เปิดตัว ROG Zephyrus G14 Alan Walker Special Edition เกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่ตกแต่งพิเศษในแบบ Alan Walker

เปิดตัว ROG Zephyrus G14 Alan Walker Special Edition เกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่ตกแต่งพิเศษในแบบ Alan Walker

เปิดตัว ROG Zephyrus G14 Alan Walker Special Edition เกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่ตกแต่งพิเศษในแบบ Alan Walker

รีพับลิคออฟเกมเมอส์ (ROG) ประกาศเปิดตัว ROG Zephyrus G14 Alan Walker Special Edition   ครั้งแรกที่เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ได้ออกแบบร่วมกับ DJ มิกซ์เพลงระดับโลก อย่าง Alan Walker เจ้าของเพลงฮิตติดหูอย่าง เพลง Sorry

การออกแบบที่โดดเด่นไม่เหมือนใครพร้อมประสิทธิภาพสำหรับทุกความต้องการ

Zephyrus G14 Alan Walker Special Edition   ได้รับการออกแบบจาก Alan Walker จึงมีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ด้วยตัวเครื่องโทนสี น้ำเงิน – เทา และยังมีลูกเล่น ไม่ว่าจะเป็นฝาหลังของต้วเครื่องที่มีสายคาด 2 เส้น (Two belts) ที่มีลายถัก และ x Alan Walker

เพิ่มมิติทำให้แตกต่างจากโน้ตบุ๊กทั่วไป และยังมี Anime Matrix ที่ประกอบไปด้วยหลอด LED จำนวน 1,215 ดวง เพียงพอที่จะถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ของคุณออกมาในรูปแบบ แอนิเมชั่นที่สามารถเลือกใด้หลายรูปแบบ ผ่านทางโปรแกรม Armoury Crate ขนาดกระทัดรัดเหมาะกับการพกพา ด้วยน้ำหนักเพียง 1.6 กิโลกรัม

นอกจากการออกแบบที่โดดเด่นแล้ว ยังมี REMIX BOX กล่องมิกซ์เพลง เพื่อมาเติมเต็มจินตนาการทางด้านเสียงเพลงของคุณ มีเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้ถึง 18 แบบ

มีบ็อกซ์เซ็ตที่ประกอบด้วย ROG x AW SLEEVE, ROG AW CAP และ ROG x AW SPORT SOCKS มาให้ด้วย

batch_g14aw06

ตอบโจทย์การทำงานได้หลากหลายด้วย โปรเซสเซอร์สุดทรงพลัง ด้วยสเปคสูงสุดกับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 9 5980HS แบบ 8 คอร์ 16 เธรด ให้ประสิทธิภาพระดับสูงสุดในทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหรือการสร้างสรรค์ผลงาน และด้วยกราฟิกการ์ดตัวล่าสุดของปี 2021 อย่าง NVIDIA® GeForce RTX™ 3050Ti   ให้ความลื่นไหล ทำงานร่วมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้วความละเอียด  QHD (2560 x 1440) อัตรารีเฟรชเรท 120 Hz

มีเทคโนโลยี Adaptive Sync จัดการอาการภาพฉีกขาดภาพได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วยังใช้เทคโนโลยี IPS panel ที่ให้มุมมองกว้างถึง 178 องศา ได้รับการปรับเทียบสี (color calibration) มาจากโรงงาน ได้การรับรองความแม่นยำในการแสดงสีบนหน้าจอ Pantone Validated สามารถแสดงสีสันได้กว้างระดับ 100% sRGB แบบ Anti-glare แรมขนาด 16GB (8GB on board + 8GB) DDR4 ความเร็วบัส 3200MHz  หน่วยเก็บข้อมูล SSD แบบ M.2 NVMe PCIe 3.0 ขนาดความจุสูงถึง 1TB ให้ทั้งความลื่นไหลในการใช้งานและขนาดพื้นที่ใหญ่เหลือเฟือ

คีย์บอร์ด ขนาดฟลูไซส์ ตามสไตล์ ROG เพิ่มเติมด้วยปุ่ม คีย์บอร์ดที่มีสัญลักษณ์ Alan Walker  ที่ปุ่ม A และ W TOUCHPAD ที่ออกแบบลวดลายที่ได้แรงบันดาลใจจาก อีควอไลเซอร์ของเพลง (Music equalizer) และง่ายดายมากยิ่งขึ้นในการ ล็อกอินเข้าใช้งานเครื่องด้วยการสแกนลายนิ้วมือ ที่ถูกติดตั้งมาบนปุ่มพาเวอร์ได้อีกด้วย

ระบบระบายความร้อน

batch_g14aw09

ROG Intelligent Cooling ด้วยพัดลมคู่ที่ได้รับการออกแบบใหม่ ที่ใช้วัสดุแบบ Liquid Crystal Polymer (LCP) ที่มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ทำให้สามารถลดความบางของใบพัดลงได้เหลือเพียง 0.1 มม. และเพิ่มจำนวนใบพัดให้ได้มากสูงสุดถึง 84 ใบพัด ส่งผลให้เสียงรบกวนจากการระบายความร้อนที่ลดลงแต่สามารถเพิ่มอัตราการไหลเวียนอากาศภายในได้มากขึ้น 13%

นอกจากนั้นแล้ว ROG ยังได้เลือกใช้สารนำความร้อนพิเศษแบบโลหะเหลว (liquid metal) จากแบรนด์ Thermal Grizzly ที่สามารถลดความร้อนที่เกิดขึ้นจากชิพโปรเซสเซอร์ออกมายังท่อฮีทไปป์ได้ดีกว่าสารนำความร้อนทั่วไปมากสูงสุดกว่า 10 องศาเซลเซียส นำความร้อนถ่ายเทออกนอกตัวเครื่องผ่านชุดอลูมิเนียมฮีทซิ้งค์ขนาดใหญ่สามชุด หมดปัญหาเรื่องความร้อนสะสมในตัวเครื่อง

สุดยอดระบบเสียงเพื่อความบันเทิงและการสื่อสารที่สมบูรณ์แบบ

batch_g14awboxset01

ระบบเสียงคุณภาพสูง Dolby Atmos ให้มิติเสียงที่ดียิ่งขึ้น เทคโนโลยี Two-Way AI Noise Cancelation ยังใช้ปัญญาประดิษฐ์ในการตัดเสียงรบกวนทั้งในส่วนของเสียงจากไมค์ของผู้ใช้งานตัวเครื่อง (up link) และเสียงจากฝั่งของคู่สนทนา (down link) ลดปัญหาเสียงรบกวนในการสื่อสารผ่านตัวเครื่องได้มากถึง 95% เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานในทุกสถานการณ์

ความยืดหยุ่นในการใช้งานระดับสูงสุด

batch_g14awsleeve02

แบตเตอรี่ขนาดความจุ 76 WHrs ร่วมกับระบบการจัดการพลังงานที่ยอดเยี่ยม ทำให้สามารถใช้งานตัวเครื่องบนแบตเตอรี่ได้ยาวนานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมง นอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมพอร์ต USB Type-C ที่รองรับเทคโนโลยี PD Charge, และ Display Port (DP) สำหรับการเชื่อมต่อหน้าจอแยกภายนอก รวมอยู่ในพอร์ทเดียวเพิ่มความยึดหยุ่นสำหรับการใช้งานในชิวิตประจำวันได้ง่ายยิ่งขึ้น

มาพร้อมกับ Microsoft Windows 10 Home + Microsoft Office Home and Student 2019 และผู้ช่วยประจำเครื่องอย่างโปรแกรม MyAsus ที่ทำงานร่วมกับ Armoury Crate เพื่อจัดการซอฟต์แวร์ในตัวเครื่องให้พร้อมใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดเวลา

การรับประกันแบบ onsite service 3 ปี พร้อมประกันอุบัติเหตุ Perfect Warranty ใน 1 ปีแรก (คุ้มครอง 80% ของค่าอะไหล่ 1 ครั้งใน 1 ปีแรกในกรณีเกิดอุบัติเหตุ)

กำหนดการวางจำหน่าย

ROG Zephyrus G14 Alan Walker Special Edition มีวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปในราคา 64,990 บาท

อัลบั้มภาพ 32 ภาพ

อัลบั้มภาพ 32 ภาพ ของ เปิดตัว ROG Zephyrus G14 Alan Walker Special Edition เกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่ตกแต่งพิเศษในแบบ Alan Walker