เปิดราคาของ Window 365 ระบบ ระบบคอมพิวเตอร์ออนไลน์เพื่อธุรกิจทำงานได้ทุกที่

เปิดราคาของ Window 365 ระบบ ระบบคอมพิวเตอร์ออนไลน์เพื่อธุรกิจทำงานได้ทุกที่

เปิดราคาของ Window 365 ระบบ ระบบคอมพิวเตอร์ออนไลน์เพื่อธุรกิจทำงานได้ทุกที่
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ในเดือนที่ผ่านมา Microsoft ได้เปิดตัว Windows 365 ถือว่าเป็นบริการ Subsciption เพื่อให้คนที่ใช้งาน PC บนระบบ Cloud ได้ใช้งานโดยบริการนี้จะเหมาะกับธุรกิจ และในกลุ่มของ Enterprise มาก แต่ยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมา

จนล่าสุดนี้ Windows 365 มีการได้เผยว่าจะมีเวอร์ชั่นทั้งหมด 2 แบบให้เลือกทั้ง Business และ Enterprise รองรับการใช้งานได้มากที่สุดคือ 300 User โดยจะมีบริการ Windows Hybrid Benefit ที่จะต้องจ่ายเงินเพิ่ม โดยมีราคาดังนี้

  • แบบ Single Virtual Core Machine มี RAM 2GB และพื้นที่ความจำ 64GB จะอยู่ที่ 20 – 24 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 600 – 800 บาท ต่อเดือน
  • แบบ 8 Virtual Core ที่จะมี RAM 32GB และความจำ 512GB โดยมีราคาอยู่ที่ 158 – 162 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 5,2xx – 5,4xx บาท ต่อเดือน

ส่วนในเวอร์ชั่น Enterprise จะมีลักษณะคล้ายกันและไม่มี Hybrid Benefit ให้เลือก แต่คุณสามารถเข้ามาจัดการเกี่ยวกับขนาดตัวเครื่อง รวมถึงการเข้าได้ผ่านเว็บไซต์ได้ทุกที่รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ เช่น macOS, Android, Windows, iOS, iPad OS และ Linux

และ Windows 365 ยังรองรับทุกโปรแกรมและยังมีประสิทธิภาพรองรับการทำงานกับโปรแกรมขั้นสูงได้ด้วย แต่ว่าจะต้องมีสิ่งที่กำหนดเพิ่มเติมบางอย่าง ดังนั้นนี่เก็เป็นรูปแบบระบบปฏิบัติการการในคอมพิวเตอร์เพื่อองค์กรสามารถทำงานได้ทุกที่โดยไม่จำเป็นต้องมีเครื่องจริงที่แสนสะดวกสบายขึ้นระดับหนึ่ง แต่ยังรองรับเฉพาะองค์กรขนาดใหญ่หรือภาคธุรกิจเท่านั้น ในตอนนี้