Bitcoin ราคาพุ่งสูงครั้งใหม่ที่ 1.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 100% ในปีนี้

Bitcoin ราคาพุ่งสูงครั้งใหม่ที่ 1.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 100% ในปีนี้

Bitcoin ราคาพุ่งสูงครั้งใหม่ที่ 1.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 100% ในปีนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Bitcoin สกุลเงินดิจิทัลที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ได้ทำราคาสูงสุดครั้งใหม่ที่ 58,354 ดอลลาร์ (1,748,694 บาท) ซึ่งสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดยในสัปดาห์นี้ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 20% รวมทั้งใน 2 เดือนนี้เติบโตขึ้นอย่างมากจนวันศุกร์ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมามูลค่าตลาดได้ทะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์ไปเป็นที่เรียบร้อย และในปีนี้ราคาได้เพิ่มขึ้นมาประมาณ 100%

ราคาของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นในเดือนนี้เป็นผลมาจากได้รับแรงหนุนและการยอมรับจากบริษัทชั้นนำและรัฐ เช่น Tesla, Mastercard, BNY Mellon ธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐฯ , เมืองไมอามี, การเปิดกองทุน ₿trust พัฒนา Bitcoin ของ Jack Dorsey และ Jay Z รวมทั้งการผูก Bitpay Card เข้ากับ Apple Wallet ให้ Apple Pay รองรับการชำระเงินด้วย Bitcoin อีกทั้ง MicroStrategy ได้ประกาศระดมทุนครั้งที่สองเพื่อซื้อ Bitcoin เพิ่มเติม

1523085-thumbnail

วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Elon Musk เผยว่าการซื้อ Bitcoin ดีกว่าถือเงินสดเล็กน้อย และย้ำว่าเมื่อสกุลเงิน Fiat (เงินตราของรัฐ หรือเงินสด) มีดอกเบี้ยที่แท้จริงที่ติดลบคืออัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าอัตราเงินเฟ้อแสดงถึงเงินที่คุณฝากธนาคารไว้มีมูลค่าลดลง คนโง่เท่านั้นที่ไม่มองไปที่อื่น (บอกเป็นนัยว่าควรซื้อ Bitcoin) จากนั้นวันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ ราคาของ Bitcoin พุ่งขึ้นมาที่ 56,620 ดอลลาร์ (1,697,326 บาท)

หลังจาก Bitcoin และ Ethereum ราคาพุ่งสูงในวันเสาร์ Elon Musk เผยว่า Bitcoin และ Ethereum ดูเหมือนสูง ซึ่งเป็นการตอบทวีต Peter Schiff ที่กล่าวว่าเห็นด้วยกับ Musk ที่บอกว่า Bitcoin ไร้สาระเทียบเท่ากับเงินจริง เขาแค่คิดว่า Bitcoin เป็นเพียงคำสั่งดิจิทัลที่ไร้สาระมากกว่าเงินกระดาษที่ออกโดยธนาคารกลาง แต่ทองคำไม่ไร้สาระ มันคือเงินที่แท้จริงและดีกว่าทั้งคู่

Musk ตอบ Schiff ว่าเงินเป็นเพียงข้อมูลที่ช่วยให้เราหลีกเลี่ยงความไม่สะดวกในการแลกเปลี่ยน ข้อมูลนั้น (เงิน) ขึ้นอยู่กับความหน่วงและข้อผิดพลาดเหมือนกับข้อมูลทั้งหมด ระบบจะพัฒนาไปสู่สิ่งที่ลดข้อจำกัดทั้งสองอย่าง แล้ว Musk เสริมอีกว่า Bitcoin และ Ethereum ดูเหมือนสูง

ตีความได้ว่าสกุลเงินดิจิทัล Bitcoin และ Ethereum เป็นข้อมูลที่มีความหน่วงและข้อผิดพลาดน้อยกว่าเงินจริง เพราะโอนหากันได้โดยไม่ต้องผ่านธนาคารจึงเร็วกว่า ปลอมแปลงไม่ได้ ไม่ต้องเปิดเผยตัวตน ค่าธรรมเนียมต่ำ และปลอดภัยไม่ต้องกลัวโดนปล้น

 

 

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ ของ Bitcoin ราคาพุ่งสูงครั้งใหม่ที่ 1.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 100% ในปีนี้

Bitcoin ราคาพุ่งสูงครั้งใหม่ที่ 175 ล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 100 ในปีนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook