โอลิมปิก 2020

Google ร่วมฉลอง Pride Month พร้อมมุ่งมั่นสนับสนุน LGBTQ+

Google ร่วมฉลอง Pride Month พร้อมมุ่งมั่นสนับสนุน LGBTQ+
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

Google ประเทศไทย ร่วมฉลอง Pride Month ที่ทั่วโลกต่างถือเป็นเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศหรือ LGBTQ+

ทั้งนี้ Google ได้ขับเคลื่อนองค์กรด้วยนโยบายที่ให้การสนับสนุนสิทธิและเสรีภาพของชาว LGBTQ+ ทั้งพนักงาน ชุมชนในองค์กรและนอกองค์กรมาเป็นเวลาอันยาวนาน รวมทั้งสร้างผลิตภัณฑ์และแพลตฟอร์มที่ให้ผู้คนเหล่านั้นแสดงความสามารถและความคิดเห็นได้อย่างเสรี

istock-1275676830

ที่ผ่านมา ด้านการสนับสนุนนอกองค์กรนั้น Google.org ได้มอบเงินทุนเพื่อช่วยเหลือองค์กร LGBTQ+  ทั่วโลก จำนวน 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจำนวน 710,000 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับกลุ่มประเทศในเอเชีย-แปซิฟิก (รวมประเทศไทย) เพื่อให้ทุกคนได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันทั่วโลก

นอกจากนี้ สำหรับผู้ประกอบธุรกิจ Google มีฟังก์ชัน LGBTQ-friendly (เหมาะสำหรับ LGBTQ) โดยผู้ประกอบธุรกิจประเภทร้านอาหาร คาเฟ่ ฯลฯ สามารถเพิ่มสัญลักษณ์ LGBTQ-friendly บน Business Profile เพื่อแสดงในโปรไฟล์ร้านบน Google Maps

Google มุ่งมั่นที่จะมอบความเท่าเทียม สิทธิและเสรีภาพให้กับพนักงานทุกคน  รวมทั้งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรณรงค์ช่วยเหลือสังคมกลุ่ม LGTBQ+ นอกองค์กรให้ได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันทั่วโลก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ google