ดีแทคเพิ่มมาตรการพิเศษดูแลลูกค้าใช้งานมือถือช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์

ดีแทคเพิ่มมาตรการพิเศษดูแลลูกค้าใช้งานมือถือช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์

ดีแทคเพิ่มมาตรการพิเศษดูแลลูกค้าใช้งานมือถือช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดีแทคพร้อมแล้วเพิ่มสัญญาณให้บริการช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2564 รองรับการเดินทาง และการเว้นระยะห่างทางสังคมช่วงสถานการณ์ระบาดโควิด-19  เตรียมปรับสัญญาณเพิ่มรองรับทุกพื้นที่สำคัญ ดีแทคได้เร่งขยายสถานีฐานคลื่น 700 MHz ในช่วงไตรมาสแรกปีนี้ด้วยจุดเด่นในการครอบคลุมพื้นที่ใช้งานทั้งในอาคารและพื้นที่ห่างไกล

โดยเฉพาะสถานที่ตามภูมิภาคที่สำคัญและเส้นทางคมนาคมหลัก ดีแทคมั่นใจรองรับการใช้งานลูกค้าทั้งบริการวอยซ์และดาต้า พร้อมจัดทีมดูแลเน็ตเวิร์กทำงานตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด

นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “การสื่อสารด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือมีบทบาทสำคัญในช่วงเวลาที่ท้าทาย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของไทยจะเป็นช่วงที่มีวันหยุดยาวประจำปี

โดยเฉพาะปีนี้มีวันหยุดพิเศษเพิ่ม คือ 12 เมษายน จึงเชื่อว่าคนจะเดินทางไป-กลับต่างจังหวัดกันมากขึ้นโดยเฉพาะช่วงวันที่ 10-15 เมษายน โดยดีแทคได้เร่งขยายคลื่น 700 MHz ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเพื่อทุกคน พร้อมขยายสัญญาณเพิ่มขึ้นด้วยรถโมบายล์ การปรับพารามิเตอร์ เรามั่นใจในความพร้อมบริการลูกค้าของเราตลอดวันหยุดยาวของเทศกาลนี้ พร้อมกันนี้เรายังเฝ้าดูสถานการณ์การระบาดโควิด-19 เพื่อขยายสัญญาณปรับการใช้งานในพื้นที่สำคัญและสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง”

ดีแทคได้จัดทีมวิศวกรประจำห้องปฏิบัติการณ์โครงข่ายซึ่งพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับการใช้งานของลูกค้า โดยเพิ่มมาตรการพิเศษ 3 จุดหลัก คือ

การเดินทาง – ดีแทคเพิ่มมาตรการรองรับสถานีขนส่งหลัก (Transportation hub) และเส้นทางสัญจรหลัก (Main road) เส้นทางมอเตอร์เวย์ ถนนมิตรภาพ และเส้นทางคมนาคมหลักสู่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ โดยดีแทคได้นำเทคโนโลยี Massive MIMO รองรับการใช้งานดีกว่าเดิม 3 เท่ามาติดตั้งสำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและรองรับการใช้งานที่หนาแน่น

สถานที่สำคัญประจำจังหวัด - ดีแทคให้ความสำคัญในการขยายสัญญาณรองรับพื้นที่สำคัญของจังหวัด ซึ่งปีนี้จะเป็นปีที่ภาครัฐให้งดการเล่นน้ำ จึงมุ่งเน้นที่จัดกิจกรรมสำคัญทางวัฒนธรรม การทำบุญตักบาตร และการสรงน้ำพระพุทธรูป เป็นต้น โดยดีแทคได้เปิดให้บริการ 5G บนคลื่น 700 MHz เพื่อรองรับการใช้งาน

แหล่งไปเยือนที่สำคัญของจังหวัด - ดีแทคได้ขยายสัญญาณคลื่น 700 MHz ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงครอบคลุมพื้นที่ต่างจังหวัดและแหล่งที่เป็นจุดหลักของการไปเยือนแต่ละจังหวัดเพิ่มขึ้น โดยดีแทคมีแผนทั้งเพิ่มรถโมบายล์ การปรับพารามิเตอร์สัญญาณเพื่อให้เหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้งานตามจุดสำคัญ

ทั้งนี้ จากสถานการณ์การระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 ทีมเน็ตเวิร์กดีแทคได้เตรียมแผนรองรับกรณีฉุกเฉินสำหรับการปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่อง ด้วยการแบ่งฝ่ายปฏิบัติการออกเป็น 2 ทีม โดยแต่ละทีมจะเข้าปฏิบัติงานในพื้นที่เดิม และสลับการปฏิบัติงานในพื้นที่สำรองกรณีฉุกเฉิน ซึ่งได้เตรียมไว้ตามแผนรองรับในการทำหน้าที่ทั้งศูนย์ปฏิบัติงานโครงข่ายหลักและสำรอง ดังนั้น ถ้าเกิดกรณีที่พื้นที่หลักถูกปิด หรือทีมหนึ่งไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ในกรณีมีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทีมหนึ่งจะดำเนินการแทนกันได้ทันทีและต่อเนื่อง

นอกเหนือจากการเตรียมความพร้อมและการเร่งขยายสถานีฐานต่างๆ ตามที่กล่าวมาแล้ว ดีแทคได้มุ่งมั่นให้ความสำคัญในการพัฒนาโครงข่ายสำหรับบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงอย่างต่อเนื่อง ทั้งคลื่นความถี่ต่ำ-กลาง-สูง เพื่อให้ความมั่นใจแก่ลูกค้าทุกเวลาและในช่วงประเพณีวันขึ้นปีใหม่ไทยอีกด้วย

คลิก ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ดีแทครายงาน ม.ค.-มี.ค. 2563 การเติบโตแอปพลิเคชันรับมือโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook