Dyson เปิดตัว Dyson Digital Slim นิยามใหม่ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่เบาที่สุดแค่ 1.9 กิโลกรัม

Dyson เปิดตัว Dyson Digital Slim นิยามใหม่ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่เบาที่สุดแค่ 1.9 กิโลกรัม

Dyson เปิดตัว Dyson Digital Slim นิยามใหม่ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่เบาที่สุดแค่ 1.9 กิโลกรัม
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่เบาที่สุดของ Dyson ตั้งแต่มีมา!! Dyson Digital Slim เครื่องเล็ก น้ำหนักเบา แต่ประสิทธิภาพการทำความสะอาดเหนือชั้น! ที่โดดเด่นด้วยเรื่องของน้ำหนักเบา ขนาดเล็ก เหมาะกับ ไลฟ์สไตล์ชาวเอเชีย

Dyson เปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson Digital Slim เครื่องดูดฝุ่นที่มีน้ำหนักเบาและมีขนาดเล็กที่สุดของ Dyson ซึ่งมีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนถึง 20 % และเบากว่าถึง 30 % โดยพลังดูดยังคงมีความแรงสูง ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ Hyperdymium อันทรงพลังและการทำงานของไซโคลนที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงแผ่นกรองคาร์บอนที่ช่วยดักจับฝุ่นได้อย่างหมดจด

webp.net-resizeimage(13)

“การคิดค้นเครื่องดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพมันจะต้องสามารถดักจับฝุ่นได้อย่างสะอาดหมดจด และมีแรงดูดที่ทรงพลังอย่างต่อเนื่อง สำหรับเครื่องดูดฝุ่นรุ่นล่าสุดของเรานั้น เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีทำความสะอาดที่เรามีความเชี่ยวชาญให้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น จนได้มาเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในขณะนี้

แต่ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดไม่ลดลงเลย เราได้มีการพัฒนาตั้งแต่หัวแปรงทำความสะอาดใหม่ จนได้มาเป็นหัวแปรงใหม่ที่เบาและทนทาน มีขนาดที่กะทัดรัดและเล็กลง ง่ายสำหรับการใช้งานในพื้นที่แคบ

ตัวเครื่องจะทำงานด้วยมอเตอร์ Hyperdymium และพลังไซโคลนทั้ง 11 ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งรับประกันได้ว่าจะไม่สูญเสียแรงดูด ยิ่งไปกว่านั้นเครื่องดูดฝุ่น Dyson Digital Slim มีขนาดเล็กลงกว่าเครื่องดูดฝุ่นรุ่นก่อนถึง 20% และเบากว่า 30%” James Dyson ผู้ก่อตั้งและหัวหน้าวิศวกรกล่าว

 webp.net-resizeimage(16)

ผลิตภัณฑ์ได้ถูกออกแบบมาให้เข้ากับวิถีชีวิตของชาวเอเชีย Dyson ได้มีการศึกษาโดยนำผลิตภัณฑ์ไปทดลองใช้ในบ้านตัวอย่างอย่างหลากหลาย เพื่อทำความเข้าใจถึงพฤติกรรมการทำความสะอาดและกฎการทำงานต่าง ๆ ของเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย นักวิศวกรของ Dyson ค้นพบว่าชาวเอเชียมีแนวโน้มที่จะทำความสะอาดบ้านเรือนบ่อย

โดยเฉพาะพื้นบ้านที่เป็นแบบแข็งจะต้องการการดูดฝุ่นที่ละเอียดและมีประสิทธิภาพ ในการพัฒนาเครื่องดูดฝุ่น Dyson Digital Slim นักวิศวกรของเราได้โฟกัสถึงการผลิตเครื่องดูดฝุ่นให้มีน้ำหนักเบามากที่สุด เพื่อให้เหมาะกับพฤติกรรมการทำความสะอาดของชาวเอเชีย โดยออกแบบด้ามจับให้สั้นลง ใช้งานสะดวกเหมาะกับคนตัวเล็ก พร้อมกับพลังการดูดอย่างดีเยี่ยมเพื่อมอบความสะอาดอย่างไร้ที่ติ

เทคโนโลยี

เครื่องดูดฝุ่น Dyson Digital Slim มีเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงเทียบเท่ากับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V11 แต่มีขนาดเล็กลงถึง 20% และเบากว่า 30% ประกอบด้วยหัวแปรงทำความสะอาดลูกกลิ้งแบบนุ่มที่เบาลงถึง 40%, ตัวมอเตอร์ที่ถูกออกแบบพิเศษ คือ มอเตอร์ Hyperdymium ช่วยสร้างกระแสลมอันทรงพลังที่พบในผลิตภัณฑ์ของ Dyson ทั้งหมด, พลังไซโคลนแบบ 11 ชั้น

ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องนี้ และมีประสิทธิภาพการกรองที่มากขึ้นแต่ใช้พลังงานน้อยลง ในขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ว่าสามารถดักจับฝุ่นไดอย่างหมดจด  เครื่องดูดฝุ่น Dyson Digital Slim สามารถกรองอนุภาคขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97 % โดยที่ไม่เสียแรงดูด

นักวิศวกรสามารถพัฒนาสิ่งเหล่านี้สำเร็จได้ด้วยความก้าวหน้าเหล่านี้:

webp.net-resizeimage(19)

หัวแปรงทำความสะอาดแบบนุ่มใหม่ เบากว่าถึง 40% และมีขนาดเล็กว่า 20%

นักวิศวกรของ Dyson ได้เย็บเชื่อมแผ่นกรองคาร์บอนไฟเบอร์กับหัวทำความสะอาดเข้าด้วยกันโดยไม่ใช้กาว เพื่อทำให้มีน้ำหนักที่เบาลง แม้ว่าจะมีการปรับขนาดลงแต่เครื่องดูดฝุ่น Dyson Digital Slim ยังคงมีประสิทธิภาพในการดูดฝุ่นใกล้เคียงกับรุ่น V11 โดยสามารถดักจับเศษขยะขนาดใหญ่และฝุ่นขนาดที่เล็กมากได้พร้อมกัน

กระแสลมที่ผ่านทางหัวทำความสะอาดมีการออกแบบใหม่เพื่อปรับทิศทางลมให้เหมาะมากขึ้น อีกทั้งยังมีการปรับหัวมุมแปรงให้เรียบเพื่อสร้างทางการไหลเวียนของลมจากพื้นสู่หัวทำความสะอาดได้ดี ช่วยมอบประสิทธิภาพการทำความสะอาดตามขอบมุมได้ดีขึ้น

 webp.net-resizeimage(1)

ตัวเครื่องน้ำหนักเบาและด้ามจับที่เล็กลง

ในขณะที่ตัวเครื่องของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V11 จะประกอบด้วย 2 ชิ้น เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย  Dyson Digital Slim จะมาในรูปแบบชิ้นเดียว ไม่มีแยกส่วนประกอบและมีน้ำหนักเบากว่า ด้ามจับมีขนาดสั้นลง 15 % และบางเพียง 6.3 mm เปรียบเทียบกับ Dyson V11

คุณสมบัติทางวิศวกรรมอื่น ๆ ในเครื่องดูดฝุ่น Dyson Digital Slim ได้แก่

ตัวไซโคลน 11 ชั้น

ใน 100,000g ของไซโคลน 11 ตัวได้รับการออกแบบมาเพื่อให้พอดีกับตัวเครื่อง ทำให้แน่ใจว่าจะสามารถกำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกออกจากกระแสลมได้เป็นอย่างดี รัศมีที่กว้างขึ้นจะช่วยลดการสูญเสียพลังงาน การหมุนเวียนของอากาศในมุมสัมผัสที่น้อยลงช่วยลดแรงต้านของอากาศ เมื่อตัวไซโคลนแคบลง อากาศจะถูกเร่งความเร็วเพื่อสร้างแรงเหวี่ยงที่สามารถดักจับอนุภาคขนาดเล็กได้

ไซโคลนที่ทำงานเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้ตัวเครื่องไม่สูญเสียแรงดูด เนื่องจากฝุ่นที่มีขนาดเล็กจะไม่ถูกดันไปยังตัวกรองมอเตอร์ทั้งหน้า/หลัง ไซโคลนที่มีประสิทธิภาพพร้อมด้วยมอเตอร์ Hyperdymium อันทรงพลังช่วยสร้างกระแสลมได้อย่างต่อเนื่อง

อุปกรณ์ทำความสะอาดทรงพลังแบบ 3-in-1 ที่สามารถทำความสะอาดได้ทั้งพื้นบ้าน ที่นอน และบริเวณอื่น ๆ ที่ยากต่อการเข้าถึง ด้วยอุปกรณ์หัวต่อหลากหลายรูปแบบตัวเครื่องสามารถดักจับอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้มากถึง 99.97% ระบบทั้งหมดจะถูกปิดผนึกอย่างดีเพื่อป้องกันฝุ่นไม่ให้กระจายออกมาสู่อากาศ

นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีหน้าจอ LCD แสดงโหมดการทำความสะอาดและเวลาที่คงเหลือ ตลอดจนการแจ้งเตือนการบำรุงรักษาตัวกรองและรายงานการอุดตันของตัวเครื่อง ด้ามจับถูกปรับขนาดให้เล็กลง ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานที่ตัวเล็กสามารถจับถนัดและสบายขึ้น

การบำรุงรักษาของเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้นั้นไม่ยุ่งยาก เพราะตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นตามแถบแปรง  ตัวถัง ตัวกรองมอเตอร์ และอุปกรณ์ที่มีไฟสามารถล้างทำความสะอาดได้ทั้งหมด

webp.net-resizeimage(14)

ตัวแบตเตอรี่สามารถถอดออกได้และมีความทนทาน ประกอบไปด้วยเซลล์แบตเตอรี่นิกเกล-โคบอลต์-อะลูมีเนียม 5 เซลล์ ซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำงานนานถึง 40 นาทีในโหมดประหยัดลังงาน และใช้งานได้นานถึง 5 นาทีในโหมดที่แรงที่สุด โดยแบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้นั้นจะทำให้ตัวเครื่องสามารถใช้งานได้นานต่อเนื่องถึง 80 นาทีในโหมดประหยัดลังงานเลยทีเดียว

เครื่องดูดฝุ่น Dyson Digital Slim มีวางจำหน่ายในราคา 19,900 ที่เว็บไซต์ www.dyson.co.th  และร้าน Dyson Demo สาขา เซ็นทรัล เวิลด์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว สยามพารากอน และ ไอคอนสยาม