Apple Fitness+ เผยโปรแกรมการออกกำลังกายใหม่ๆ ที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 27 กันยายน

Apple Fitness+ เผยโปรแกรมการออกกำลังกายใหม่ๆ ที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 27 กันยายน

Apple Fitness+ เผยโปรแกรมการออกกำลังกายใหม่ๆ ที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 27 กันยายน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันนี้ Apple ประกาศว่า Apple Fitness+ ซึ่งเป็นบริการด้านฟิตเนสบริการแรกที่สร้างขึ้นโดยอิงกับ Apple Watch ทั้งหมดจะเปิดตัวการทำสมาธิแบบมีคำแนะนำแนวทาง วิธีง่ายๆ ในการฝึกสมาธิทุกที่ทุกเวลาและพิลาทิสซึ่งเป็นการออกกำลังกายแบบแรงกระแทกต่ำที่ช่วยเสริมสมรรถภาพของร่างกายในวันที่ 27 กันยายน

นอกจากนี้ Fitness+ จะเปิดตัวโปรแกรมใหม่ในชื่อว่า "การออกกำลังกายเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูหนาว (Workouts to Get Ready for Snow Season)"

ซึ่งนำโดย Ted Ligety เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยและนักเล่นสกีแชมป์โลก 5 สมัยพร้อมด้วย Anja Garcia ผู้ฝึกสอนของ Fitness+ โปรแกรมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกีฬาฤดูหนาวนี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ความสมดุล และความอดทนเพื่อให้ผู้ใช้ได้สนุกกับการเล่นสกีบนทางลาดมากขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบ

ในปลายปีนี้ Fitness+ จะเปิดตัวการออกกำลังกายแบบกลุ่มด้วย SharePlay ซึ่งผู้ใช้สามารถออกกำลังกายกับเพื่อนได้มากถึง 32 คนในคราวเดียวเพื่อสร้างแรงจูงใจให้กันและกัน และภายในปีนี้ Fitness+ จะขยายการให้บริการไปยัง 15 ประเทศใหม่ ได้แก่ ออสเตรีย บราซิล โคลอมเบีย ฝรั่งเศส เยอรมนี อินโดนีเซีย อิตาลี มาเลเซีย เม็กซิโก โปรตุเกส รัสเซีย ซาอุดีอาระเบีย สเปน สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ Fitness+ จะมีให้บริการเป็นภาษาอังกฤษพร้อมคำบรรยายใน 6 ภาษา เพื่อให้ผู้คนทั่วโลกสามารถสัมผัสประสบการณ์การออกกำลังกายที่นำโดยทีมผู้ฝึกสอนที่หลากหลายและครอบคลุมได้มากกว่าที่เคย พร้อมด้วยแนวทางที่เหมาะสำหรับทุกคนและทุกระดับความแข็งแรงของร่างกาย

"ไม่ว่าคุณจะเพิ่งเริ่มต้น กำลังอยากลองอะไรใหม่ๆ หรือกำลังเปลี่ยนวิธีฝึกสมาธิและร่างกาย ทีมผู้ฝึกสอนชั้นยอดของ Fitness+ ก็พร้อมต้อนรับและช่วยเหลือผู้ใช้ทุกคนให้ได้ใช้ชีวิตในรูปแบบที่ดีต่อสุขภาพโดยไม่แบ่งแยกว่าคุณจะอยู่ ณ จุดไหนในเส้นทางการออกกำลังกาย" Jay Blahnik ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายเทคโนโลยีฟิตเนสของ Apple กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะแนะนำให้คุณรู้จักกับการออกกำลังกายใหม่ๆ ซึ่งจะมอบตัวเลือกเพิ่มเติมให้แก่ผู้ใช้ Fitness+ ได้รักษาร่างกายให้แข็งแรงและมีแรงผลักดันอยู่เสมอ ส่วนประสบการณ์การทำสมาธิแบบมีคำแนะนำแนวทางก็ถูกสร้างมาให้ทุกคนเข้าถึงได้ และเข้ากับชีวิตประจำวันด้วยเช่นเดียวกัน วิธีออกกำลังกายใหม่ๆ ทั้งแบบกลุ่มและแบบเดี่ยวที่กำลังจะเปิดให้บริการเพิ่มในหลายประเทศปลายปีนี้ ทำให้เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะต้อนรับผู้คนให้มาสัมผัสประสบการณ์การใช้งาน Fitness+ มากขึ้น"

การฝึกสมาธิแบบมีคำแนะนำแนวทาง

การฝึกสมาธิสามารถช่วยให้ผู้ใช้ลดความเครียดที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน พัฒนาความรู้เท่าทันตัวเอง และสร้างความแข็งแกร่งในการเผชิญอุปสรรคในชีวิต คุณสมบัตินี้พัฒนาต่อยอดมาจาก Mindful Cooldowns อันโด่งดังในแอป Fitness+ โดยการฝึกสมาธิแบบมีคำแนะนำแนวทางจะช่วยให้ผู้ใช้ได้สร้างนิสัยการฝึกสมาธิเป็นประจำอีกทั้งยังพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่โดยรวม ผู้ใช้จะสามารถเลือกธีมการฝึกสมาธิแบบมีคำแนะนำแนวทางได้ 9 แบบคือ จุดมุ่งหมาย ความเห็นอกเห็นใจ ความขอบคุณ ความรับรู้ ความคิดสร้างสรรค์ สติปัญญา ความสงบ การจดจ่อ และความแข็งแกร่งของจิตใจ โดยจะมีวิดีโอที่น่าสนใจให้รับชมพร้อมคำแนะนำจากผู้ฝึกสอนของ Fitness+ การฝึกฝนแต่ละครั้งจะใช้เวลา 5, 10 หรือ 20 นาที

apple_fitness-plus_meditation

และนอกเหนือจากวิดีโอคุณภาพสูงที่มีให้รับชมบน iPhone, iPad และ Apple TV แล้ว จะมีการอัปโหลดคำแนะนำการทำสมาธิทุกสัปดาห์ในรูปแบบเสียงในแอปทำสมาธิโฉมใหม่บน Apple Watch เพื่อให้ผู้ใช้สามารถฝึกสมาธิแบบมีคำแนะนำแนวทางได้ทุกที่ทุกเวลาเมื่อสะดวก แอปหายใจจะกลายเป็นแอปทำสมาธิใน watchOS 8 โดยมาพร้อมกับประสบการณ์การหายใจที่ปรับปรุงใหม่และเซสชั่นใหม่ในชื่อว่า Reflect และการฝึกสมาธิแบบมีคำแนะนำแนวทางจาก Fitness+ ผู้ใช้สามารถเล่นเสียงคำแนะนำการฝึกสมาธิใน Fitness+ ได้โดยตรงจาก Apple Watch เมื่อจับคู่กับ AirPods หรือหูฟังบลูทูธอื่นๆ สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการฝึกสมาธิขณะเคลื่อนไหว ก็สามารถติดตามกิจกรรมด้วยแอปออกกำลังกายบน Apple Watch ขณะที่กำลังฝึกสมาธิ ซึ่งช่วยให้สามารถทำสมาธิขณะเดิน ปีนเขา หรือยืดเส้นยืดสายได้

apple_fitness-plus_meditation_1

การฝึกสมาธิแบบมีคำแนะนำแนวทางจะนำโดยผู้ฝึกสอนโยคะและ Mindful Cooldown ที่ผู้ใช้ Fitness+ รู้จักและชื่นชอบอย่าง Dustin Brown, Gregg Cook, Jessica Skye และ Jonelle Lewis รวมถึงผู้ฝึกสอนใหม่ 2 รายที่เชี่ยวชาญด้านการทำสมาธิอย่าง Christian Howard และ JoAnna Hardy Christian และ JoAnna มีประสบการณ์สอนทำสมาธิทั้งแบบดั้งเดิมและแบบเชิงลึกให้กับผู้เรียนเป็นรายบุคคลและแบบกลุ่มรวมกันกว่า 40 ปี การทำสมาธิแบบมีคำแนะนำแนวทางจะมอบประสบการณ์หลากหลายรูปแบบด้วยสไตล์และวิธีการที่แตกต่างกันซึ่งเหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะเพิ่งเริ่มฝึกสมาธิครั้งแรกหรือมีประสบการณ์มากแล้วก็ตาม สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น เรามีโปรแกรมการฝึกสมาธิสำหรับผู้เริ่มต้น (Meditation for Beginners) ที่จะช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจหลักการพื้นฐานก่อนที่จะเข้าสู่เซสชั่นในสตูดิโอ

apple_fitness-plus_meditation_2

พิลาทิส

การออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกาย อย่างการออกกำลังกายที่ฝึกฝนกล้ามเนื้อ การออกกำลังกายแกนกลางลำตัว และโยคะต่างเป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมที่สุดใน Fitness+ และตอนนี้พิลาทิสได้ถูกเพิ่มลงไปใน Fitness+ ในประเภทการออกกำลังกายแบบแรงกระแทกต่ำ ทำให้ผู้ใช้มีตัวเลือกในการรักษาและเสริมสร้างความแข็งแกร่งและความยืดหยุ่นมากขึ้น การออกกำลังกายด้วยพิลาทิสบน Fitness+ ส่วนใหญ่สามารถทำได้โดยใช้แค่แผ่นรองออกกำลังกาย ส่วนบางรายอาจใช้ยางยืดออกกำลังกายร่วมด้วย การออกกำลังกายด้วยพิลาทิสทุกแบบจะมีความยาว 10, 20 และ 30 นาที

พิลาทิสจะนำโดยผู้ฝึกสอนของ Fitness+ ใหม่ 2 คนคือ Marimba Gold-Watts และ Darryl Whiting Marimba เป็นผู้ฝึกสอนพิลาทิสเจ้าของรางวัล เธอเริ่มสายอาชีพจากการเป็นนักเต้นมืออาชีพ ส่วน Darryl เป็นอดีตนักกีฬามืออาชีพที่นำแนวทางการฝึกฝนของนักกีฬามาใช้ในการออกกำลังกายด้วยพิลาทิส ผู้ฝึกสอนทั้งสองได้นำการฝึกพิลาทิสหลากหลายรูปแบบมาให้ผู้ใช้ Fitness+ ได้ฝึกกัน ซึ่งจะทำให้พิลาทิสเป็นเรื่องง่ายสำหรับใครก็ตามที่ได้ลองฝึก สำหรับการออกกำลังกายในสตูดิโอจาก Fitness+ Marimba และ Darryl จะร่วมกับสมาชิกทีมผู้ฝึกสอนของ Fitness+ ในการสาธิตวิธีการแบบง่ายๆ สำหรับผู้เริ่มต้น ผู้ที่ต้องการแนวทางที่แตกต่างในการออกกำลังกายท่าต่างๆ หรือผู้ที่พร้อมลองท่าออกกำลังกายระดับสูงขึ้น

apple_fitness-plus_pilates_09

การออกกำลังกายเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูหนาว

นักเล่นสกีและนักเล่นสโนว์บอร์ดกว่า 100 ล้านคนทั่วโลกเดินทางไปยังลานสกีทุกปีเพื่อสนุกกับกิจกรรมกลางแจ้ง ออกกำลังกาย และใช้เวลาร่วมกับเพื่อนและครอบครัว Fitness+ พร้อมช่วยให้ผู้ใช้เตรียมตัวกลับไปทำกิจกรรมฤดูหนาวสุดโปรดด้วยการเปิดตัว "การออกกำลังกายเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูหนาว (Workouts to Get Ready for Snow Season)" ที่ได้ Ted Ligety เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยและแชมป์โลก 5 สมัยมาเป็นผู้ฝึกสอน เขาได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในนักเล่นสกีอัลไพน์ที่เก่งกาจที่สุดในโลก และ Anja Garcia ผู้ฝึกสอนของ Fitness+ ซึ่งเป็นนักเล่นสโนว์บอร์ดผู้มากประสบการณ์ การออกกำลังกายในสตูดิโอเหล่านี้เป็นวิธีที่สนุกในการเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ความสมดุล และเพิ่มความอดทน ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยสำคัญในการป้องกันการบาดเจ็บ ท่าทางการออกกำลังกายในโปรแกรมได้แรงบันดาลใจมาจากการออกกำลังกายที่ Ted ดัดแปลงจากแผนการฝึกฝนของเขาในฐานะนักกีฬาแถวหน้า ซึ่งรวมถึงการฝึกแบบ HIIT, การออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่ง โยคะ และการออกกำลังกายแกนกลางลำตัว สำหรับการออกกำลังกายในสตูดิโอ Fitness+ นี้มีการดัดแปลงท่าต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับการออกกำลังกายที่ตรงกับระดับความสามารถของตน

"ผมใช้เวลา 17 ปีที่ผ่านมาในการฝึกฝนเป็นนักกีฬามืออาชีพ และตอนนี้ผมก็คิดว่าการฝึกฝนต่อในรูปแบบที่เข้าถึงได้ง่ายและทำได้จริงมีความสำคัญกว่าที่เคย เพราะผมจะสามารถออกกำลังในลานสกีได้นานขึ้น ป้องกันการบาดเจ็บ และสนุกกับครอบครัว" Ligety กล่าว "ผมหวังว่าผู้ใช้จะชื่นชอบการออกกำลังกายที่ผมกับ Anja ร่วมกันออกแบบขึ้นมา ท่าออกกำลังกายบางอย่างได้รับแรงบันดาลใจมาจากการฝึกของผมในอดีต และบางท่าได้มาจากการใช้ชีวิตประจำวันในฐานะพ่อ ที่ต้องแบกสกีทั้งของลูกๆ และของผมเองจากลานจอดรถ โปรแกรมนี้เน้นเรื่องสุขภาพความแข็งแรงก็จริง แต่ก็เน้นเรื่องการนำความแข็งแรงมาสู่กิจกรรมต่างๆ ในชีวิตที่คุณชอบทำที่สุดเช่นเดียวกัน"

ก่อนหน้านี้ Fitness+ ได้แนะนำการออกกำลังกายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้พิชิตเป้าหมายของตนให้สำเร็จในช่วงสำคัญของชีวิต เช่น การออกกำลังกายสำหรับสตรีมีครรภ์ (Workouts for Pregnancy) และการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงวัย (Workouts for Older Adults) หรือช่วงเวลาเฉพาะเจาะจงในเส้นทางการออกกำลังกายอย่างการออกกำลังกายสำหรับผู้เริ่มต้น (Workouts for Beginners) โปรแกรมนี้ตั้งใจที่จะสอนหลักการพื้นฐานที่สำคัญในการมีคุณภาพชีวิตที่สุขภาพดีซึ่งมากกว่าแค่การออกกำลังเพียงครั้งเดียวให้กับผู้ใช้

apple_fitness-plus_snow-seaso

Artist Spotlight และ Time to Walk

 Fitness+ จะเพิ่มการออกกำลังกายใหม่ๆ ให้กับซีรีส์ยอดนิยมอย่าง Artist Spotlight โดยใช้เพลงของ Billie Eilish, Calvin Harris, Imagine Dragons และ Nicki Minaj ซีรีส์ Artist Spotlight นี้ประกอบไปด้วยเพลย์ลิสต์เพลงออกกำลังกายของศิลปินคนเดียว ทุกๆ วันจันทร์ต่อเนื่องกัน 4 สัปดาห์ การออกกำลังกายที่ใช้เพลงจากศิลปินเหล่านี้จะปรากฏในบริการในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ประเภทการออกกำลังกายอย่างการปั่นจักรยาน, การพายเรือ, HIIT, การฝึกความแข็งแกร่ง, โยคะ, การเต้น และการออกกำลังบนลู่วิ่งโดยใช้เพลงในหลายหมวดหมู่เช่น Latest Hits, Chill Vibes, Everything Rock, Pure Dance, Upbeat Anthems และ Hip-Hop/R&B

ผู้สมัครรับ Apple Music และ Apple One ที่ได้แรงบันดาลใจจากการออกกำลังกายใน Fitness+ เหล่านี้จะได้เพลิดเพลินไปกับซีรีส์ Spotlight บน Fitness+ ที่รวมเอาเพลย์ลิสต์อันโดดเด่นจากศิลปิน Artist Spotlight แต่ละคน อีกทั้งยังมีเพลงสร้างกำลังใจให้รู้สึกกระตือรือร้นจากแคตตาล็อกทั้งหมด รวมถึงผลงานที่เกิดจากการร่วมมือกันและเพลงรีมิกซ์สร้างแรงผลักดันนอกเหนือจากการออกกำลังกาย Fitness+ อีกด้วย

apple_fitness-plus_artist-spo

ตลอดช่วงปลายปีนี้ Fitness+ จะเปิดตัว Time to Walk ตอนใหม่ๆ ซึ่งเป็นประสบการณ์ฟังเสียงบน Apple Watch ที่ออกแบบมากระตุ้นให้ผู้ใช้ Fitness+ ขยับร่างกายให้มากขึ้นด้วยการเดินให้บ่อยขึ้น Time to Walk นำโดยบุคคลที่มีประวัติน่าสนใจและทรงอิทธิพลที่สุดในโลก พวกเขาจะแชร์เรื่องราว รูปภาพ และเพลงกับผู้สมัครรับ Fitness+ รายการจะเพิ่มแขกรับเชิญรายใหม่ทุกสัปดาห์เมื่อซีรีส์ดำเนินเข้าสู่ซีซั่นที่สอง โดยมี Beba Rexha นักร้องและนักแต่งเพลง Camila Cabello นักร้องและนักแต่งเพลง Reba McEntire นักแสดงและนักร้องเพลงคันทรี Tarana Burke นักเคลื่อนไหวและผู้ก่อตั้งการเคลื่อนไหว Me Too, Carmelo Anthony นักบาสเก็ตบอลมืออาชีพและผู้เล่น NBA All-Star 10 สมัย และ Gabrielle Union นักเขียน

apple_fitness-plus_reba-mcent

การออกกำลังกายแบบกลุ่มด้วย SharePlay

การออกกำลังกายกับเพื่อนๆ และครอบครัวเป็นวิธีที่ดีในการมีแรงบันดาลใจและความรับผิดชอบในการรักษาร่างกายให้ฟิตอยู่เสมอ ภายในปลายปีนี้ การออกกำลังกายแบบกลุ่มที่สนับสนุนโดย SharePlay จะพร้อมให้ใช้งานบน Fitness+ และจะรองรับการออกกำลังกายได้สูงสุด 32 คน ผู้ใช้จะสามารถเริ่มการออกกำลังกายแบบกลุ่มได้จากข้อความกลุ่มหรือการโทร FaceTime บน iPhone, iPad และ Apple TV ด้วย AirPlay โดยผู้ใช้จะต้องไปที่แอปฟิตเนส เลือกการออกกำลังกายหรือการฝึกสมาธิ จากนั้นก็จะเห็นเพื่อนและครอบครัวบนหน้าจอแล้วเริ่มต้นใช้งาน ระหว่างการออกกำลังกายแบบกลุ่ม ผู้ใช้จะเห็นเมตริกและความคืบหน้าขณะที่กำลังปิดวงแหวนกิจกรรม พร้อมๆ กับเห็นและได้ยินเสียงเพื่อนระหว่างออกกำลังกายด้วย การออกกำลังกายแบบกลุ่มจะทำให้ผู้ใช้ได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีใครนำหน้าไปในแถบการเผาผลาญหรือปิดวงแหวนกิจกรรมได้สำเร็จ เหล่าผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จร่วมกัน หรือข่มกันในหมู่ผองเพื่อน เพื่อกระตุ้นให้อีกคนออกกำลังกายต่อ

apple_fitness-plus_camila-cab

Apple Fitness+

Fitness+ เป็นบริการฟิตเนสบริการแรกที่อิงจาก Apple Watch โดยบริการได้นำการออกกำลังกายแบบในสตูดิโอและการฝึกสมาธิมายัง iPhone, iPad และ Apple TV นำโดยทีมที่หลากหลายและครอบคลุมผู้ฝึกสอนที่พร้อมต้อนรับทุกคน Fitness+ ได้ผสานรวมมาตรวัดการออกกำลังกายจาก Apple Watch อย่างชาญฉลาดเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ในรูปแบบของตนเองอย่างเต็มที่ ซึ่งผู้ใช้จะสามารถทำให้สำเร็จเมื่อใดก็ได้ตามที่สะดวก และการออกกำลังกายจะประกอบไปด้วยเพลงที่สร้างแรงบันดาลใจจากศิลปินชั้นนำในยุคปัจจุบันเพื่อกระตุ้นผู้ใช้ตั้งแต่ต้นจนจบ

ไม่ว่าผู้ใช้จะอยู่ในช่วงใดของชีวิตหรืออยู่ในจุดใดของเส้นทางการออกกำลังกาย Fitness+ ก็มีโปรแกรมการออกกำลังกายเช่น การออกกำลังกายสำหรับสตรีมีครรภ์ การออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุ การออกกำลังกายสำหรับผู้เริ่มต้น และการออกกำลังกายเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูหนาว ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ได้ขยับอยู่เสมอพร้อมเตรียมตัวให้พวกเขามีคุณภาพชีวิตที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น นอกจากนี้ Fitness+ ยังมีการทำสมาธิสำหรับผู้เริ่มต้นเพื่อช่วยเหลือผู้ใช้ที่เพิ่งหัดทำสมาธิอีกด้วย เมื่อมี Fitness+ ผู้ใช้สามารถออกกำลังกายกลางแจ้งได้ด้วย Time to Walk ซึ่งเป็นประสบการณ์เสียงบน Apple Watch สำหรับ Fitness+ ที่ออกแบบเพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้ขยับร่างกายให้มากขึ้นด้วยการเดินให้บ่อยขึ้น โดยแต่ละตอนจะนำโดยบุคคลที่น่าสนใจและทรงอิทธิพลที่สุดในโลก พวกเขาจะมาแชร์เรื่องราว รูปภาพ และเพลงกับผู้สมัครรับ Fitness+

ความพร้อมในการให้บริการ

  • ปัจจุบัน Fitness+ มีให้บริการในออสเตรเลีย, แคนาดา, ไอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา และจะเปิดให้บริการภายในปีนี้ในออสเตรีย, บราซิล, โคลอมเบีย, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อินโดนีเซีย, อิตาลี, มาเลเซีย, เม็กซิโก, โปรตุเกส, รัสเซีย, ซาอุดีอาระเบีย, สเปน, สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
  • Fitness+ กำหนดให้ต้องมี Apple Watch Series 3 หรือใหม่กว่าที่มี watchOS 7.2 และจะสามารถใช้งานได้เมื่อจับคู่กับ iPhone 6s หรือใหม่กว่าที่มี iOS 14.3
  • หากต้องการใช้คุณสมบัติใหม่ล่าสุด ให้ใช้ Fitness+ กับ Apple Watch Series 3 หรือใหม่กว่าที่มี watchOS 8 ที่จับคู่กับ iPhone 6s หรือใหม่กว่าที่มี iOS 15 หรือ iPad ที่มี iPadOS 15 หรือ Apple TV 4K หรือ Apple TV HD ที่มี tvOS 15
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook