Apple ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

Apple ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

Apple ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันนี้ภาพยนตร์ของ Apple ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่ Apple TV+ เปิดตัว Apple Original Films ทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว “Wolfwalkers” ที่ได้รับคำชมเชยอย่างหนาหูได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมและภาพยนตร์สงครามมหากาพย์เรื่อง “Greyhound” ที่นำแสดงโดย Tom Hanks ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสาขาเสียงยอดเยี่ยม เมื่อรวมรางวัลที่ได้รับการเสนอชื่อในวันนี้ Apple ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลรวมกันแล้วถึง 329 รางวัลและได้รับรางวัลมาแล้วทั้งหมด 81 รางวัล

“ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นไปกว่าการได้เห็นภาพยนตร์ที่มีเอกลักษณ์และมีความหมายนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั้งนักวิจารณ์และผู้ชมทั่วโลก” Zack Van Amburg หัวหน้าฝ่าย Worldwide Video ของ Apple กล่าว “เราภาคภูมิใจอย่างมากกับสิ่งที่เราช่วยกันสร้างที่ Apple และการที่ภาพยนตร์เหล่านี้ได้รับคำชมขนาดนี้ในเวลาอันสั้น เรารู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณศิลปินและผู้สร้างภาพยนตร์ทุกคนที่มาร่วมงานกับเรา”

“เรารู้สึกยินดีที่ ‘Wolfwalkers’ และ ‘Greyhound’ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์”Jamie Erlicht หัวหน้าฝ่าย Worldwide Video ของ Apple กล่าว “เราขอแสดงความยินดีกับผู้สร้างภาพยนตร์ นักแสดง และทีมงานที่นำเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้มาสู่หน้าจอ และขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนภาพยนตร์เหล่านี้ทั่วโลก เราตื่นเต้นที่จะแบ่งปันการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยมจากผู้สร้างที่เปี่ยมไปด้วยวิสัยทัศน์ในปีหน้าและปีต่อๆ ไป”

untitled-4

Wolfwalkers

“Wolfwalkers” ของ Apple เป็นผลงานล่าสุดจากผู้กำกับ Tomm Moore ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 ครั้งและผู้กำกับ Ross Stewart ร่วมสร้างโดยสตูดิโอแอนิเมชั่น Cartoon Saloon และ Melusine Productions ที่มีรางวัลยืนยันคุณภาพ “Wolfwalkers” ได้รับรางวัล AFI FEST และได้รับการเสนอชื่อให้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากนักวิจารณ์หลายกลุ่ม รวมถึง Los Angeles Film Critics Association, New York Film Critics Circle, Dublin Critics Circle, Chicago Film Critics Association, San Diego Film Critics Society, Alliance of Women Film Journalists และอีกมากมาย “Wolfwalkers” ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA และลูกโลกทองคำ แถมยังได้รับรางวัลแอนนี่ถึง 10 รางวัล และได้รับการเสนอชื่อในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมโดยสมาคมผู้อำนวยการสร้างแห่ง​อเมริกา

สัปดาห์นี้ “Wolfwalkers” จะกลับมาฉายในโรงภาพยนตร์โดยเริ่มที่ Angelika Film Center ที่นิวยอร์กเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 19 มีนาคม และจะมีการเพิ่มโรงภาพยนตร์ที่จะฉายในตลาดอเมริกาเหนือหลักตลอดเดือนมีนาคมและเมษายน

ในยุคแห่งความลี้ลับและเวทมนตร์ Robyn Goodfellowe เด็กสาวนักล่าฝึกหัดเดินทางไปไอร์แลนด์กับพ่อเพื่อกวาดล้างหมาป่าฝูงสุดท้าย ในขณะที่สำรวจดินแดนต้องห้ามนอกกำแพงเมือง Robyn ได้ผูกมิตรกับ Mebh หญิงสาวผู้มีใจรักอิสระ ซึ่งเป็นสมาชิกของชนเผ่าลึกลับที่ว่ากันว่ามีความสามารถในการแปลงร่างเป็นหมาป่าได้ในตอนกลางคืน ในขณะที่พวกเขาช่วยกันค้นหาคุณแม่ของ Mebh ที่หายตัวไป Robyn ได้ค้นพบความลับที่ดึงเธอเข้าสู่โลกที่น่าหลงใหลของ "Wolfwalkers" และเสี่ยงที่จะกลายเป็นสิ่งที่พ่อของเธอมุ่งมั่นที่จะทำลายล้าง “Wolfwalkers” อำนวยการสร้างโดย Paul Young, Nora Twomey, Tomm Moore และ Stéphan Roelants โดยมี GKIDS เป็นพันธมิตรด้านการเผยแพร่ภาพยนตร์ในอเมริกาเหนือ และ WildCard เป็นพันธมิตรด้านการเผยแพร่ภาพยนตร์ในสหราชอาณาจักร

untitled-5

Greyhound

ในภาพยนตร์สงครามมหากาพย์เรื่อง “Greyhound” Tom Hanks แสดงเป็นทหารผ่านศึกกองทัพเรือที่ดำรงตำแหน่งเป็นกัปตันเรือครั้งแรก ซึ่งได้รับมอบหมายให้ปกป้องขบวนเรือ 37 ลำที่บรรทุกทหารหลายพันชีวิตและเสบียงที่จำเป็นอย่างมากผ่านน่านน้ำแอตแลนติกสุดโหดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง กัปตันและกองกำลังขนาดเล็กจากเรือคุ้มกันสามลำต้องเดินทางผ่านพื้นที่มหาสมุทรที่เรียกว่า "หลุมดำ" เป็นเวลาห้าวันโดยไม่มีการคุ้มครองทางอากาศ และต้องต่อสู้กับเรืออูโบทของนาซีในขณะที่ปกป้องเรือและชีวิตของเหล่าทหารที่ประเมินค่าไม่ได้ “Greyhound” ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ในช่วงการยุทธในแอตแลนติก ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเดือนแรกๆ ที่อเมริกาเป็นพันธมิตรกับเกรทบริเตนและกองกำลังสัมพันธมิตร Stephen Graham, Rob Morgan และ Elisabeth Shue นำแสดงร่วมกับ Hanks ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนโดย Tom Hanks กำกับโดย Aaron Schneider และอำนวยการสร้างโดย Gary Goetzman

การเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ทำให้ “Greyhound” ได้รับคำยกย่องชมเชยตามมาเป็นจำนวนมาก โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสาขาสเปเชี่ยลเอฟเฟ็กต์ทางภาพและเสียงโดย BAFTA และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลถึง 2 สาขาจากแต่ละสมาคมโดย Visual Effects Society และ Motion Picture Sound Editor อีกทั้งทาง Cinema Audio Society ก็ยังเสนอชื่อให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าชิงรางวัลความสำเร็จเกียรติยศในการผสมเสียง นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการเสนอชื่อจาก People’s Choice Awards, Critics Choice Super Awards, Critics Choice Awards และนักวิจารณ์หลายกลุ่มด้วย

Apple TV+

Apple TV+ เป็นศูนย์รวม Apple Originals ที่มีรางวัลการันตีคุณภาพจากผู้สร้างที่เปี่ยมจินตนาการที่สุดในยุคนี้ Apple TV+ มีทั้งซีรีส์ดราม่าและคอมเมดี้ระดับพรีเมี่ยมที่ดึงดูดใจ ภาพยนตร์ยาว สารคดีแหวกแนว ตลอดจนความบันเทิงสำหรับเด็กและครอบครัว แถมยังพร้อมให้รับชมบนทุกหน้าจอที่คุณชื่นชอบ หลังจากเปิดตัวในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 Apple TV+ ก็กลายเป็นบริการสตรีมมิ่งต้นฉบับแพลตฟอร์มแรกที่เปิดตัวทั่วโลก และได้เปิดตัวซีรีส์ฮิตต้นฉบับเพิ่มหลายเรื่อง อีกทั้งยังได้รับรางวัลเร็วมากขึ้นเร็วกว่าบริการสตรีมมิ่งอื่นๆ ด้วย Apple Originals ได้คว้ารางวัล Golden Globe Awards, Critics Choice Awards, Critics Choice Documentary Awards, Daytime และ Primetime Emmy Awards, NAACP Image Award, Peabody Award และอีกมากมาย

Apple TV+ สามารถใช้งานได้ในแอป Apple TV ในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคบนหน้าจอมากกว่า 1 พันล้านแพลตฟอร์ม ทั้งบน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, สมาร์ททีวี Samsung, LG, Sony และ VIZIO บางรุ่น, Amazon Fire TV และอุปกรณ์ Roku, Chromecast ด้วย Google TV, คอนโซล PlayStation และ Xbox และที่ tv.apple.com/thในราคา 99 บาทต่อเดือนพร้อมทดลองใช้งานได้ฟรี 7 วัน ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, Mac หรือ iPod touch เครื่องใหม่จะสามารถใช้บริการ Apple TV+ ได้ฟรีเป็นเวลา 1 ปี ภายในระยะเวลาจำกัด ข้อเสนอพิเศษนี้มีระยะเวลา 3 เดือนหลังการเปิดใช้งานอุปกรณ์ที่เข้าเกณฑ์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook