ลือ Apple กำลังพูดคุยกับซัปพลายเออร์เพื่อเตรียมผลิต Apple Car ในปี 2024

ลือ Apple กำลังพูดคุยกับซัปพลายเออร์เพื่อเตรียมผลิต Apple Car ในปี 2024

ลือ Apple กำลังพูดคุยกับซัปพลายเออร์เพื่อเตรียมผลิต Apple Car ในปี 2024
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจาก iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch แต่ล่าสุดมีข่าวลือว่า บริษัทกำลังมองหาช่องทางที่จะผลิต Apple Car อยู่!

แหล่งข่าวจากฝั่งโรงงานอุตสาหกรรมรายงานกับทาง Digitimes ว่า Apple กำลังอยู่ในขั้นตอนการพูดคุยร่วมกับซัพพลายเออร์บริษัทรถยนต์ในเอเชียหลายบริษัท ซึ่งรวมถึง LG Electronics และ SK Group ของเกาหลีใต้

หลังจากข่าวลือเรื่องนี้ออกมาก็ทำให้เกิดประเด็นข้อสงสัยว่า Apple จะสามารถผลิตรถยนต์ได้จริงหรือไม่ เนื่องจากปัจจุบันทั่วโลกกำลังประสบปัญหาขาดแคลนอยู่ โดยแม้แต่ Toyota ยังต้องลดกำลังการผลิตลงถึง 40% จากปัญหาการขาดแคลนชิปที่เกิดขึ้น

ลือว่า Apple ตั้งใจจะผลิต Apple Car แบบ mass production ในปี 2024 ซึ่งตรงกับรายงานในปีก่อนจาก Reuters ที่ระบุว่า Apple ตั้งใจจะเปิดตัว Apple Car ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีแบตเตอรีแบบใหม่

ในขณะเดียวกัน Bloomberg ก็รายงานว่า รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติจาก Apple กำลังจะถูกเปิดตัวในอีกประมาณ 5 ปีข้างหน้า ซึ่งหมายความว่า อาจมีการเปิดตัวอย่างเร็วที่สุดในปี 2026 นั่นเอง

ส่วนคำถามที่ว่า ซัพพลายเออร์รายไหนที่จะร่วมผลิตชิ้นส่วน Apple Car ก็มีหลายบริษัทที่มีความเป็นไปได้ เช่น Foxconn, Nissan, Kia, Hyundai หรือแม้แต่ Toyota ก็มีความเป็นไปได้

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ ลือ Apple กำลังพูดคุยกับซัปพลายเออร์เพื่อเตรียมผลิต Apple Car ในปี 2024