Kaspersky เปิดตัวพอดแคสต์ 'Women in IT' เน้นย้ำความหลากหลายของอาชีพในโลกไซเบอร์

Kaspersky เปิดตัวพอดแคสต์ 'Women in IT' เน้นย้ำความหลากหลายของอาชีพในโลกไซเบอร์

Kaspersky เปิดตัวพอดแคสต์ 'Women in IT' เน้นย้ำความหลากหลายของอาชีพในโลกไซเบอร์

การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่เติบโตเร็วที่สุดในปัจจุบัน และนำเสนอโอกาสมากมายสำหรับการพัฒนาทางวิชาชีพ ในพอดแคสต์ (podcast) “Women in IT” ผู้หญิงห้าคนจากแคสเปอร์สกี้จะพูดคุยถึงวิธีที่ตนสร้างอาชีพในวงการไอที ทั้งในด้านเทคนิคและที่ไม่ใช่ด้านเทคนิค พร้อมทั้งแบ่งปันคำแนะนำสำหรับผู้หญิงที่ต้องการเริ่มต้นการเดินทางในโลกไซเบอร์

เยาวชนหญิงจะต้องมีแบบอย่างเพิ่มเติม เพื่อจัดการกับช่องว่างด้านความสามารถในวงการ รายงานเรื่อง Women in Tech ฉบับล่าสุดระบุว่าผู้หญิง 38% กล่าวว่าการขาดผู้หญิงในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ทำให้ต้องระมัดระวังในการเริ่มต้นอาชีพด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ แคสเปอร์สกี้จึงได้เปิดตัวพอดแคสต์เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงและช่วยให้มืออาชีพรุ่นใหม่ 'เตรียมพร้อม' กับอาชีพด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์

women-in-tech

พอดแคสต์ 'Women in Tech' เริ่มต้นด้วยซีรีส์ 5 ตอนที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ผู้หญิงได้สำรวจเส้นทางอาชีพด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ ไม่ว่าจะมีพื้นฐานด้านเทคนิคหรือไม่ก็ตาม โดยแต่ละตอนจะแนะนำแขกรับเชิญพิเศษจากทีมงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของแคสเปอร์สกี้ และสำรวจอาชีพในกิจการสาธารณะ (public affairs) การวิจัยภัยคุกคาม (threat research) ทรัพยากรบุคคล (human resources) และการขาย (sales) ในอุตสาหกรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ การเปิดตัวพอดแคสต์นี้ แคสเปอร์สกี้มีเป้าหมายที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้หญิงสาวได้เริ่มต้นอาชีพด้านไอทีและให้คำแนะนำโดยมีตัวอย่างเป็นผู้นำเพศหญิงของบริษัท

ในแต่ละตอน ผู้เชี่ยวชาญหญิงของแคสเปอร์สกี้จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับทักษะที่จำเป็นสำหรับสาขาที่เลือก วิธีหางานแรก การสัมภาษณ์งานให้ประสบความสำเร็จ และเรียนรู้ผ่านข้อผิดพลาดและความล้มเหลว เพื่อต่อยอดไปสู่อาชีพของคุณ

พอดแคสต์ 'Women in IT' เปิดตัวตอนแรกในวันที่ 26 ตุลาคม 2021 โดยสองตอนแรกจะมี Genie Gan หัวหน้าฝ่ายกิจการสาธารณะประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และ Noushin Shabab นักวิจัยอาวุโสด้านความปลอดภัยของทีมวิเคราะห์และวิจัยระดับโลกของแคสเปอร์สกี้ ผู้สนใจสามารถติดตามพอดแคสต์ได้ที่เว็บไซต์ Kaspersky Empower Women https://wit.kaspersky.com/wit_podcast/

ตาราง Episode

26 ตุลาคม:

Episode 1 – ‘Don’t live somebody else’s career – build your own, in your style’

'อย่าใช้ชีวิตแบบคนอื่น - สร้างอาชีพของคุณเองในสไตล์ของคุณ' Genie Gan หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Genie แบ่งปันประสบการณ์ในตำแหน่งนี้ อธิบายลักษณะและจุดเน้นของงาน ทักษะที่จำเป็น และอื่นๆ อีกมากมาย

26 ตุลาคม:

Episode 2 – For security researchers, the learning never stops’

'สำหรับนักวิจัยด้านความปลอดภัย การเรียนรู้ไม่เคยหยุดนิ่ง' Noushin Shabab นักวิจัยอาวุโสด้านความปลอดภัย ทีมวิจัยและวิเคราะห์ระดับโลก (GReAT)

ในพอดแคสต์นี้ Noushin พูดถึงเส้นทางอาชีพของเธอและให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ในการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ประสบความสำเร็จ

9 พฤศจิกายน:

Episode 3 – ‘I love challenging others to go further in their career’

'ฉันชอบท้าทายผู้อื่นเพื่อให้เขาก้าวหน้าในอาชีพการงาน' Margrith Appleby กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

ในพอดแคสต์นี้ Margrith จะบอกเล่าความคิดของเธอในการเป็นหัวหน้าทีมที่แท้จริง และแบ่งปันสูตรลับสำหรับการสัมภาษณ์งานที่ประสบความสำเร็จ

16 พฤศจิกายน:

Episode 4 – ‘As long as we try our best, we will make progress’

‘ตราบใดที่เราพยายามทำให้ดีที่สุด เราจะก้าวหน้า’ Sandra Lee หัวหน้าฝ่ายช่องทางการขาย ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ในพอดแคสต์ตอนนี้ Sandra จะพูดถึงทักษะที่สำคัญที่สุดสำหรับตำแหน่งนี้และวิธีจัดการกับความล้มเหลวในอาชีพการงาน