สรุปข้อมูลสั้นๆ ก่อนงานเปิดตัว Apple คืนนี้ว่าคุณจะเจออะไรในงาน unleashed คืนนี้

สรุปข้อมูลสั้นๆ ก่อนงานเปิดตัว Apple คืนนี้ว่าคุณจะเจออะไรในงาน unleashed คืนนี้

อย่างที่ทราบกันดีว่า Apple จะมีการเปิดตัว สินค้าใหม่หลังจากรอบก่อนหน้านี้จะเป็น iPhone 13 Series และ Apple Watch Series 7 และ iPad มาถึงในเดือนตุลาคม ก็คาดว่าจะมีการในวันนี้จะมีการเปิดตัวอะไรบ้างมาดูกัน

MacBook Pro จะมาพร้อมกับจอ Mini LED และ Refresh Rate 120Hz

batch_mini-led-macbook-pro-fe

เริ่มต้นกับ MacBook Pro จะมีการเปิดตัวกับ 2 ขนาดทั้ง 14 – 16 นิ้ว โดยคาดว่าจะมีการเปลี่ยนดีไซน์ให้ขอบหน้าจอเล็กลง และ จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี miniLED ความละเอียด 3024x1964 และ 3456x2234 พิกเซล คาดว่ารุ่นนี้จะกลับมาพร้อมกับ MagSafe ที่ชาร์จอยู่ด้านข้าง แต่ยังคงมีช่องเสียบ USB-C มาให้รองรับ Thunderbolt ทั้งนี้ถูกตัด Touch Bar ออก

batch_m1x-mbp-feature

ส่วนขุมพลังใหม่อย่าง M1X อาจจะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น M1Z, M1 Pro และ M1 Max ขุมพลังจะมาพร้อมกับ 10 Core แบ่งออกเป็น 8 Core เน้นประสิทธิภาพและ 2 Core เน้นการใช้พลังงานที่คุ้มค่า พร้อมกับ GPU มีให้เลือก 2 รุ่นคือ 16 Core และ 32 Core คาดว่าจะมาพร้อมกับ RAM มีให้เลือก สูงสุด 64GB ความจำจะเริ่มต้น 512GB คาดว่าหน้าจอจะมีติ่งเบาๆ ด้านบน แต่ทั้งหมดนี้ต้องรอติดตามกันต่อไป

AirPods 3

batch_airpods-gen-3-feature-2

ชิ้นต่อมาคือ AirPods 3 หลังจากที่ไม่ได้เปิดตัวในช่วงเดียวกับ iPhone ก็มีสิทธิ์ที่จะเปิดตัวพร้อมกับ MacBook Pro รุ่นใหม่นี้ แต่ว่าสิ่งที่น่าสนใจคือในรุ่นใหมจะใช้เคสแบบเดียวกับ AirPods Pro แต่ว่าจะเปลี่ยนทรงหูฟังใหม่ และไม่มีระบบ Active Noise Cancelling มาให้

Mac mini ใหม่

batch_m1-mac-mini-screen

อีกรุ่นที่มีข่าวลือเช่นเดียวกันคือไม่ได้เปลี่ยนแปลงดีไซน์ใหม่ แต่จะมีการเปลี่ยนมมาใช้ Thunderbolt และมี USB-A 2 ช่อง, Ethernet, HDMI และอาจจะใช้ที่ชาร์จแบบแม่เหล็กอย่าง iMac รุ่นใหม่ โดยคาดว่าจะเอามาขายแทนรุ่น Intel ในรุ่นบนสุด และยังมีรุ่น Apple M1 รุ่นปกติยังจำหน่ายอยู่

Mac OS Monterey เผยวันเปิดตัว

batch_macos-monterey-on-mbp-f

และมาถึง macOS Monterey ที่เปิดตัวหลังสุดเมื่อเทียบกับ iOS 15 / iPadOS 15, watchOS 8 และ tvOS 15 ได้ปล่อยในเดือนกันยายน และ macOS ก็กำลังจะปล่อย โดยคาดว่าจะมาพร้อมกับ MacBook Pro ขนาดหน้าจอ 14 – 16 นิ้ว คาดว่าอาจจะปล่อยกันในงานนี้เลย

แต่จริงๆ แล้วจะมีการเปิดตัวอะไรบ้างต้องรอติดตามกันต่อไปคืนนี้