5 วิธีแก้ปัญหา ไม่สามารถรับข้อความ SMS สำคัญได้หรือบล็อกมากเกินไป

5 วิธีแก้ปัญหา ไม่สามารถรับข้อความ SMS สำคัญได้หรือบล็อกมากเกินไป

5 วิธีแก้ปัญหา ไม่สามารถรับข้อความ SMS สำคัญได้หรือบล็อกมากเกินไป

SMS หรือข้อความสั้นผ่านมือถือเป็นอีกช่องทางอำนวยความสะดวกมากมายแต่ว่าระยะหลังมีข้อความที่เชิงหลอกลวง, ลามก หรือ โฆษณาเยอะมากทำให้หลายคนเลือกที่จะบล็อก โดยการโทรหาผู้ให้บริการจนทำให้ข้อความสำคัญ เช่น SMS ที่บอกรหัส 2 ชั้น หรือ เป็นการแจ้งเตือนค่าบริการต่างๆ หายไปเช่นเดียวกัน

istock-1250219390(1)

วันนี้ทีม Sanook Hitech ได้มีวิธีแก้ปัญหาเพื่อแก้นี้ซึ่งไม่ยากเลยครับ และมีวิธีการดังนี้

ลองตรวจสอบโปรแกรมบล็อกข้อความ SMS ว่าคุณไปกด บล็อก SMS ทุกตัวหรือไม่แล้วค่อยๆ คันออกทีละตัว ซึ่งมือถือส่วนใหญ่จะมีส่วนนี้เยอะ

ลองเช็คในผู้ใช้บริการอย่าง Google, Facebook, Line หรืออื่นๆ ที่มีการส่งรหัส 2 ชั้นว่าคุณได้ใช้เบอร์ที่ถูกต้องหรือไม่ หากไม่ถูกสามารถเข้าไปแก้ไขที่ถูกต้อง โดยมากแล้วจะผิดกันตรงที่เลือกประเทศ โดยประเทศไทยจะใช้หมายเลขนำหน้าคือ +66 ตัวอย่างเช่น เบอร์ของคุณ 0811234567 จะเป็น +66811234567 เป็นต้น

ลองเปลี่ยนซิมการ์ดเพื่อตรวจสอบว่า การรับสัญญาณของมือถือของคุณนั้นปกติหรือไม่ โดยปกติแล้วซิการ์ดจะต้องมีการเปลี่ยนทุก 3 – 4 ปีเพื่อให้มีการอัปเกรดใหม่อยู่เสมอ ดังนั้นถ้าใช้นานกว่านั้นอาจจะเกิดปัญหาในการรับสัญญาณอาจจะทำให้ SMS ไม่สามารถเข้ารับได้นั่นเอง

ลองติดต่อกับ Call Center ของผู้ให้บริการเพื่อจัดการว่ารับข้อความ SMS เท่าที่จำเป็น โดยปกติเราสามารถบอกได้

กล่องรับ SMS เต็ม หรือไม่ โดยปกติแล้วพื้นที่การรับข้อความมักจะมีจำนวนจำกัด หากคุณรับข้อความเยอะโดยไม่ได้ลบออกก็จะมีผลกับการรับข้อความได้มากพอสมควรดังนั้น คุณต้องดูว่า กล่องรับข้อความของคุณนั้นเต็มหรือไม่ก็จะเป็นทางที่ดีอีกทางหนึ่ง

เห็นไหมครับว่าถ้ามีปัญหาของ SMS นั้นแก้ง่ายๆ เพียงแค่รู้ว่าคุณทำอะไรผิดมาหรือใส่เบอร์ผิดหรืออาจจะเป็นปัญหาที่ซิมการ์ดเช่นเดียวกันครับ ยังไงก็ลองปรับใช้ ดูครับ สำหรับครั้งนี้ทีม Sanook Hitech จะมีเทคนิคการใช้ชีวิตกับเทคโนโลยีอะไรต่อรอติดตามในต่อไปครับ