เมื่อ! บริการของ Apple ช่วยเติมเต็มชีวิตของผู้คนตลอดปี

เมื่อ! บริการของ Apple ช่วยเติมเต็มชีวิตของผู้คนตลอดปี

เมื่อ! บริการของ Apple ช่วยเติมเต็มชีวิตของผู้คนตลอดปี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในปี 2021 บริการของ Apple ได้มอบแอปสุดล้ำ คอนเทนต์อันทรงพลัง และประสบการณ์ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงซึ่งช่วยเติมเต็มชีวิตของผู้ใช้ทั่วโลกในรูปแบบต่างๆ มากกว่าที่เคย

Apple Fitness+ สอนให้ผู้ใช้ยืดเหยียด ยกน้ำหนัก ทำท่าลันจ์ และนั่งสมาธิเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น Apple News คอยแจ้งให้พวกเขาทราบถึงการเปลี่ยนแปลงสำคัญๆ ในเรื่องข่าวสารและวัฒนธรรม และผู้ใช้เริ่มกลับมาสำรวจโลกใบนี้อีกครั้งโดยใช้แอป Apple Maps ใหม่ที่สวยงาม รายการและภาพยนตร์สุดล้ำหลายสิบเรื่องที่จัดทำขึ้นสำหรับ Apple TV+ โดยเฉพาะได้รับการสตรีมร่วมกับครอบครัวและเพื่อนๆ ทั้งใกล้และไกลโดยใช้ SharePlay เกมสนุกๆ ทั้งเกมใหม่และเกมคลาสสิกนับร้อยถูกเล่นบน Apple Arcade และแอปนับล้านได้รับการดาวน์โหลดจาก App Store เพื่อปลดล็อกวิธีการอันพลังในการสื่อสาร การทำงานร่วมกัน และการเชื่อมต่อ พ็อดคาสท์อย่าง “The Midnight Miracle” และ “We Can Do Hard Things” ช่วยยกระดับชีวิตของผู้ฟัง ขณะที่หนังสืออย่าง “The Least of Us” และ “The Love Hypothesis” ได้สร้างความประทับใจให้ผู้อ่านมากมาย เมื่อพระอาทิตย์ตกดินในวันสุดท้ายของแต่ละสัปดาห์และโหมดโฟกัสการทำงานได้ถูกปิดลง ก็ถึงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองให้กับบทเพลงที่ได้รับรางวัล Apple Music Awards… “สุภาพบุรุษและสุภาพสตรีทั้งหลาย ขอเชิญพบกับ The Weeknd”

Eddy Cue รองประธานอาวุโสฝ่ายบริการของ Apple กล่าวว่า "บริการระดับโลกในพอร์ตโฟลิโอของ Apple พิสูจน์ให้เห็นถึงความสำคัญในปี 2021 เมื่อผู้คนทั่วโลกต่างแสวงหาวิธีใหม่ๆ ในการรับความบันเทิง ข้อมูลข่าวสาร การเชื่อมต่อ และแรงบันดาลใจ" “ปัจจุบันมีการสมัครสมาชิกแบบจ่ายเงินกว่า 745 ล้านรายการ และ Apple ยังคงเชื่อมต่อนักพัฒนา ศิลปิน และนักเล่าเรื่องระดับโลกกับผู้ใช้ผ่านอุปกรณ์มากกว่าหนึ่งพันล้านเครื่อง โดยการนำเสนอเครื่องมือ คอนเทนต์ และประสบการณ์อันทรงพลังที่ช่วยยกระดับชีวิตของพวกเขาอย่างลึกซึ้งในทุกๆ วัน”

ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะมาทบทวนสิ่งที่ดีที่สุดในปี 2021 และตั้งตารอเกมยอดเยี่ยมใหม่ๆ พร้อมทั้งเพลง ภาพยนตร์ รายการทีวี การออกกำลังกาย เรื่องราว พ็อดคาสท์ หนังสือ คู่มือ และประสบการณ์อื่นๆ ที่รอลูกค้าอยู่ในปี 2022

 apple_apps-and-services-updat

 แอปและเกมได้กลายเป็นแหล่งสำคัญสำหรับความบันเทิงที่ล้ำสมัยและเหมาะสมกับช่วงเวลามากที่สุดในโลก ความพยายาม นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์ของนักพัฒนาที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของ Apple เพื่อสร้างประสบการณ์อันน่าทึ่งเหล่านี้ ควบคู่ไปกับพลังของแพลตฟอร์มระดับโลกของ App Store ในการเชื่อมโยงธุรกิจทุกขนาดกับผู้คนมากกว่า 6 แสนล้านในกว่า 175 ประเทศทุกๆ สัปดาห์ทำให้นักพัฒนาสามารถขายสินค้าและบริการดิจิทัลซึ่งสร้างรายได้ไปแล้วกว่า 260 พันล้านเหรียญสหรัฐนับตั้งแต่ App Store เปิดตัวในปี 2008 ตัวเลขที่มีนัยสำคัญนี้ได้สร้างสถิติใหม่ให้กับรายได้ประจำปีของนักพัฒนา App Store ซึ่งเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของการซื้อขายโดยรวม ที่เกิดขึ้นบน App Store เท่านั้น นี่เป็นเครื่องบ่งชี้สำคัญถึงการเป็นระบบนิเวศที่ช่วยสร้างสรรค์โอกาสดีๆ และขับเคลื่อนการขยายตัวทางเศรษฐกิจให้กับผู้ประกอบการทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ตัวเลขการใช้งานเฉพาะเทศกาลวันหยุดเพียงอย่างเดียวชี้ให้เห็นถึงการเติบโตที่เพิ่มขึ้นเป็นสองหลักจากปีที่แล้ว เนื่องจากลูกค้าใช้เวลาบน App Store มากกว่าที่เคยในช่วงวันคริสต์มาสอีฟและวันส่งท้ายปีเก่า

2021 นำภาพยนตร์เรื่องดังมาสู่ App Store ด้วยความร่วมมือกับบริษัทบันเทิงชั้นนำของโลกที่เลือกเปิดตัวภาพยนตร์อย่าง “Black Widow” จาก Disney+ และ “Space Jam: A New Legacy” จาก HBO Max ในแอปของตนในวันเดียวกับที่ฉายในโรงภาพยนตร์ และในเดือนตุลาคม App Store ได้เปิดตัว In-App Events ซึ่งเป็นกิจกรรมแบบทันเหตุการณ์ที่จัดขึ้นภายในแอปและเกมต่างๆ เช่น การแข่งขันในเกม การฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ ประสบการณ์การสตรีมสด และอื่นๆ ช่วงเวลาอันโดดเด่นของกิจกรรมภายในเกมในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ได้แก่ "The Champions Have Arrival!" ใน “Clash Royale”, “Space Tour” ใน “Mario Kart Tour” และ “Pokémon GO Halloween Mischief” ใน “Pokémon GO” ในขณะที่กิจกรรมยอดนิยม เช่น “Stranger Things Watch Party” ของ TikTok และ “Man in the Arena: Tom Brady” ของ ESPN ก็ดึงดูดผู้คนจำนวนมากให้เข้ามาในแอป

นักพัฒนาแอปและเกมยอดนิยมมากมายประจำปีนี้ได้ค้นพบวิธีการใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์ในการนำผู้คนจากทุกที่มารวมตัวกัน ไม่ว่าจะผ่านเกมต่างๆ ที่เปิดตัวอย่างโด่งดังบนหน้าจอจนกลายเป็นเกมดังระดับโลกอย่าง “Royal Match” จาก Dream Games ในอิสตันบูล หรือแอปโซเชียลมีเดียอย่าง Clubhouse ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้พูดคุยในเรื่องที่น่าสนใจเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เมื่อเร็วๆ นี้แอปอย่าง Bumble และ EatOkra ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้ชนะรางวัล App Store Awards ปี 2021 ในฐานะแอปที่มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากแอประดับเดียวกัน ซึ่งส่งผลต่อแนวโน้มการเชื่อมต่อของผู้คนในปีดังกล่าว

รายชื่อแอปและเกมที่ได้รับการดาวน์โหลดมากที่สุดในปีนี้มีให้บริการบน App Store

apple_apps-and-services-updat_1

 ปีที่แล้ว คลังเกมที่ได้รับรางวัลของ Apple Arcade มีการขยายตัวมากกว่าที่เคย โดยขณะนี้ ผู้ใช้จะได้พบกับเกมพรีเมี่ยมที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวกว่า 200 เกม รวมถึงเกมใหม่ล่าสุดจากนักพัฒนาชั้นนำของโลก เกมที่ได้รับรางวัล และเกมที่ใครๆ ก็ชื่นชอบจาก App Store ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่มีโฆษณาหรือการซื้อภายในแอป

ตอนนี้ สมาชิกสามารถเพลิดเพลินกับเกมต้นฉบับ เช่น “Sneaky Sasquatch,” “NBA 2K22 Arcade Edition,” “The Oregon Trail” และ “LEGO Star Wars: Castaways” และ “Disney Melee Mania” ที่เพิ่งเปิดตัวไป ผู้เล่นยังสามารถเข้าไปสำรวจเกมที่ได้รับรางวัลเช่น "Monument Valley", "Mini Metro" และ "Galaga Wars" หรือกลับไปเล่นเกมสุดคลาสสิกตลอดกาล เช่น "Solitaire by MobilityWare" และ "Good Sudoku โดย Zach Gage" ได้ด้วย

เกม Apple Arcade รองรับมาตรฐานความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ระดับสูงของ Apple และการสมัครสมาชิกแบบรวมทุกอย่างเพียงสิทธิ์เดียวสามารถแชร์ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวได้สูงสุดถึง 6 คนผ่านคุณสมบัติ "การแชร์กันในครอบครัว" ในปีนี้ ผู้เล่นสามารถเตรียมตัวพบกับการเปิดตัวเกมใหม่ๆ ที่ทุกคนรอคอย ซึ่งรวมถึง “Nickelodeon Extreme Tennis” และเพลิดเพลินไปกับการอัปเดตคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่จะเพิ่มเข้ามาทุกสัปดาห์ได้เลย

 apple_apps-and-services-updat_2

 ปี 2021 ถือเป็นปีแห่งนวัตกรรมสำหรับ Apple Music ด้วยการมอบเพลงใหม่ๆ คอนเทนต์ต้นฉบับ และคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมให้แก่ผู้ฟัง ซึ่งเป็นการพลิกโฉมประสบการณ์การค้นหาและการเพลิดเพลินกับเสียงเพลงจากทั่วทุกมุมโลก Apple Music นำเสนอหนึ่งในแคตตาล็อกเพลงที่ใหญ่ที่สุดให้กับผู้ฟัง ซึ่งปัจจุบันมีเพลงมากกว่า 90 ล้านเพลงพร้อมด้วยคุณภาพเสียงแบบ Lossless เพื่อให้แฟนๆ ได้ฟังเพลงในแบบที่ศิลปินตั้งใจสร้างขึ้น ระบบเสียงตามตำแหน่งพร้อม Dolby Atmos และการติดตามศีรษะแบบไดนามิกถือเป็นการเปิดศักราชใหม่สำหรับเสียงเพลง ซึ่งทำให้ศิลปินสามารถมอบประสบการณ์เสียงที่สมจริงด้วยความคมชัดขั้นสุด ในขณะที่ผู้ฟังก็สามารถดื่มด่ำกับเพลงโปรดตลอดกาลและเพลงใหม่ๆ ได้อย่างเต็มที่ยิ่งขึ้น

คุณสมบัติใหม่ๆ เช่น การเล่นอัตโนมัติ การแชร์เนื้อเพลง อันดับเพลงประจำเมือง ภาพปกแบบเคลื่อนไหว การค้นหาที่ปรับปรุงใหม่ แชร์กับคุณ และแถบ "ฟังตอนนี้" ที่ได้รับการออกแบบใหม่ช่วยให้ผู้ใช้ค้นพบเพลงใหม่ๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน ขณะที่ Apple Music TV บนแอป Apple TV, Apple Music ใน Apple News และการรองรับ Apple Music ผ่าน FaceTime ด้วย SharePlay, Apple Fitness+ และ "ความทรงจำ" ในแอปรูปภาพก็ช่วยขยายประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้ครอบคลุมระบบนิเวศของ Apple

apple_apps-and-services-updat_3

Apple Music Radio ซึ่งรวมถึง Apple Music 1, Apple Music Hits และ Apple Music Country มอบประสบการณ์การฟังเพลงและการค้นพบเพลงระดับรางวัลให้กับสมาชิกหลายสิบล้านคนทั่วโลก พร้อมรายการวิทยุสุดพิเศษซึ่งจัดโดยศิลปินที่ได้รับการยกย่องและเป็นที่รักมากที่สุด ตลอดปีที่ผ่านมา ผู้จัดรายการของ Apple Music Radio ได้พูดคุยกับซุปเปอร์สตาร์ที่โด่งดังที่สุดในโลกอย่าง ABBA, Adele, Brandi Carlile, BTS, Coldplay, Kacey Musgraves, Lil Nas X, Lizzo, Megan Thee Stallion, Metallica, Mick Jagger, Neil Young และ Silk Sonic ในการสัมภาษณ์เชิงลึกและรายการพิเศษระดับโลก Apple Music ยังเต็มไปด้วยไลฟ์สตรีมที่ขับเคลื่อนวัฒนธรรม ซึ่งรวมถึงอัลบั้ม "Donda" ของ Kanye West, “Rap Life Live” โดย Moneybagg Yo, Saweetie และ Lil Durk; และรางวัล Apple Music Awards ซึ่งครอบคุลมมากขึ้นโดยประกอบด้วย The Weeknd, Olivia Rodrigo, H.E.R., Wizkid, Scriptonite, Aya Nakamura, RIN และ OFFICIAL HIGE DANDISM ก็ช่วยให้แฟนๆ ได้เป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ดนตรีระดับโลก

