รีวิว "Samsung Jet 60 Series" เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มาพร้อมพลังดูดแรงยาวนาน

รีวิว "Samsung Jet 60 Series" เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มาพร้อมพลังดูดแรงยาวนาน

รีวิว "Samsung Jet 60 Series" เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มาพร้อมพลังดูดแรงยาวนาน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สวัสดีครับกลับมาพบกับพวกเราทีมงาน Sanook Hitech กับบทความรีวิวสินค้าออกใหม่อีกครั้ง สำหรับรอบนี้ของข้ามไลน์ของเบาๆ มารีวิวของใหญ่กันหน่อย

วันนี้เราได้มีโอกาสทดลองเล่นและเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในบ้านอย่างเจ้า Samsung  Jet 60 Series เครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้ได้อ่านกัน รอบนี้เราแอบหวังว่าจะได้สีไฮไลท์ของรุ่นนี้อย่างสี Mint มาเล่นเพราะเห็นจากโฆษณาแล้วบอกเลยต้องสีนี้เท่านั้น(และ Samsung เหมือนรู้ใจเพราะเขาส่งนี้ Mint มาให้เราได้รีวิวจริงๆ ครับ)

39

รายการที่ให้มาในกล่อง

  • ตัว Jet 60 Turbo
  • Jet fit Brush
  • Battery
  • Combination Tool
  • Extension Crevice Tool
  • 2-in1 Charger

เรียกได้ว่าอุปกรณ์มาครบแล้วแหละ แต่ถ้าต้องการเพิ่มก็สามารถหาซื้อเพิ่มจากตัวแทนจำหน่ายก็ได้เช่นเดียวกัน 

37

36

1620628630283

ตัวกล่องภายนอกและการดีไชต์

Jet 60 Turbo เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ มาพร้อมดีไซน์น้ำหนักเบา ทำความสะอาดบ้านได้สบาย ๆ ด้วยการควบคุมและการเคลื่อนไหวที่ง่ายดาย ดีไซน์แบบน้ำหนักเบาช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่และลดความเมื่อยล้าของข้อมือลง

ตัวมาพร้อมดีไซน์สวยเน้นให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อย ตัวเครื่องน้ำหนักเบาช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่และลดความเมื่อยล้าของข้อมือลง ตัวเครื่องแบบใช้มือจับถือนั้นหนักเพียง 1.48 กก. ทำให้สามารถถือทำความสะอาดบ้านได้สบายๆ และสามารถทำความสะอาดต่อเนื่องได้นานๆ ด้วยเพราะตัวเครื่องไม่ใหญ่มากรักแล้วเบา ทำให้ใช้การกวดถูได้ง่าย

12

ส่วนของด้าม Samsung  Jet 60 Series เป็นท่ออะลูมิเนียมความคูลของรุ่นนี้คือสีเขียวพาสเทลหวานๆ ฟรุ้งฟริ้งของด้ามครับ นอกจากนี้ยังมีปุ่มสำหรับกรอถอดจากเครื่องดูดฝุ่นในเวลาที่ไม่ต้องการให้เกิดความยาวจนเกินไป อีกฝั่งจะเป็นส่วนที่สอดกับหัวสำหรับดูดกับเฟอร์นิเจอร์ขึ้นมา เราสามารถกดเปลี่ยนหัวได้จากตรงนี้

34

ให้หัวแปรงทำความสะอาดอะไรมาบ้างมาดูกัน

สำหรับ Samsung  Jet 60 Series รุ่นนี้เขามีหัวแปรงเครื่องดูดฝุ่นมาให้เปลี่ยนใช้งานด้วยกันทั้งหมด 3 หัวแปรงครับ ประกอบไปด้วย Jet fit Brush, Combination Tool และ Extension Crevice Tool แต่ละหัวก็จะทำความสะอาดแตกต่างกัน 

23

18

ทำความสะอาดพรมได้หมดจด Jet Fit Brush แปรงหลัก

ดูดฝุ่นละเอียด ๆ ในพรมได้ดีราว ๆ กับการดูดฝุ่นบนพื้นแข็งได้ด้วย Jet Fit Brush ด้วยหัวดูดที่ขยับได้ถึง 180 องศา คุณสามารถเปลี่ยนทิศทางและทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมได้อย่างง่ายดาย และคุณยังสามารถถอดหัวแปรงได้อย่างง่ายดายในคลิกเดียวเพื่อขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เครื่องดูดฝุ่นของคุณสะอาดถูกสุขอนามัยได้อยู่เสมอ

11

19

ต่อกันที่ Combination Tool หัวดูด 2 in 1 สามารถปรับฟังก์ชันการทำงานได้ ประยุกต์ใช้ตามความเหมาะสมของพื้นที่ สามารถใช้งานแบบดึงแปรงออกมาหรือไม่ดึงออกมาก็ได้ สองหัวดูดในหนึ่งเดียว เพื่อให้สับเปลี่ยนระหว่างพื้นผิวที่ต่างกันได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

