โซนี่ไทย ดีเดย์เปิดจอง BRAVIA XR 8K LED รุ่นใหม่ พร้อมทีวี BRAVIA XR OLED รุ่นล่าสุด เริ่ม 28 มิ.ย.

โซนี่ไทย ดีเดย์เปิดจอง BRAVIA XR 8K LED รุ่นใหม่ พร้อมทีวี BRAVIA XR OLED รุ่นล่าสุด เริ่ม 28 มิ.ย.

โซนี่ไทย ดีเดย์เปิดจอง BRAVIA XR 8K LED รุ่นใหม่ พร้อมทีวี BRAVIA XR OLED รุ่นล่าสุด เริ่ม 28 มิ.ย.
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ BRAVIA XR (บราเวีย เอ็กซ์อาร์) 3 รุ่นใหม่ นำทีมโดย BRAVIA XR 8K LED TV Master Series รุ่น Z9J และ BRAVIA XR OLED TV Master Series รุ่น A90J รวมถึง BRAVIA XR OLED TV รุ่น A80J   

โดยทุกรุ่นขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผลใหม่อันทรงพลังอย่าง Cognitive Processor XR™ พร้อมอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีภาพและเสียงสุดล้ำ รวมถึงฟังก์ชั่นความบันเทิงที่ครบครันและการออกแบบอย่างพิถีพิถันและเรียบง่ายสไตล์มินิมอล พร้อมมอบประสบการณ์การรับชมได้อย่างมีอรรถรสและสมบูรณ์แบบ

ทั้งนี้ โซนี่ไทยเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจอง BRAVIA XR 3 รุ่นใหม่ พร้อมรับของสมนาคุณสุดพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน ถึง 11 กรกฎาคม 2564

จุดเด่นของ BRAVIA XR Line-up

  • สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่จาก Google TV ในการรวบรวมภาพยนตร์และรายการที่ถ่ายทอดสดมาไว้ในแอปพลิเคชั่น ในขณะที่การสมัครรับข้อมูลและการจัดระเบียบคอนเทนต์เพื่อให้ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการรับชมได้อย่างง่ายดาย โดยมาพร้อมคำแนะนำส่วนบุคคลและการบันทึกรายการ และภาพยนตร์ไว้ในเพลย์ลิสต์สำหรับการติดตามและรับชมก็สามารถทำได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยผู้ใช้สามารถเพิ่มรายการที่ชื่นชอบลงในโทรศัพท์มือถือหรือแล็ปท็อปได้ด้วย Google Search อีกด้วย
  • ช่องต่อแบบ HDMI 2.1 และ e-ARC สามารถแสดงผลในระดับ 4K ที่ 120fps สามารถรองรับความละเอียดและอัตราเฟรมเรทที่สูงขึ้น เหมาะสำหรับการเล่นเกม Next-Gen อย่าง PlayStation®5 ได้เป็นอย่างดี
  • นอกเหนือจากคุณภาพของภาพที่ดีที่สุดด้วยชิปประมวลผลภาพแบบใหม่อย่าง Cognitive Processor XR™ แล้ว ยังให้เสียงที่น่าอัศจรรย์ด้วย Sound-from-Picture Reality™ ซึ่งเป็นการปรับตำแหน่งเสียงให้ตรงกับภาพที่อยู่บนหน้าจอ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี
  • รองรับ Hand Free Voice Control ซึ่งเป็นระบบการสั่งงานด้วยเสียงที่ติดตั้งอยู่ใน Google TV ของ Sony ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องใช้รีโมทคอนโทรลแต่อย่างใด โดยสามารถใช้เสียงเป็นคำสั่งในการค้นหาความบันเทิง รวมถึงควบคุมทีวีและสมาร์ทโฮมได้ทันที เพียงเปล่งเสียงคำว่า OK Google เปิดทีวี” หรือ OK Google ฉันต้องการรับชม…” เป็นต้น
  • Google Assistant ในตัวทีวี ทำให้คุณสามารถแคสต์และควบคุมวิดีโอจาก YouTube ด้วยลำโพง Google Nest หรือสามารถเปลี่ยนช่องรวมถึงสามารถเลือกระดับเสียงด้วยอุปกรณ์ที่เปิดใช้งาน Google Assistant ได้อย่างง่ายดาย
  • โหมด Netflix Calibrated ที่มอบคุณภาพในการรับชมคอนเทนต์ต่างๆเทียบเท่าระดับสตูดิโอ

ผลิตภัณฑ์ทีวีบราเวียรุ่นใหม่จากโซนี่ ประกอบด้วย

BRAVIA XR 8K LED TV Master Series รุ่น Z9J

pic_sonybraviaxr8kledtv

นับเป็นสุดยอด XR LED TV Master Series ระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากโซนี่ ที่จะทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับระบบประมวลผลใหม่ล่าสุดอย่าง Cognitive Processor XR™ ที่ออกแบบมาเพื่อเข้าใจการมองเห็นและการได้ยินของมนุษย์ พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ในการรับชมและดึงดูดให้ผู้ชมดื่มด่ำไปกับเนื้อหาที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีอรรถรส ผสานความแม่นยำของเทคโนโลยี Full Array LED และ XR Contrast Booster 15 ซึ่งเป็นแผงหลอดไฟที่อยู่บริเวณด้านหลังจอ ที่จะช่วยเพิ่มระดับความสว่างบนหน้าจอทีวีให้มากขึ้น พร้อมควบคุมระดับความดำของภาพให้เข้มกว่าการรับชมจากทีวี LED ทั่วไป โดยนำความลึก และ

pic_sonybraviaxr8kledtv_1

รายละเอียดออกมาเพื่อให้ได้ภาพที่สมจริงสูงสุดด้วยสีดำสนิทและความสว่างสูงสุด รวมถึงเทคโนโลยี XR TRILUMINOS PRO™ ที่จะทำให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจไปกับเฉดสีที่สดอิ่มและอย่างครบถ้วนมากยิ่งขึ้น ทำให้ได้คุณภาพของภาพที่น่าประทับใจและเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยี XR 8K Upscaling ซึ่งเป็นการยกระดับสัญญาณ 2K ให้ใกล้เคียงกับคุณภาพ 8K ที่แท้จริง เพื่อให้ได้ภาพที่สมจริงและมีรายละเอียดอย่างน่าอัศจรรย์

pic_sonybraviaxr8kledtv_2

ในขณะที่ XR Motion Clarity™ ยังทำหน้าที่ประมวลผลการเคลื่อนไหวอัจฉริยะสำหรับกีฬาที่เคลื่อนไหวรวดเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดการพร่ามัวหรือเกิดภาพเบลอในภาพยนตร์ที่อัดแน่นไปด้วยฉากที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วอีกด้วย รวมถึงเทคโนโลยี X-Wide Angle ที่จะทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับคอนทราสต์ของภาพที่โดดเด่น รวมถึงให้สีสันสดใสสมจริงในทุกมุมมองไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ในตำแหน่งใด โดยสามารถคงสีสันและความสว่างได้อย่างสวยงาม

นอกจากนี้ BRAVIA XR Master Series รุ่น Z9J ยังรองรับ Acoustic Multi-Audio ที่ให้เสียงเซอร์ราวด์ในแบบภาพยนตร์และตำแหน่งเสียงที่แม่นยำ ซึ่งจะทำให้ภาพและเสียงเข้ากันได้อย่างลงตัว รวมถึงให้คุณรับชมประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่จาก Google TV ในการรวบรวมภาพยนตร์และรายการที่ถ่ายทอดสดมาไว้ในแอปพลิเคชั่น ในขณะที่การสมัครรับข้อมูลและการจัดระเบียบคอนเทนต์เพื่อให้ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการรับชมได้อย่างง่ายดาย

pic_sonybraviaxr8kledtv_3

ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อกับ AirPlay 2 และ HomeKit จาก Apple เพื่อเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆภายในบ้าน โดยผสานการทำงานร่วมกับ Google Assistant ในตัวทีวีได้เป็นอย่างดี เท่านั้นยังไม่พอยังรองรับ Hand Free Voice Control ที่ทำงานร่วมกับ Google Assistant เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมอันชาญฉลาดยิ่งขึ้น ทั้งยังมี X-Anti Reflection ที่จะช่วยลดเสียงสะท้อนและมอบประสบการณ์การรับชมที่ปราศจากเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมรองรับช่องต่อ HDMI 2.1 และ e-ARC

โดยสามารถแสดงผลในระดับ 4K ที่ 120fps  สามารถรองรับความละเอียด และอัตรา เฟรมเรทที่สูงขึ้นได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ยังรองรับการถ่ายทอดสัญญาณภาพ Dolby Vision และระบบเสียงที่สมจริงผ่าน Dolby Atmos ที่จะให้คุณภาพของภาพที่สดใสเป็นพิเศษและให้เสียงเคลื่อนไหวได้อย่างเหลือเชื่อ ผสานการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Ambient Optimization ที่จะทำหน้าที่ปรับคุณภาพของภาพและเสียงให้เหมาะสมในทุกสภาพแวดล้อมของผู้รับชมโดยอัตโนมัติ

ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายสไตล์มินิมอลของ BRAVIA XR Master Series รุ่น Z9J ที่โอบรับหน้าจอในบานกระจกเดียวให้ดูสง่างามอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงจะช่วยให้คุณจดจ่ออยู่กับภาพโดยไม่รบกวนสมาธิแต่อย่างใด

ในขณะเดียวกันยังมาพร้อมขาตั้งสามทางให้คุณเลือกวางให้เหมาะสมกับตำแหน่งและการใช้งาน อาทิ การจัดวางในตำแหน่งที่แคบเหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก หรือ เลือกการจัดวางในตำแหน่งซาวด์บาร์ เพื่อการจัดตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดให้ระบบเสียงของคุณ

อีกทั้งยังมาพร้อมโหมด Netflix Calibrated ที่มอบคุณภาพในการรับชมคอนเทนต์ต่างๆเทียบเท่าระดับสตูดิโอเลยทีเดียว ขณะที่ยังใช้ซอฟต์แวร์ Calman® Ready ที่มีประสิทธิภาพสูงมาใช้ในการปรับแต่งสีที่เที่ยงตรงสูงนอกเหนือจากการตั้งค่าภาพโดยทั่วไปได้อย่างดีเยี่ยม        

BRAVIA XR OLED TV Master Series รุ่น A90J

pic_sonybraviaxroledtvma

เป็นทีวีรุ่นเรือธงของโซนี่ในตระกูล XR OLED TV Master Series ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเทคโนโลยี XR OLED Contrast Proที่จะทำหน้าที่ปรับความสว่างให้สว่างเจิดจรัสในที่แสงจ้า และเงาในส่วนมืดที่ดำสนิท รวมถึง XR Triluminos Pro™ ช่วยให้จอแสดงผลที่เป็นเอกลักษณ์สามารถเข้าถึงขอบเขตสีที่กว้างขึ้นทำให้แสดงสีที่มีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยได้อย่างครบถ้วน ทำให้เฉดสีสดใสและพื้นผิวที่สมจริงอีกด้วย

ทั้งยังผสานการทำงานร่วมกับชิปประมวลผลอันชาญฉลาดอย่าง Cognitive Processor XR™ ซึ่งเป็นระบบประมวลผลแบบใหม่ที่เหนือกว่า AI ทั่วไป ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อจำลองแบบการมองเห็นและการได้ยินของมนุษย์

pic_sonybraviaxroledtvma_1

อีกทั้งยังทำการวิเคราะห์ข้อมูลปรับปรุงภาพในลักษณะเดียวกับที่สายตามนุษย์โฟกัส ในขณะที่การควบคุมภาพยนตร์ที่เคลื่อนไหวเร็วสามารถทำได้อย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยี XR Motion Clarity™ ที่ประมวลผลการเคลื่อนไหวแบบอัจฉริยะ เพื่อให้ไม่เกิดภาพเบลอ และยังคงความสมจริงโดยสูญเสียความสว่างน้อยในระหว่างฉากที่มีความเร็วสูงสุด รวมถึงรับชมประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่จาก Google TV ในการรวบรวมภาพยนตร์และรายการที่ถ่ายทอดสดมาไว้ในแอปพลิเคชั่น

ในขณะที่การสมัครรับข้อมูลและการจัดระเบียบคอนเทนต์เพื่อให้ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการรับชมได้อย่างง่ายดาย โดยมาพร้อมคำแนะนำส่วนบุคคลและการบันทึกรายการ และภาพยนตร์ไว้ในเพลย์ลิสต์สำหรับการติดตามและรับชมก็สามารถทำได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยผู้ใช้สามารถเพิ่มรายการที่ชื่นชอบลงในโทรศัพท์มือถือหรือแล็ปท็อปได้ด้วย Google Search อีกด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อมโหมด Netflix Calibrated ที่มอบคุณภาพในการรับชมคอนเทนต์ต่างๆเทียบเท่าระดับสตูดิโอ อีกทั้งยังใช้ซอฟต์แวร์ Calman® Ready ที่มีประสิทธิภาพสูงมาใช้ในการปรับแต่งสีที่เที่ยงตรงสูงนอกเหนือจากการตั้งค่าภาพโดยทั่วไปอีกด้วย

pic_sonybraviaxroledtvma_2

นอกจากนี้ BRAVIA XR OLED TV Master Series รุ่น A90J ยังมาพร้อมเทคโนโลยี XR 4K Upscaling ซึ่งเป็นการยกระดับสัญญาณ 2K ให้ใกล้เคียงกับคุณภาพ 4K ที่แท้จริง เพื่อให้ได้ภาพที่สมจริง และมีรายละเอียดอย่างน่าอัศจรรย์ พร้อมช่องต่อแบบ HDMI 2.1 และ e-ARC โดยสามารถแสดงผลในระดับ 4K ที่ 120fps สามารถรองรับความละเอียดและอัตราเฟรมเรทที่สูงขึ้นได้เป็นอย่างดี ในขณะที่เทคโนโลยี Acoustic Surface Audio+ ที่ปรับปรุงใหม่จะมอบตำแหน่งเสียงที่แม่นยำยิ่งขึ้นและให้เสียง  เซอร์ราวด์แบบภาพยนตร์ ทำให้ภาพและเสียงมีความกลมกลืนกันอย่างสมบูรณ์แบบ  ในขณะเดียวกันยังรองรับเสียงที่สมจริงของ Dolby Vision® และ Dolby Atmos® ที่จะเปลี่ยนความบันเทิงด้วยคุณภาพของภาพที่สดใสเป็น

pic_sonybraviaxroledtvma_3

พิเศษและเสียงที่เคลื่อนไหวได้อย่างเหลือเชื่อ ผสานการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Ambient Optimization ที่จะทำหน้าที่ปรับคุณภาพของภาพและเสียงให้เหมาะสมในทุกสภาพแวดล้อมของผู้รับชมโดยอัตโนมัติ เท่านั้นยังไม่พอยังรองรับ Hand Free Voice Control ที่ทำงานร่วมกับ Google Assistant ในตัวทีวี เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมได้อย่างมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบสไตล์มินิมอลที่มาพร้อมขอบที่ไร้รอยต่อโอบรับหน้าจอในกระจกบานเดียวที่สง่างามอย่างเป็นธรรมชาติจะช่วยให้คุณจดจ่ออยู่กับภาพได้โดยไม่รบกวนสมาธิแต่อย่างใด รวมถึงขาตั้งแบบสองทางให้คุณเลือก

BRAVIA XR OLED TV รุ่น A80J

pic_sonybraviaxroledtva8

เป็นทีวีระดับพรีเมี่ยมในตระกูล XR OLED TV ที่มอบคุณภาพของภาพที่ดีที่สุดด้วยชิปประมวลผลภาพอันทรงพลังใหม่ล่าสุดอย่าง Cognitive Processor XR™ ที่ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี XR OLED Contrast ที่ทำหน้าที่ปรับความสว่างให้สว่างอย่างสูงสุดในที่แสงจ้าและเงามืดที่ดำสนิท รวมถึง XR Triluminos Pro ที่ช่วยให้จอแสดงผลที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้เฉดสีสดใสและพื้นผิวที่สมจริง มาพร้อม XR Motion Clarity™ ที่ทำหน้าที่ควบคุมภาพเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ เพื่อไม่เกิดการพร่ามัวหรือลดการภาพเบลอ

อีกทั้งยังคงความสมจริงโดยสูญเสียความสว่างน้อยลงในภาพยนตร์ที่อัดแน่นไปด้วยฉากที่มีความเร็วสูงในขณะที่เทคโนโลยี Acoustic Surface Audio+ ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่จะมอบตำแหน่งเสียงที่แม่นยำยิ่งขึ้น

pic_sonybraviaxroledtva8_1

รวมถึงให้เสียงเซอร์ราวด์แบบโรงภาพยนตร์ ทำให้ภาพและเสียงมีความกลมกลืนกันอย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งสามารถรับชมประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่จาก Google TV ได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังรองรับการใช้งาน AirPlay 2 และ HomeKit จาก Apple รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย

ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมเทคโนโลยี XR 4K Upscaling ซึ่งเป็นการยกระดับสัญญาณ 2K ให้ใกล้เคียงกับคุณภาพ 4K ที่แท้จริง เพื่อให้ได้ภาพที่สมจริงและมีรายละเอียดอย่างน่าอัศจรรย์ พร้อมทั้งมีช่องต่อแบบ HDMI 2.1 และ e-ARC

pic_sonybraviaxroledtva8_4

โดยสามารถแสดงผลในระดับ 4K ที่ 120fps รวมถึงรองรับภาพและเสียงที่สมจริงด้วย Dolby Vision และ Dolby Atmos® ผสานการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Ambient Optimization ที่ทำหน้าที่ปรับคุณภาพของภาพและเสียงให้เข้ากับทุกสภาพแวดล้อมของผู้รับชมโดยอัตโนมัติ

อีกทั้งยังใช้ซอฟต์แวร์ Calman® Ready ที่มีประสิทธิภาพสูงมาใช้ในการปรับแต่งสีที่เที่ยงตรงสูงนอกเหนือจากการตั้งค่าภาพโดยทั่วไปได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังรองรับ Hand Free Voice Control ที่ทำงานร่วมกับ Google Assistant เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่ชาญฉลาดได้อย่างลงตัว รวมถึงโหมด Netflix Calibrated ที่มอบคุณภาพในการรับชมคอนเทนต์ต่างๆเทียบเท่าระดับสตูดิโอได้เป็นอย่างดี

pic_sonybraviaxroledtva8_3

กำหนดการ และรายละเอียดการสั่งจองทีวีบราเวียรุ่นใหม่

pic_sonybraviaxrpreorder

โซนี่ไทยพร้อมเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองทีวีบราเวียรุ่นใหม่ทั้ง 3 ซีรี่ส์ ได้ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน ถึง 11 กรกฎาคม ศกนี้ พร้อมรับสิทธิ และโปรโมชั่นพิเศษดังนี้

  • BRAVIA XR Master Series รุ่น Z9J ขนาด 85 นิ้ว ราคา 299,990 บาท รับของสมนาคุณสุดพิเศษ ลำโพงไร้สายระดับพรีเมี่ยมรุ่นล่าสุด SRS-RA3000 มูลค่า 10,990 บาท และ True Premier League Code all season มูลค่า 2,500 บาท
  • BRAVIA XR OLED TV Master Series รุ่น A90J รุ่น XR65A90J ขนาด 65 นิ้ว ราคา 114,990 บาท และ XR55A90J ขนาด 55 นิ้ว ราคา 99,990 บาท พร้อมรับของสมนาคุณสุดพิเศษ หูฟังไฮเรสออดิโอไร้สายแบบครอบหูรุ่น WH-1000XM4 มูลค่า 11,990 บาท และ True Premier League Code all season มูลค่า 2,500 บาท
  • BRAVIA XR OLED TV รุ่น A80J ขนาด 75 นิ้ว ราคา 157,990 บาท พร้อมรับของสมนาคุณ     สุดพิเศษ ลำโพงไร้สายระดับพรีเมี่ยมรุ่นล่าสุด SRS-RA3000 มูลค่า 11,990 บาท และ True Premier League Code all seasonมูลค่า 2,500 บาท

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ ร้านผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ และศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ โซนี่ไทย ดีเดย์เปิดจอง BRAVIA XR 8K LED รุ่นใหม่ พร้อมทีวี BRAVIA XR OLED รุ่นล่าสุด เริ่ม 28 มิ.ย.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook