แกะกล่องลองเล่น "OnePlus Buds Pro" หูฟังไร้สายแบบ In-ear หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด

แกะกล่องลองเล่น "OnePlus Buds Pro" หูฟังไร้สายแบบ In-ear หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด

แกะกล่องลองเล่น "OnePlus Buds Pro" หูฟังไร้สายแบบ In-ear หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการแกะกล่องรีวิวของใหม่ ๆ ให้ได้อ่านกัน สำหรับในบทความนี้เป็นคิวของ OnePlus Buds Pro หูฟังรุ่นใหม่ล่าสุดจากทางค่าย OnePlus  ที่ได้ทำการเปิดอย่างเป็นทางการไป

oneplusbudspro(31)

OnePlus Buds Pro เป็นหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่จาก OnePlus ที่มาพร้อมความสามารถอย่างฟีเจอร์ Smart Adaptive Noise Cancellation และดีไซน์ตามแบบฉบับของ OnePlus  และแน่นอนว่ามันคือหูฟังระดับพรีเมี่ยมรุ่นแรกของ OnePlus ทีมีในตอนนี้ จะใส่ทำงานหรือใช้ในชีวิตทั่ว ๆ ไปก็ลงตัว lifestyle แบบไหนก็เหมาะ!!!

oneplusbudspro(1)

แหม่ ๆ เกริ่นกันมาขนาดนี้แล้วเราว่ามาดูกันดีกว่าว่า OnePlus Buds Pro จะสวยและถูกจริตกันมากน้อยแค่ไหน?

oneplusbudspro(30)

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • หูฟัง OnePlus Buds Pro
  • คู่มือการใช้งาน
  • สายชาร์จแบบ USB-C To USB-A
  • จุกเปลี่ยนขนาดของหูฟัง 3 ขนาดคือ S, M และ L

oneplusbudspro(28)

แกะกล่องสัมผัสแรกกับเรื่อง Design – การออกแบบ ของ OnePlus Buds Pro

OnePlus Buds Pro มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่เรียกว่าแค่เห็นก็สะดุดตาครับ การออกแบบเรียบหรู น้ำหนักเบา ใส่สบาย ใช้งานได้ทั้งวัน เป็นหูฟังไร้สายแบบ In-ear ดีไซน์โค้งมนที่รับน้ำหนักได้พอดี และมอบความสบายเมื่อสวมใส่เพื่อความเพลิดเพลินในการฟังยาวนานหลายชั่วโมง ด้วยปลายซิลิโคนที่มีให้เลือก 3 ขนาด คุณจึงค้นหาความพอดีระดับเฟิร์สคลาสได้อย่างง่ายดาย

oneplusbudspro(29)

oneplusbudspro(24)

ด้านบนมีโลโก้ OnePlus วัสดุทั้งหมดเป็นแบบ Glossy ที่เงางามและสวยงาม

oneplusbudspro(23)

ด้านใต้ไม่มีอะไรแต่วางจะต้องระวังเรื่องรอยสักหน่อย

oneplusbudspro(22)

ด้านหน้าจะมีไฟบอกสถานะของการเชื่อมต่อ / ปริมาณไฟของหูฟัง

oneplusbudspro(17)
oneplusbudspro(20)

ช่องชาร์จไฟอยู่ด้านหลังชาร์จไฟผ่าน USB-C

oneplusbudspro(27)

เมื่อเปิดกล่องมาจะพบกับหูฟังที่วางได้ดูดมาก บริเวณหูฟังด้านบนใช้พื้นผิวแบบด้าน โค้งมนออกแบบป้องกันเหงื่อและฝุ่นได้ดียิ่งขึ้น ส่วนบริเวณก้านที่เป็นส่วนควบคุมฟังก์ชั่นต่าง ๆ ใช้กระบวนการเคลือบด้วยเลเซอร์ NCL อันล้ำสมัยให้พื้นผิวแบบโลหะสีเงินผิวมันแวววาวดูหรูหราแถมโดดเด่นไม่เหมือนใคร และมีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือสีขาว Glossy White และสีดำ Matte Black

oneplusbudspro(11)

ตัวกล่องจะมีขั้วสำหรับชาร์จไฟและเมื่อวางหูฟังเข้าไปในกล่องจะหยุดเพลงและตัดการเชื่อมต่อของหูข้างนั้น 

oneplusbudspro(18)

ตัวหูฟัง OnePlus Buds Pro มาพร้อมกับ Smart Adaptive Noise Cancellation

oneplusbudspro(12)

สำหรับตัวหูฟังเพลงนั้นเลือกใช้จุกหูแบบ In-Ear ที่สามารถเปลี่ยนไซซ์ได้ เพียงแต่ว่าสิ่งที่เป็นข้อสังเกตคือ มันค่อนข้างนุ่มทำให้เวลาใส่นั้นเข้าง่ายแต่ว่าใช้ไปนานๆ พอเข้าหูของเราแล้วก็อาจจะแข็งขึ้นซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่สามารถถอดออกมาทำความสะดอาดได้ 

oneplusbudspro(14)

ด้วยความที่หูฟังรุ่นนี้ติดตั้งไมโครโฟนมาทั้งหมด 3 ตัวทำงานร่วมกับเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบอัจฉริยะ Smart Adaptive Noise Cancellation ที่สามารถบล็อคเสียงภายนอกได้สูงสุดถึง 40 เดซิเบล โดยมีให้เลือกปรับได้ 3 แบบ คือ Faint ตัดเสียงรบกวน 15 เดซิเบล, Extreme ตัดเสียงรบกวนเต็มที่ 40 เดซิเบล และ Smart ตัดเสียงรบกวนอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อม ระหว่าง 15 – 40 เดซิเบล ระดับของการตัดเสียงรบกวนขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม เมื่อเปิดใช้งานโหมดตัดเสียงรบกวนแบบอัจฉริยะ และมันยังมาพร้อม Calibrated Voice Isolation ระบบแยกเสียงสนทนาออกจากเสียงรอบข้าง แยกเสียงรบกวนได้อย่างแม่นยำ    

ลักษณะของหูฟัง-การสวมใส่

 oneplusbudspro(6)

การสวมใส่ทำได้ง่ายมากเพราะว่าแค่เกี่ยวไปที่หูเท่านั้นก็สามารถได้อย่างพอดี ไม่ต้องห่วงว่าจะหลุดเพราะจุกเป็นแบบ In-Ear แต่ว่าสิ่งที่เป็นข้อสังเกตคือ ถ้าคนไม่ชอบ In Ear มันจะค่อนข้างเข้าไปในหูมาก วิธีการที่จะไม่ให้รู้สึกว่าเข้าไปมากนั้น ลองเปลี่ยนขนาดของจุกให้เหมาะสมจะช่วยได้มากครับ

การแตะสัมผัสสั่งงานที่หูฟัง

oneplusbudspro(7)

ในเรื่องการแตะสัมผัสของหูฟังรุ่นนี้ยังคงทำได้เหมือนเดิม โดยสามารถแตะเพื่อใช้รับสาย, หยุดเพลง, ปฏิเสธสาย, เปิด / ปิด ระบบป้องกันเสียงรบกวนได้ แถมยังสามารถรูดขึ้นและลงเพื่อปรับระดับเสียงได้อีกด้วย

Battery คือการบ้านของหูฟัง มันต้องอึดและทน 38 ชั่วโมงของ OnePlus Buds Pro คงถูกใจหลาย ๆ คน

oneplusbudspro(21)

หมดกังวลเรื่องอายุการใช้งานแบตเตอรี่ คุณจะเพลิดเพลินกับเพลงโปรดได้ก็ต่อเมื่อหูฟังเอียร์บัดยังมีแบตเตอรี่เหลืออยู่ นั่นเป็นเหตุผลที่ OnePlus Buds Pro มอบพลังเสียงที่ยอดเยี่ยม มาพร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ไร้กังวล เมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ

ทำให้คุณไร้กังวลเรื่องแบตเตอรี่ ด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่น่าทึ่ง สามารถกดเล่นได้ทั้งวัน แบตเตอรี่อึด ๆ ที่ใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 7 ชั่วโมงเมื่อปิดระบบ ANC หรือใช้ได้ 5 ชั่วโมงเมื่อเปิด ANC และสามารถชาร์จแบตเตอรี่จากเคสได้ทำให้รวม ๆ แล้วใช้ได้ยาวถึง 38 ชั่วโมง

นอกจากนี้ตัวเคสยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วยหรือเพียงแค่วางไว้บนที่ชาร์จไร้สาย (Wireless Charge) ก็สามารถทำได้เช่นกัน

มาตรฐานระดับ IP55 กันน้ำ กันฝุ่น ลุยได้ทุกสภาพอากาศ

ได้รับการจัดอันดับ IP55 สำหรับการกันน้ำและกันฝุ่น OnePlus Buds Pro นั้นสมบูรณ์แบบทั้งสำหรับการใช้งานกลางแจ้งและในโรงยิม กันน้ำกันเหงื่อ ใส่ออกกำลังกายคือสบายหายห่วง ยิ่งเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จระดับ IPX4 ที่พกพาไปได้ทุกที่ สะดวกลงตัวที่สุด

 

ขั้นตอนการเชื่อมต่อหูฟัง

แน่นอนว่ามันทำการจับคู่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือสำหรับหูฟังรุ่นใหม่ ๆ จะทำการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth  และการเชื่อมต่อจะทำกันแค่เพียงแค่การใช้งานครั้งแรก ส่วนใหญ่ทำได้โดยเปิดหูและทำการกดปุ่ม Power หรือปุ่มที่ตัวหูฟังค้างไว้ประมาณ 5-7 วินาที จนมีเสียงสัญญาณดังขึ้นมาหรือมีไฟสถานะกระพริบเพื่อแจ้งให้ทราบว่าเข้าสู่ Pairing Mode แล้ว

oneplusbudspro(10)

หลังจากนั้นให้ทำการกดปุ่ม Pair เพื่อทำการจับคู่หูฟังกับโทรศัพท์มือถือก็เป็นอันเรียบร้อย โดยหูฟังบางรุ่นอาจมีให้ใส่รหัส PIN ของหูฟัง 4 ตัวก่อนทำการจับคู่ด้วย และแน่นอนว่าอย่าลืมทำการเปิด Bluetooth บนโทรศัพท์ให้เรียบร้อยด้วยนะครับ

oneplusbudspro(5)

โดยปกติแล้วในหูฟัง OnePlus ไม่จำเป็นต้องมีแอปเสริมในการใช้งาน แต่ที่ในรุ่นนี้ไม่เหมือนใครคือมันสามารถใช้คู่กับแอป OnePlus Audio ID ที่ทำให้คุณสามารถปรับแต่งเสียงได้ตามชอบได้อีกด้วย

สำหรับเจ้าแอป OnePlus Audio ID ที่มีอยู่ในสมาร์ตโฟน OnePlus หรือสามารถดาวน์โหลดแอป HeyMelody บน Google/IOS มาใช้สำหรับมือถือรุ่นอื่น ๆ เพื่อใช้งานตั้งค่าเสียงต่าง ๆ ได้อย่างละเอียดตามที่เราชอบ ออกแบบการฟังในแบบของตัวเองทั้งหมดนี้มี UI ที่ใช้งานง่าย และยังมี Zen Mode Air ที่มีตัวเลือกเสียงที่ผ่อนคลายถึง 5 แบบ เพื่อช่วยให้คุณสามารถจดจ่อกับงานของคุณและลดความเครียดขณะทำงาน

1660033-f65ea5c5df0608abf017f

ปกติแล้วการจับคู่หูฟัง Bluetooth กับโทรศัพท์มือถือจะทำเพียงแค่ครั้งแรกของการใช้งานเท่านั้น โดยหลังจากนั้นเมื่อต้องการใช้หูฟังก็เพียงแค่กดปุ่มเปิดหูฟังก็จะสามารถใช้งานได้ทันทีครับ

 

คุณภาพเสียงจากที่ได้ทดลองฟัง OnePlus Buds Pro รวมไปถึงการใช้งานแบบอื่น

oneplusbudspro(8)

สำหรับเรานะ เราว่าเสียงของ OnePlus Buds Pro ทำออกมาได้ดีกว่าหูฟังที่อยู่ในราคาประมาณนี้ของหลาย ๆ ที่วางขายอยู่ในตลาดค่อยข้างเยอะ คุณภาพเสียงที่ได้ถือว่าดี ย่านเสียงเบสมีความโดดเด่น หนักแน่น ส่วนเสียงกลางคมชัด เสียงสูงไม่จัดมาก โดยรวมแล้วฟังสนุกทุกย่านเสียง

oneplusbudspro(2)

อีกเรื่องสำหรับเรานะ คือเรื่องนี้ส่วนตัวแล้วสำคัญมากคือการนำหูฟัง OnePlus Buds Pro มาเป็นอุปกรณ์เสริมในการทำงานยิ่งในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตอนนี้คือการนำมันเป็นส่วนหนึ่งของการรับสายและใช้งานการประชุม หลังจากที่ใช้นำ OnePlus Buds Pro มาใส่หูและประชุม เราประทับใจมาเพราะอีกฝั่งได้ยินเสียงคุยโทรศัพท์ได้แบบชัดเจนเสียงใสปิ๊ง และเราเองก็ได้ยินเสียงชัดเจนจากคู่สนทนาเสมอ หรือดีเลย์และด้วยความที่มันมีฟีเจอร์ระบบตัดเสียงรบกวนในตัว ซึ่งทำหน้าที่ลดเสียงรอบข้าง เพื่อรองรับการใช้งานคุยโทรศัพท์ ทำให้ได้ยินเสียงคมชัดทั้งต้นสายและปลายสาย

oneplusbudspro(16)

เราลองนำมาใส่ฟังเพลงหรือดูชีรีย์ก็ดีนะเสียงไม่ดีเลย์หรือภาพและเสียงไม่ตรงกัน ด้วย OnePlus Buds Pro มาพร้อมไดรเวอร์ไดนามิก 11 มม. ทำให้มั่นใจได้ว่าเสียงเบสที่ได้ยินคือหนักแน่น ให้เสียงเบสตึ้บ ๆ สะใจสุด ๆ แต่ว่าการดูหนังใครหวังให้บอกเป็นมิตินั้นขอแสดงความเสียในด้วยครับเทคโนโลยี 360 องศา หูฟังรุ่นนี้ยังไม่มีให้ แต่เท่านี้ถือว่าดีแล้วครับ

oneplusbudspro(9)

สรุปให้ฟังหลังทดลองเล่น "OnePlus Buds Pro" 

เอาเป็นว่าสรุปสั้น ๆ ว่าส่วนตัวเราชอบนะเจ้า OnePlus Buds Pro ด้วยราคาและคุณภาพเราว่าค่อนข้างสมเหตุสมผลและสำหรับเรา เราว่ามันตอบโจทย์ได้เกือบหมดแล้ว เอาเป็นว่าหากใครกำลังมองหาหูฟังตัวใหม่ไว้ใช้งานเจ้า Buds Pro รุ่นนี้อาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ของคุณก็ได้นะครับ

oneplusbudspro(26)

ราคาอย่างเป็นทางการ

OnePlus Buds Pro มีทั้งหมด 2 สี ได้แก่ Matte Black และ Glossy White วางจำหน่ายในราคา 4,999 บาท โดยจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 ตุลาคม 2564 ผ่านทางช่องทางการจำหน่ายออนไลน์ ได้ที่ Shopee และ Lazada