เมื่อปีที่แล้ว ผู้คนหลายล้านได้ขอให้ Siri เล่นเพลง และเมื่อเดือนที่แล้ว Apple Music ก็ได้เปิดตัว Voice Plan ซึ่งเป็นระดับบริการสมัครสมาชิกใหม่ที่ทำงานผ่าน Siri Apple Music Voice Plan มอบตัวเลือกในการเข้าถึงแคตตาล็อกทั้งหมดของ Apple Music ให้กับสมาชิก รวมถึงเพลย์ลิสต์ที่ตรงกับความรู้สึกและกิจกรรม มิกซ์เพลงแบบปรับแต่งเองได้ สถานีวิทยุที่แบ่งตามหมวดหมู่ และ Apple Music Video ที่คว้ารางวัลมาแล้ว ทั้งหมดนี้สามารถใช้งานได้ผ่านอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ไม่ซับซ้อนเพียง $4.99 ต่อเดือนเท่านั้น

apple_apps-and-services-updat_4

ในฐานะผู้ให้บริการสตรีมเพลงรายแรกและส่วนหนึ่งของพันธกิจต่อเนื่องของ Apple ในการสนับสนุนชุมชนศิลปินทั่วโลก Apple Music ได้ใช้เทคโนโลยีที่ไม่มีใครเทียบติดของ Shazam เพื่อระบุเจ้าของเพลงในดีเจมิกซ์ดังๆ หลายพันรายการที่มีให้ฟัง พวกเขาจะได้รับค่าตอบแทนสำหรับผลงาน นอกจากนี้ Apple Music ยังได้เปิดตัวบริการสนับสนุนในหน้าของค่ายเพลงเพื่อช่วยให้ผู้ฟังรู้จักเพลงเจ๋งๆ จากผู้ที่ทำงานเบื้องหลังศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบได้มากขึ้น ภายในปีนี้ ผู้ฟังจะได้พบกับการแสดงดนตรีรอบปฐมทัศน์จากทั่วโลก บทสัมภาษณ์ส่วนตัวแบบละเอียด ไลฟ์สตรีม ดีเจมิกซ์ และประสบการณ์การสตรีมที่ดีที่สุดในโลกสำหรับดนตรีคลาสสิกผ่านคุณสมบัติอันโดดเด่นที่สุดของ Primephonic อีกทั้งยังยกระดับในฐานะผู้ให้บริการสตรีมเพลงรายแรกและส่วนหนึ่งของพันธกิจต่อเนื่องของ Apple ในการสนับสนุนชุมชนศิลปินทั่วโลก Apple Music ได้ใช้เทคโนโลยีที่ไม่มีใครเทียบติดของ Shazam เพื่อระบุเจ้าของเพลงในดีเจมิกซ์ดังๆ หลายพันรายการที่มีให้ฟัง พวกเขาจะได้รับค่าตอบแทนสำหรับผลงาน นอกจากนี้ Apple Music ยังได้เปิดตัวบริการสนับสนุนในหน้าของค่ายเพลงเพื่อช่วยให้ผู้ฟังรู้จักเพลงเจ๋งๆ จากผู้ที่ทำงานเบื้องหลังศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบได้มากขึ้น ภายในปีนี้ ผู้ฟังจะได้พบกับการแสดงดนตรีรอบปฐมทัศน์จากทั่วโลก บทสัมภาษณ์ส่วนตัวแบบละเอียด ไลฟ์สตรีม ดีเจมิกซ์ และประสบการณ์การสตรีมที่ดีที่สุดในโลกสำหรับดนตรีคลาสสิกผ่านคุณสมบัติอันโดดเด่นที่สุดของ Primephonic อีกทั้งยังยกระดับความสามารถในการหาเพลงฟังและระบบค้นหา การแสดงผลเมตาดาตาดนตรีคลาสสิกโดยละเอียด และอีกมากมาย

apple_apps-and-services-updat_5

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook