พ้นโทษแบน PUBG Mobile กลับมาในชื่อใหม่ Battlegrounds Mobile India พร้อมให้บริการในอินเดียอีกครั้ง

พ้นโทษแบน PUBG Mobile กลับมาในชื่อใหม่ Battlegrounds Mobile India พร้อมให้บริการในอินเดียอีกครั้ง
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

หากยังจำกันได้เมื่อประมาณกันยายนปีที่แล้ว PUBG Mobile ได้กลายเป็นข่าวใหญ่และได้รับความสนใจจากทั่วโลก เนื่องจากรัฐบาลอินเดียได้ออกมาประกาศแบนเกมดังกล่าวในประเทศ ด้วยเหตุผลเพราะว่า PUBG Mobile เป็นเกมของบริษัท Tencent ที่เป็นจีนนั้นเอง

และไม่เพียงแค่ PUBG Mobile เท่านั้นที่โดนแอปพลิเคชั่นอีกหลายตัวที่ถือสัญชาติจีนไม่ว่าจะ TikTok, WeChat และอีกนับร้อยก็โดนรัฐบาลอินเดียประกาศแบน โดยอ้างถึงปัญหาด้านความมั่นคงของชาติ แอปทั้งหมดที่ถูกบล็อกในประเทศมีลิงก์ต้นทางอยู่ที่ประเทศจีน หลายคนมองว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นการตอบโต้ เนื่องจากความตึงเครียดระหว่างสองประเทศเพื่อนบ้านติดอาวุธนิวเคลียร์ที่ทวีความรุนแรงขึ้นในปีที่แล้ว

ทั้งนี้ล่าสุด PUBG Mobile พ้นโทษแบนในอินเดียภายและกลับมาให้บริการอีกครั้ง ใต้เงื่อนไขที่ว่ากลับมาให้บริการอีกครั้งต้องมาในชื่อใหม่ "Battlegrounds Mobile India" และต้องออกจากใต้ปีกของ Tencent อีกทั้งต้องทำการปรับสีของเลือดจากสีแดงให้กลายมาเป็นเลือดสีเขียว การเปลี่ยนแปลงนี้น่าจะกำหนดมาเพื่อแก้ปัญหาความกังวลของเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่นเกี่ยวกับผลกระทบของเกมต่อเยาวชนในเรื่องของความรุนแรง

bmi-pre-reg

หากลงไปมองเรื่องรายละเอียดคาดว่าอีกเหตุผลที่ทำให้ PUBG Mobile กลับมาดำเนินการต่อได้ก็เพราะว่าบริษัทแม่ของ PUBG อันที่จริงแล้วเป็น Krafton ค่ายเกมยักษ์ใหญ่แดนกิมจิและมันเป็นเกาหลีไม่ใช่จีนนั้นเองครับ และคงเป็นเรื่องยากหาก Krafton จะยอมทิ้งตลาดเกมในอินเดียที่ใหญ่ติดอันดับของโลก

โดยเกมดังกล่าวจะจำกัดอยู่ที่อินเดียและจะเปิดให้เล่นฟรี สำหรับการลงทะเบียนล่วงหน้าจะมีขึ้นในภายหลังซึ่งในตอนนี้ทาง ยังไม่มีการออกมาเปิดเผยรายละเอียดอะไรเพิ่มเติม