เปิดตัว Sony Xperia Pro-I กล้องติดมือถือพร้อมกับ 1 นิ้วและเลนส์ปรับรูรับแสงได้

เปิดตัว Sony Xperia Pro-I กล้องติดมือถือพร้อมกับ 1 นิ้วและเลนส์ปรับรูรับแสงได้

เปิดตัว Sony Xperia Pro-I กล้องติดมือถือพร้อมกับ 1 นิ้วและเลนส์ปรับรูรับแสงได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ที่สุดแล้ว Sony ได้เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Xperia Pro-I ซึ่งตัว I ตามหลังย่อมาจาก Imaging และแน่นอนว่ามันคือมือถือที่จำหน่ายนอกญี่ปุ่นที่ได้กล้องเทพจัดๆ ตั้งเซนเซอร์ขนาด 1 นิ้ว พร้อมกับระบบ Phase-Detect Autofocus หรือ PDAF นั่นเอง

ซึ่งเซนเซอร์ 1 นิ้วนั้นก็ยกมาจาก Sony RX100 VII หรือ Mark 7 ที่ถือว่าเป็นกล้องยอดนิยมอีกตัวหนึ่ง โดยมีขนาเซนเซอร์ 12 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 2.4µm เท่ากับมันใหญ่กว่าทุกตัวในตลาดเอาแบบตรงๆ ขนาดของรูรับแสงใช้ F/2.0 – F/4.0 ที่มีเซนเซอร์ Exmor RS ขนาดความกว้าง 24 มิลลิเมตร

s7

นอกจากเลนส์หลักแบบจัดเต็มแล้วยังมีกล้องมุมกว้าง 16 มิลลิเมตร f/2.2 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลและกล้อง Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีระยะ 50 มิลลิเมตร แต่ไม่ได้ให้ Periscope มาเท่านั้นเอง

 

ตัวกล้องหลักมีลูกเล่นครบทั้ง Real-time Eye Auto Focus มาพร้อมกับการจับจุดโฟกัสได้มากถึง 315 จุดด้วยกันและมีเซนเซอร์ Bionz X พร้อมกับประมวลผลการถ่ายวิดีโอและภาพได้อย่างรวดเร็ว  และยังมีปุ่ม Shutter ที่เป็นแบบ 2 จังหวะ ด้าน Apps ก็ยังมี 2 โปรแกรมคือ Videography Apps และ Camera Pro เช่นเคย ซึ่งสารถปรับสีสันได้เช่นเคย

การถ่ยวิดีโอรองรับที่ความละเอียด 4K และ Slowmotion ได้ที่ 120 FPS และยังมีอุปกรณ์เสริมอย่างหน้าจอเล็กที่มีขนาด 3.5 นิ้วความละเอียด 1280x720 พิกเซลเอามาต่อเชื่อมด้านหลังและยังต่อกับอุปกรณ์ Selfie Stick ของ Sony แบบ Bluetooth

 s1

ด้านสเปกเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 4K พร้อมกับ Refresh Rate 120Hz ขุมพลัง Snapdragon 888 พร้อมกับ RAM 12GB และมีความจำในตัว 512GB สามารถเพิ่มความจำได้ผ่าน MicroSD ให้แบตเตอรี่ขนาด 4500 mAh รองรับกำลังชาร์จไฟ 30W ทั้งนี้จะมีที่ชาร์จมาให้ในกล่อง

สำหรับมือถือรุ่นนี้วจะวางจำหน่ายในเดือนธันวาคมนี้ ในกลุ่มยุโรปก่อน โดยมีราคา 1,799 ยูโร หรือประมาณ 71,xxx บาท และอุปกรณ์เสริมหน้าจอที่ 199 ยูโรหรือประมาณ 7,6xx บาท

อัลบั้มภาพ 25 ภาพ

อัลบั้มภาพ 25 ภาพ ของ เปิดตัว Sony Xperia Pro-I กล้องติดมือถือพร้อมกับ 1 นิ้วและเลนส์ปรับรูรับแสงได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook