รู้จักกับ OPPO AR Glass 2021 และ CybeReal AR อุปกรณ์พาคุณไปสู่โลก AR เสมือนจริงของ OPPO

รู้จักกับ OPPO AR Glass 2021 และ CybeReal AR อุปกรณ์พาคุณไปสู่โลก AR เสมือนจริงของ OPPO
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

นอกจากมือถือ OPPO X 2021 แล้วยังมีการเผยโฉมเกี่ยวกับเทคโนโลยี AR ซึ่งหลายคนพูดถึงกันค่อนข้างมากไม่แตกต่างจาก VR โดยครั้งนี้ OPPO เผยโฉมแว่น OPPO AR Glass 2021 ที่มีหน้าตาสวยงามแต่ดูล้ำใช้เล่น

ar_4

แว่นรุ่นนี้มีจุดเด่นคือน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึง 75% และสามารถเชื่อมต่อกับ OPPO Find X2 Pro ผ่านสาย USB-C to USB-C และนอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ Qualcomm Snapdragon 865 รุ่นใหม่ล่าสุด ทางด้านในตัวแว่นสามารถแสดงผลกับแสงแดดได้ 53% และยังมีหน้าจอแสดงผลที่ 0.71 นิ้วแบบ OLED แต่สามารถขยายออกเป็น 90 นิ้วในระยะห่างออกไปถึง 3 เมตร

และในตัวและมีการติดตั้งกล้องวิดีโอ HD เอาไว้สำหรับการถ่ายวิดีโอ และนอกจากนี้ยังเก็บภาพทั้งแบบเสมือนและจริงรวมกันได้ ดังนั้นถ้าแว่นนี้จะรองรับการเล่นเกมที่มีคนร่วมเล่นหลายคนคงจะไม่ใช่เรื่องแปลก และนอกจากนี้ OPPO ได้มีการเปิดตัว OPPO AR Developer ให้สำหรับนักพัฒนา เริ่มใช้ในปีหน้า

oppoinnoday2020(5)

นอกจากนี้ ยังมีแอปพลิเคชั่น CybeReal AR ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีการคำนวณเชิงพื้นที่แบบเรียลไทม์ จะทำให้สามารถประมวลผลตำแหน่งได้อย่างแม่นยำเป็นอย่างมาก พร้อมสามารถจดจำฉากที่รองรับด้วย 3 เทคโนโลยีหลักจาก OPPO ประกอบด้วย การ สร้างโลกขึ้นมาใหม่ด้วยความแม่นยำในระดับเซนติเมตร, การประมวลตำแหน่งได้อย่างแม่นยำสูง และ OPPO Cloud ที่จะช่วยเสริมการรับรู้และความเข้าใจของผู้ใช้ในโลกแห่งความเป็นจริงได้