17

6

5

และน้องเล็ก Extension Crevice Tool  หัวดูดปากแคบ เหมาะกับดูดตามซอกแคบ ๆ ซอกพื้น ซอกหลืบเฟอร์นิเจอร์ และบางครั้งถ้าปรับแรงน้อยก็สามารถดูดฝุ่นจาก keyboard ได้

16

4

3

หัวดูดมอเตอร์

เครื่องดูดฝุ่นล่าสุดของ Samsung ตัวนี้มาพร้อมกับมอเตอร์อินเวอร์เตอร์ดิจิทัลสามารถป้อนกำลังได้ถึง 410 วัตต์ และสามารถคงไว้ซึ่งแรงดูดทรงพลังที่มากถึง 150 วัตต์ ซึ่งถือว่ามีประสิทธิภาพด้านพลังงานสูงมากๆ ครับ

หากวันกันกับเครื่องดูดฝุ่นรุ่นเดียวกันในตลาดตอนนี้ ด้วยความแรงขนาดนี้ทำให้แม้เวลาต้องดูดฝุ่นหรือเศษอาหารทั้งบนพรมและพื้นแข็งได้ก็สามารถทำงานได้ดีครับ 

29

กล่องที่ถอดล้างทำความสะอาดได้ แน่นอนว่าการถอดออกมาทำความสะอาดสามารถทำได้ง่ายๆ การถอดแต่ละชิ้นออกมาทำความสะอาดไม่ซับซ้อนมาก เอาออกมาก็สามารถใส่กลับเข้าไปเหมือนเดิมได้! และอุปกรณ์ในส่วนนี้ทุกชิ้นเราสามารถถอดออกมาทำความสะอาดด้วยการล้างน้ำได้

28

24

26

25

กล่องดักฝุ่นในเครื่องดูดฝุ่น กล่องดักฝุ่นขนาด 0.8 ลิตร รวมระบบไซโคลนแบบหลายทิศทาง สามารถถอดล้างได้ทั้งหมด(สามารถถอดออกมาล้างน้ำได้) แต่แนะนำให้ทำความสะอาดแล้วควรปล่อยให้แห้งสักหน่อยจะดีครับ

27

33

 ตัวโยกปรับความแรง

การควบคุมการใช้งานของ Samsung  Jet 60 Series  ปุ่มควบคุมการทำงานต่างๆ จะอยู่ที่ส่วนของตัวเครื่องประกอบด้วยปุ่มเปิด-ปิด ปุ่มเพิ่มความแรงของเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งใน Samsung  Jet 60 Series สามารถปรับ-ลด ความแรงของจังหวะการดูดได้ทั้งหมด 3 ระดับครับ 

7

เรื่องของเสียงหากปรับเป็นโหมดแรงสุด เท่าที่ได้ทดลองใช้งานผมว่า Samsung  Jet 60 Series ทำคะแนนเสียงออกมาได้ไม่เลวครับ ไม่ดังมากจนรู้สึกเวอร์ความดังของเสียงเรียกว่ากำลังดี...

page1_1

พลังดูดสุดแรง มอเตอร์อินเวอร์เตอร์ดิจิทัล

ทำความสะอาดบ้านของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยพลังดูดสูงถึง 150 วัตต์* มอเตอร์อินเวอร์เตอร์ดิจิทัลสามารถป้อนกำลังได้ถึง 410 วัตต์** และสามารถคงไว้ซึ่งแรงดูดทรงพลังที่มากถึง 150 วัตต์* ซึ่งถือว่ามีประสิทธิภาพด้านพลังงานสูง ดังนั้นเครื่องดูดฝุ่นจึงสามารถทำความสะอาดได้ทั้งพรมและพื้นแข็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

untitled-4

พลังดูดที่ไร้เทียมทาน Jet Cyclone

สัมผัสอากาศที่สะอาดขึ้นและแรงดูดที่โดดเด่นด้วย Jet Cyclone ประสิทธิภาพสูงที่มีโครงสร้างแบบหลายไซโคลน ไซโคลนทั้ง 9 ที่มีช่องอากาศเข้า 27 ช่องของ Jet Cyclone ช่วยสร้างเส้นทางการไหลของอากาศที่เหมาะสมซึ่งช่วยลดการสูญเสียแรงดูดลงได้ นอกจากนี้ ช่องดังกล่าวยังช่วยแยกอนุภาคฝุ่นละเอียดออกจากอากาศที่ดูดเข้ามาในเครื่องได้อีกด้วย

untitled-5

ปลดปล่อยอากาศสะอาด ระบบการกรองหลายชั้น 99.999%

ให้อากาศบริสุทธิ์ด้วยระบบการกรองหลายชั้น 99.999% ที่ดักจับฝุ่นได้ถึง 99.999%* ที่มีไส้กรองไซโคลนและตะแกรงตาข่ายโลหะช่วยดักจับฝุ่นที่มีขนาดใหญ่ที่เข้ามาในเครื่อง Jet Cyclone และไส้กรองระดับไมโครที่ช่วยดักจับฝุ่นละเอียด

2

และไส้กรองฝุ่นระดับละเอียดยิ่งยวดที่สามารถดักจับฝุ่นระดับไมโครได้ และแน่นอนว่าอากาศที่ดูดเข้ามาในเครื่องจะถูกแยกอนุภาคฝุ่นละเอียดออกทำให้ระหว่างทำความสะอาดเราจะได้อากาศบริสุทธิ์ไหลเวียนกลับมา

ที่ชาร์จอันสุดแสนจะยืดหยุ่น 2-in-1 Charging Station

เก็บและชาร์จเครื่องดูดฝุ่นของคุณได้ยืดหยุ่นยิ่งกว่าเดิมด้วย 2-in-1 Charging Station ที่สามารถปรับการใช้งานให้เข้ากับทุกบ้านได้อย่างง่ายดาย ติดตั้งที่ชาร์จไว้บนผนังหากต้องการประหยัดพื้นที่ หรือจะใช้เป็นที่ชาร์จแบบแยกก็ได้ เพื่อที่คุณจะสามารถถอดแบตเตอรี่และนำไปชาร์จได้ในทุก ๆ ที่ แต่โดยมากแล้วแนะนำว่าให้วางกับที่ใดที่หนึ่งดีกว่าจะได้ไม่มีปัญหาในเรื่องการขนย้าย

41

20

21

2-in1 Charger และ Battery

32


15

13

ทำความสะอาดได้ถึง 40 นาที  แบตเตอรี่ถอดเปลี่ยนได้ที่อึดทนนานยิ่งขึ้น

แบตเตอรี่ที่ติดตั้งประสิทธิภาพสูง ขนาด2,000mA ช่วยให้พลังดูดได้มากถึง 40 นาที ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถถอดแบตเตอรี่ออกแล้วสลับไปใช้แบตเตอรี่สำรอง เพื่อทำความสะอาดได้นานถึง 80 นาที ที่ตัวแบตเตอรี่เองสามารถให้ประสิทธิภาพที่ 70% ของประสิทธิภาพแรกเริ่มสำหรับการใช้ที่มากถึง 500 ครั้ง แต่อาจจะหมดไวถ้าคุณเปิดค้างไว้แล้วลืมปิด

ระบบทิ้งฝุ่นที่ถูกสุขลักษณะ

page1

40

กล่องดักฝุ่นในเครื่องดูดฝุ่น กล่องดักฝุ่นขนาด 0.8 ลิตร รวมระบบไซโคลนแบบหลายทิศทาง สามารถถอดล้างได้ทั้งหมด 

ล้ำด้วยประสบการณ์ Jet AR

นอกจากความไฮเทคในเรื่องของระบบการดูดฝุ่นและการประกอบตัวเครื่อง ยังมีการเชื่อมต่อกับ Application Jet AR  ว่าในโซนไหนในบ้านวางเครื่องดูดฝุ่นแล้วจะเป็นอย่างไร มีวิธีใช้งานดังนี้

42

  • ขั้นตอนที่ 1 | สแกน QR โค้ดและติดตั้งแอป SAMSUNG HA AR จาก Google Play Store
  • ขั้นตอนที่ 2 | เปิดแอปและเลือก Jet Series เพื่อดาวน์โหลด
  • ขั้นตอนที่ 3 | สแกนมาร์กเกอร์ AR เพื่อสัมผัสเทคโนโลยี Jet

 หมายเหตุ : Apps นี้เป็นแค่การบอกว่าติดตั้งในจุดนั้นจะเป็นอย่างไร ไม่ได้เป็นการตั้งเวลาดูดฝุ่นเพราะมันไม่ใช่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนะครับ

10

สรุปให้ฟังเราควรซื้อเครื่องดูดฝุ่น Samsung  Jet 60 Series มาใช้แค่ไหน?

เรื่องแรกคงขอเล่าเรื่องดีไซน์ก่อนละกัน แม้ว่า Samsung  Jet 60 Series  จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่ไม่ได้แตกต่างอะไรกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สายทั่วไปมากนัก แต่ด้วยที่มันมาพร้อมกับสีเขียว Mint พาสเทลทำให้  Jet 60 Series สวยมากๆ ครับ

โดย Jet 60 turbo มาพร้อมกับราคา 9,988 บาททำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นอีกรุ่นที่ค้อนข้างน่าสนใจมากๆ ด้วยความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของ Samsung แน่นอนว่ามันไม่ทำให้เราผิดหลังแน่นอน

เอาเป็นว่าหากใครกำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแบบด้ามจับราคาไม่เกินหมื่นและมาพร้อมนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ควรมีในเครื่องดูดฝุ่นเราว่ารุ่นนี้ก็น่าสนอยู่ไม่น้อยนะครับ ถ้าสนใจก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากที่พวกเราได้รีวิวให้อ่านเพิ่มกันดูนะครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook