่งขึ้น การใส่เงาหรือรายละเอียดต่างๆ เข้าไป ก็ทำให้ดูน่ารัก น่าสนใจขึ้นได้เป็นอย่างดี นอกจากการพิมพ์แล้ว คุณยังสามารถเชื่อมต่อ Apple Pencil เข้ากับ iPad และออกแบบฟอนต์ได้ตามที่ต้องการ

untitled-5

แอนิเมชั่น

หากใครชื่นชอบต้องการเพิ่มความแอดวานซ์ให้กับการ์ดของคุณ บนแอป Keynote คุณสามารถเน้นข้อความหรือวัตถุหรือเคลื่อนย้ายสิ่งต่างๆ ไปรอบๆ สไลด์ได้ด้วยคุณสมบัติทำให้เคลื่อนไหว หรือแอนิเมชั่น โดยสามารถเลือกการเคลื่อนไหวจากที่มีอยู่แล้วหรือลากเส้นเพื่อออกแบบเส้นทางการเคลื่อนที่ด้วยตัวเองก็ได้เช่นกัน เมื่อเสร็จสิ้นแล้ว คุณสามารถเลือก export ออกมาเป็นไฟล์ Animated GIF เพื่อนำไปส่งต่อให้คนที่คุณรักได้เช่นกัน

untitled-6

ค้นหาแรงบันดาลใจเพิ่มเติมจากคุณนิวเยียร์ได้ที่ https://www.instagram.com/newyear6

ดาวน์โหลดรูปภาพเพิ่มเติมได้ ที่นี่