เปิดตัว Canva Video Suite เครื่องมือตัดต่อวิดีโอที่ใช้ฟรี

เปิดตัว Canva Video Suite เครื่องมือตัดต่อวิดีโอที่ใช้ฟรี

เปิดตัว Canva Video Suite เครื่องมือตัดต่อวิดีโอที่ใช้ฟรี

Canva ถือว่าโปรแกรมแก้ไขภาพในรูปแบบของเว็บไซต์ที่โดดเด่นในเรื่องของการแก้ไขภาพนิ่ง และล่าสุด Canva Video Suite ฟีเจอร์ปรับแต่งวิดีโอ ได้ออกมา ซึ่งสามารถแบ่งวิดีโอออกเป็นโปรแกรมที่จัดการได้ง่าย

ซึ่งสามารถตัดต่อวิดีโอได้ด้วย ซึ่งโปรแกรมดังกล่าวสามารถจัดการเสียงได้ รวมถึง Template Video, Animation และ Transitition ลดความซับซ้อนใช้งานของวิดีโอ และรวมถึงการสร้าง Ads ให้กับ TikTok, YouTube ทั้งหมดนี้สามารถแก้ไขโดยไม่ต้องดาวน์โหลดวิดีโอ หรือ อัปโหลดวิดีโอใหม่ซ้ำๆ เช่นเดียวกัน

canva_playwithvideo_screen-sh

ทั้งนี้ Rob Kaswasky หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Canva ได้ออกมาเผยว่าถือว่าเป็นความท้าทายในการสร้าง Software วิดีโอปรับสมดุลความต้องการของวิดีโอที่เรียบง่ายและงานวิดีโอทุกวันนี้เริ่มมีความสำคัญเรื่อยๆ อย่างไรก็ดี Canva ได้มีการสำรวจคนทำงานกว่า 1,300 คนในสหรัฐอเมริกาพบว่า 80% ทำงานมนวงการศึกษา ที่จำเป็นต้องใช้วิดีโอ ซึ่งอุปสรรคสำคัญคือการเข้าถึงเครื่องมือที่ง่ายและไม่มีทักษะในด้านนี้

สำหรับ Canva Video Suite สามารถใช้งานฟรีและสามารถใช้บนมือถือหรือ Desktop ได้ ทั้งนี้สำคัญในเวอร์ชั่น Premium สามารถแทรกงานที่ไม่มีลิขสิทธิ์ได้มากถึง 27,000 รายการ และใช้งานได้วันนี้