สรุปสเปกเบื้องต้น Samsung Galaxy S22 Ultra กับรายละเอียดที่เปลี่ยน แต่ราคาคงเดิม

สรุปสเปกเบื้องต้น Samsung Galaxy S22 Ultra กับรายละเอียดที่เปลี่ยน แต่ราคาคงเดิม

สรุปสเปกเบื้องต้น Samsung Galaxy S22 Ultra กับรายละเอียดที่เปลี่ยน แต่ราคาคงเดิม

หลังจากที่รอคอยมานานพอสมควรสำหรับสเปกของ Samsung Galaxy S22 Ultra ที่จะเป็นว่าที่มือถือรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวตัิงแต่ต้นปี มันจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร เรามาดูกันกับสรุปสเปกหลุดเบื้องต้นของมือถือรุ่นนี้กันดีกว่า 

ความสว่างของหน้าจอมากขึ้นกว่าเดิม 

จากเดิม Samsung Galaxy S21 Ultra ให้ความสว่างของหน้าจออยู่ราวๆ 1,500 nits ซึ่งถือว่าสว่างมากแต่พอเปิด HDR Content ก็อาจจะมีการลดความสว่างมาเทียบเท่ากับคู่แข่ง ทำให้รอบนี้มีความเป็นไปได้ว่าความสว่างของหน้าจอเพิ่มเก็น 1.800 nits ถือว่ามากกว่าเดิมพอสมควร 

ระบบการชาร์จไฟของมือถือรุ่นใหม่เร็วกว่ารุ่นเดิม 

galaxy-s22-ultra-5k3

อย่างที่ทราบกันดีว่าข้อมูลสเปกแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy S22 Ultra จะรองรับกำลังชาร์จไฟอยู่ที่ 45W ขณะที่ Brand จีนนั้นไปที่ 120W ทั้งนี้ไม่ใช่เรื่องแย่ครับเพราะว่ามีทาง Samsung มีการเลือกค่าค่าอยู่ในค่าเฉลี่ยที่จัดว่าเร็วอยู่สำหรับมือถือ Android ทั่วไป ทั้งนี้ใครจะมองว่าเป็นจุดอ่อนหรือไม่คงต้องลองคิดดูกันต่อไป 

สเปกกล้องของ Samsung Galaxy S22 Ultra 

โดยภาพรวมแล้วสเปกของ สเปกกล้องของ Samsung Galaxy S22 Ultra จะยังคงใช้กล้อง 108 ล้านพิกเซลต่อไป แต่มีการปรับปรุงให้สามารถรับภาพได้สว่างมากขึ้นพร้อมกับการปรับปรุงระบบป้องกันภาพสั่นไหว ให้ดีกว่ารุ่นเดิมถึง 48% ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าจะมีเทคโนโลยีเซนเซอร์ขยับได้เหมือนกับ iPhone 13 หรือไม่ คงต้องรอดูต่อไป 

รุ่นธรรมดาก็มีดีและน่าสนใจ 

นอกจากการบอกถึงสเปกของ S22 Ultra แล้ว ยังมีอีก 2 รุ่นที่น่าสนใจอย่าง Galaxy S22 และ Galaxy S22+ ที่ได้ระบบชาร์จไฟเร็วพอกัน คือ 45W และกล้องหลังที่อาจจะตกแต่งที่โดดเด่นแต่ไม่ได้เป็นแบบ P-Shape ก็ตาม ส่วนขุมพลังเลือกใช้เป็น Exynos 2200 ใหม่ที่จะมีการจับมือกับ AMD ในการพัฒนา GPU ในครั้งนี้ด้วย 

คาดการราคาของ Samsung Galaxy S22 Ultra 

galaxy-s22-ultra-5k4

เรื่องสุดท้ายที่จะพูดถึงก็คือราคาของมือถือรุ่นนี้ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า กล้องก็อาจจะเปลี่ยนละหลายเรื่องคงจะมีการอัปเกรดแต่สิ่งที่ยังคงไม่ได้แตกต่างจากเดิมคือราคาเพราะยังคงเริ่มต้นที่ 1,199 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 40,xxx บาท ทั้งนี้ต้องดูการเปลี่ยนแปลงของค่าเงินบาทด้วยเช่นเดียวกัน 

ทั้งหมดนี้ยังคงเป็นการคาดเดาอยู่หากมีความคืบหน้าอย่างไรทีม Sanook Hitech จะนำมาบอกเล่ากันต่อไปครับ 

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ สรุปสเปกเบื้องต้น Samsung Galaxy S22 Ultra กับรายละเอียดที่เปลี่ยน แต่ราคาคงเดิม