SANDISK เปิดตัว EXTREME Portable SSD รุ่นใหม่ที่เร็วและพกง่ายกับความทนทานกว่าเดิม

SANDISK เปิดตัว EXTREME Portable SSD รุ่นใหม่ที่เร็วและพกง่ายกับความทนทานกว่าเดิม

SANDISK เปิดตัว EXTREME Portable SSD รุ่นใหม่ที่เร็วและพกง่ายกับความทนทานกว่าเดิม

เวสเทิร์น ดิจิตอล  เปิดตัว SSD แบบพกพาใหม่ 2 รุ่นแบรนด์ SanDisk® ได้แก่ The SanDisk Extreme® และ  SanDisk Extreme Pro® portable SSDs ที่ให้ความเร็วในการทำงานที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมเกือบ 2 เท่า ออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันที่เน้นการใช้งานบรรจุคอนเทนต์แบบความละเอียดสูง เหมาะสำหรับช่างภาพ ช่างวิดีโอมืออาชีพ หรือผู้ที่ชื่นชอบการเก็บภาพและเรื่องราวดี ๆ ไม่พลาดทุกช่วงเวลา ตอบโจทย์ผู้ที่กำลังมองหาโซลูชันทีน่าเชื่อถือ และมีประสิทธิภาพความเร็วอันน่าทึ่ง

ด้วยความจุถึง 2TB ในไดร์ฟ NVMe™ ใหม่นี้ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานสร้างสรรค์คอนเทนต์ หรือแม้แต่การเก็บ การย้ายไฟล์ฟุตเทจขนาด 4K และ 8K ได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้ SSD แบบพกพารุ่น SanDisk Extreme PRO เป็นรุ่นเรือธงที่มีโครงทำจากอะลูมิเนียม ช่วยบรรเทาความร้อนในกรณีที่ใช้งานหนัก และมีดีไซน์ที่ทำจากซิลิโคนเพื่อความทนทาน สามารถรองรับการตกกระแทก อีกทั้งยังช่วยรักษาความปลอดภัยของข้อมูลด้วยระบบพาสเวิร์ด พร้อมด้วย 256-bit AES hardware encryption1 อัพเกรด

 

ไทเลอร์ สเตเบิลฟอร์ด (Tyler Stableford) หนึ่งในทีมงานของ SanDisk Extreme กล่าวว่า “ทุกวินาทีนั้นมีค่า ผมต้องการโซลูชันที่ทรงพลังและรวดเร็วให้เท่ากับเวลาที่ผมต้องอาศัยในการทำงาน ผมเชื่อมั่นใน SSD ของ SanDisk® ที่ก้าวทันทุกงานสร้างสรรค์ และในฐานะศิลปินผู้สร้างสรรค์งาน ความเร็วถือเป็นจุดแข็งสำคัญของผม และผมทราบว่า ด้วยอุปกรณ์ที่ดีอย่าง SanDisk Extreme® SSD ทำให้ผมทำงานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล หมดกังวลว่าหน่วยความจำจะเต็ม ไม่ว่าจะทำงานที่ไหนก็ตาม”

ประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งและทรงพลังของ SSD

ด้วยความตั้งใจในการออกแบบให้ตอบโจทย์มืออาชีพ SanDisk® portable SSD ถูกผลิตขึ้นเพื่อทำหน้าที่รับมือกับงานที่ท้าทายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานอยู่ที่บ้าน ที่ทำงาน หรือที่ใดก็ตาม SanDisk Extreme® portable SSD คู่ควรกับใช้งานอย่างเป็นประจำสำหรับผู้ที่ต้องการหน่วยความจำที่มากขึ้น รวดเร็ว และทนทาน ส่วน SanDisk Extreme PRO® นั้นเหมาะกับมืออาชีพที่ต้องการทำงานด้วยประสิทธิภาพที่ราบรื่นคงที่ยิ่งกว่า และใช้งานได้ทุกที่

 

ไบรอัน พริเจียน (Brian Pridgeon) ผู้อำนวยการแผนกการตลาด ฝ่ายคอนซูเมอร์โซลูชัน บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “สำหรับลูกค้าของเรา ชีวิตคือการผจญภัย และพวกเขาเชื่อมั่นในสินค้าที่หลากหลายของเราที่มอบประสิทธิภาพอันทรงพลัง ตอบโจทย์สำหรับลูกค้าทั่วไปและลูกค้าที่เป็นมืออาชีพ

เพราะแบรนด์ SanDisk® เป็นที่ยอมรับและไว้วางใจ ผ่านการใช้งานจากช่างภาพมืออาชีพทั่วโลก เป็นอีกเหตุผลที่เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ SSD ตระกูล Extreme เพื่อรองรับประสิทธิภาพการทำงานให้ได้ในระดับสูงสุด เรารู้สึกตื่นเต้นกับความเร็วด้วยเทคโนโลยี NVMe ล่าสุด รวมถึงวัสดุที่แข็งแกร่งที่เรานำมาใช้ประกอบในผลิตภัณฑ์ เพื่อรับมือกับงานภาพได้อย่างดีเยี่ยม และรองรับงานได้หนักแบบสุด ๆ”

ฟีเจอร์สำคัญ

SanDisk ExtremePRO Portable SSD

 • ประหยัดเวลาในการจัดเก็บหรือย้ายข้อมูลด้วย NVMe ที่มีประสิทธิภาพทรงพลัง มาพร้อมกับอัตราการอ่านที่เร็วถึง 2000MB ต่อวินาที** และอัตราการเขียนถึง 2000MB ต่อวินาที**
 • โครงไดร์ฟเป็นอะลูมิเนียมเพื่อระบายความร้อน และให้ความเร็วที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในฟอร์มแฟกเตอร์แบบพกพาได้
 • ป้องกันการตกหรือกระแทกได้ถึง 2 เมตร และค่ากันฝุ่นและน้ำที่ระดับ IP552 ทำให้ไดร์ฟมีความแข็งแกร่งพร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ โครงอะลูมีเนียมและหุ้มภายนอกด้วยยางซิลิโคนของตัวไดรฟ์มอบความรู้สึกที่พรีเมียมเหนือระดับ และให้การป้องกันยิ่งขึ้น
 • ช่วยรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวด้วยระบบพาสเวิร์ด พร้อมด้วย 256-bit AES hardware encryption1 ที่อัพเกรดขึ้น

 

SanDisk Extreme Portable SSD

o   ด้วยประสิทธิภาพแบบ NVMe solid state มาพร้อมกับอัตราการอ่านสูงสุดที่ 1050MB ต่อวินาที** และอัตราการเขียนสูงสุดที่ 1000MB ต่อวินาที** บรรจุอยู่ในไดรฟ์ที่พกพาได้สะดวกและมีความจุสูง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ หรือการเก็บฟุตเทจ

 • ในส่วนของความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้น ตัวไดรฟ์สามารถป้องกันการตกหรือกระแทกได้ถึง 2 เมตร พร้อมค่ากันฝุ่นและน้ำที่ระดับ IP552 ทนทานต่อน้ำและฝุ่นละออง
 • หุ้มภายนอกด้วยยางซิลิโคนที่คงทน มอบความรู้สึกที่พรีเมียมเหนือระดับ และช่วยป้องกันให้กับภายนอกของตัวไดรฟ์ยิ่งขึ้น
 • ช่วยรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวด้วยระบบพาสเวิร์ด พร้อมด้วย 256-bit AES hardware encryption1 ที่อัพเกรดขึ้น

 

ทั้งนี้ SSD ของ SanDisk® นั้นยังพกพาได้สะดวก โดยสามารถใช้ห่วงเกี่ยวตัวไดรฟ์กับรูสอดเข็มขัดหรือกระเป๋าเป้เพื่อพกพาเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ได้อย่างสบายใจไร้กังวล SSD ใหม่นี้ใช้งานได้ดีได้ทั้งคอมพิวเตอร์พีซี และคอมพิวเตอร์ Mac นอกจากจะสามารถย้ายข้อมูลจากในไดรฟ์ไปเก็บไว้ในพีซีหรือแล็ปท็อปได้แล้ว ยังสามารถแบ็กอัพข้อมูลในโทรศัพท์มือถือได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายได้อีกด้วย ทั้งนี้เพราะ SSD ของ SanDisk® สามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ตโฟนที่รองรับสาย USB Type-C™ ได้

 

ราคาและการจัดจำหน่าย

SanDisk Extreme PRO และ SanDisk Extreme portable SSDs วางจำหน่ายแล้ววันนี้ พร้อมรับประกันคุณภาพ 5 ปีแบบ Limited Warranty ส่วนราคามีดังนี้

 • ความจุ 1TB ราคา 8,490 บาท
 • ความจุ 2TB ราคา 14,900 บาท

สำหรับ SanDisk Extreme portable SSD

 • ความจุ500GB ราคาอยู่ที่ 3,690 บาท
 • ความจุ1 TB ราคา 6,190 บาท 
 • ความจุ2 TB ราคา 11,900 บาท

ข่าวประชาสัมพันธ์