ทำความรู้จักอีโมจิที่ช่วยเสริมเสน่ห์ และอีโมจิ 3 ตัวที่จะทำให้ผู้ใช้ดูไม่น่ารัก

ทำความรู้จักอีโมจิที่ช่วยเสริมเสน่ห์ และอีโมจิ 3 ตัวที่จะทำให้ผู้ใช้ดูไม่น่ารัก

ทำความรู้จักอีโมจิที่ช่วยเสริมเสน่ห์ และอีโมจิ 3 ตัวที่จะทำให้ผู้ใช้ดูไม่น่ารัก

ในปัจจุบันเราเชื่อว่าการส่งข้อความหากันระหว่างการสนทนานั้นมีปริมาณมากกว่ายกสายคุยด้วยเสียงอย่างแน่นอน ด้วยเทคโนโลยีและแอปพลิเคชั่นมากมายที่ถูกส่งออกมาให้เลือกใช้งาน

ระหว่างที่เราส่งข้อความสนทนากันไปมา นอกจากรูปแบบของประโยคที่มีแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่เรานิยมส่งกันเพื่อนแสดงอารมณ์ในตอนนั้น ๆ คือการส่งโมจิ “อีโมจิสามารถพูดได้เป็นพันคำ” หรือไม่ แต่มันสามารถเสริมสร้างความผูกพัน ทำให้เกิดการไม่แบ่งแยกเพศ และทำให้เกิดความเห็นอกเห็นใจ

โดย อีโมจิ ถูกออกแบบและใช้ครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น โดย Shigetaka Kurita เดิมมีความหมายว่า ตัวหนังสือภาพ โดยมาจากคำ เอะ (絵, "ภาพ") ประสมกับคำ โมจิ (文字, "ตัวหนังสือ") ความคล้ายคลึงระหว่างรูปอักษรโรมันของคำนี้ emotion และ emoticon ในภาษาอังกฤษเป็นเรื่องบังเอิญเท่านั้น

untitled-7
ทั้งนี้ล่าสุดมีรายงานของ Adobe ระบุว่าอีโมจิรอยยิ้มมีพลังในการแสดงความเอาใจใส่และอีโมจิก็ทำให้ความน่านักในการส่งลดลงเช่นกัน หากไม่สนิทและรู้ใจกันมากพอ...

อย่างเช่น 3 อันดับอีโมจิที่จะทำให้ผู้ใช้ดูน่ารักมากขึ้น เมื่อต้องไปเดท ได้แก่

  1. ส่งต่อความรัก จูบ จุ๊บๆ 
  2. กำลังมีความรัก
  3. ยิ้มตาเป็นหัวใจ ตกหลุมรัก 

อีโมจิที่กล่าวมานั้นเป็น อีโมจิ ที่มีเอาไว้ส่งจูบ ส่งความรักให้กับบุคคลที่เราคุยด้วย เป็นสัญลักษณ์การจีบ และการแสดงออกถึงความรัก ความชอบนั่นเอง มักพบบ่อยตอนที่เราเห็นคนแอ๊วจีบกันนั่นเอง

ส่วน 3 อันดับอีโมจิที่จะทำให้ผู้ใช้ดูน่ารักน้อยลง ได้แก่

  1. มะเขือม่วง
  2. ลูกพีช
  3. ลิงหลอกเจ้า ( zany)

untitled-6
ดังนั้นอีโมจิแต่ละตัวมีความหมาย ก่อนเลือกส่งต้องเลือกให้เหมาะ...