หลุดข้อมูล Apple อาจจัดอีเว้นท์เปิดตัว iPhone 12 ในวันที่ 12 ตุลาคม นี้

หลุดข้อมูล Apple อาจจัดอีเว้นท์เปิดตัว iPhone 12 ในวันที่ 12 ตุลาคม นี้

หลุดข้อมูล Apple อาจจัดอีเว้นท์เปิดตัว iPhone 12 ในวันที่ 12 ตุลาคม นี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรียกได้ว่าเป็นการรอคอยที่ยาวนานมากสำหรับสาวก Apple สำหรับการได้เป็นเจ้าของ iPhone รุ่นใหม่ เพราะในงานอีเว้นท์ล่าสุดที่เพิ่งผ่านพ้นไป (15 กันยายน 2020) มีเพียง iPad และ Apple Watch แต่ไร้วี่แวว iPhone 12 สมาร์ทโฟนยอดฮิตที่ทุกคนเฝ้ารอ

iPhone 12

แม้ว่าในทุกปีทาง Apple จะทำการเปิดตัวกันในเดือนนี้ แต่ทั้งนี้เราก็พอเข้าใจได้ว่ามันอาจมีผลมาจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ทุกอย่างต้องเลื่อนไปหมด

iPhone 12

ทั้งนี้มีข้อมูลวงใน ทั้งผู้ให้บริการในต่างประเทศ หรือ นักปล่อยข่าวหลุด ได้ออกมาพูดอีกครั้งว่าจริงๆ แล้วเรื่องการเปิดตัว iPhone 12 นั้นเท่าที่ทราบกันอยู่แล้วว่าในงานอีเว้นท์เมื่อต้นเดือนทาง Apple ไม่มีการเปิดตัว iPhone 12 อย่างแน่นอน(เพียงแต่ไม่อยากทำให้สาวกเสียใจเลยเลือกที่จะเงียบไว้)

โดยทาง Apple ทำแค่เพียงปล่อยข่าวลือออกมาอีกสายว่า iPhone 12 จะเปิดตัวในอีก 3 อาทิตย์ข้างหน้าหรือราวๆ ช่วงกลางเดือนตุลาคม (บางที่อาจจะระบุวันที่ชัดเจนคือ 13 ตุลาคม, เปิดให้จองกัน 16 ตุลาคม ในกลุ่มประเทศแรก และ 23 ตุลาคม คือการส่งมอบของประเทศกลุ่มแรก) 

iPhone 12

และข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดออกมาอีกรอบเรื่องชื่อของรุ่นใหม่ที่จะเปิด โดยชื่อของรุ่นใหม่ทั้ง 4 รุ่นประกอบไปด้วย iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max นั้นเท่ากับว่า iPhone ขนาด 5.4 นิ้วอาจใช้ชื่อว่า iPhone 12 Mini แทน 

ส่วน iPhone 12, iPhone 12 Pro จะมีขนาดเท่ากัน ความแตกต่างน่าจะเป็นหน้าจอ กล้อง และ แบตเตอรี่ ส่วนรุ่นท๊อปอย่าง iPhone 12 Pro Max จะได้ทุกอย่างเหมือนกับ iPhone 12 Pro แต่หน้าจอจะมีขนาด 6.7 นิ้ว เรียกได้ว่าใหญ่กว่าเดิม

iPhone 12

ดูเหมือนว่านอกจากเรื่องการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่  iPhone 12 Series ที่ดูจะเรียกความสนใจจากคนทั่วโลกได้แล้ว iPhone 12 Series ยังไม่อะไรอีกมากมายให้เราได้สัมผัสกัน!

วันนี้มีข้อมูลที่น่าสนใจจาก Jon Prosser นักวิเคราะห์ด้านเทคโนโลยีชื่อดังที่ได้ออกมาเผยว่าแอปเปิลจะเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ตุลาคม (หรือ 13 ตุลาคม) นี้
นอกจากนี้ iPhone 12 Pro กับ iPhone 12 Pro Max จะเพิ่มสีใหม่อย่างสีน้ำเงิน Dark Blue เข้ามาเพิ่มและทำการตัดสีเขียว Midnight Green ที่เปิดตัวใน iPhone 11 Pro ทิ้งไปครับ และค่อนข้างมีความเป็นไปได้สูงว่าเราจะได้เห็น ใน iPhone รุ่นใหม่เพราะสีมีออกมาแล้วใน  Apple Watch Series 6 ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นเดือน

และคาดว่าราคาของ iPhone 12 Mini จะเริ่มต้นที่ 21,xxx บาทขึ้นไป และคาดว่ารุ่นอื่นๆ จะมีราคาสูงขึ้นไปอีกอาจจะเพราะด้วยตามข่าว iPhone 12 ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับการรองรับ 5G นั้นเอง จึงอาจจะเป็นที่มาของการตัดอุปกรณ์เสริมในกล่องออกเพื่อรักษาไม่ให้ราคาแพงจนสาวกต้องบ่น

iPhone 12

โดยคาดคาดว่า Apple อาจจะเปิดตัว iPhone 12 ในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ พร้อมทั้งเปิดให้ทำการ "Pre-order" กันได้ในวันที่ 16 ตุลาคมและเริ่มส่งมอบเครื่อง iPhone 12 ในสัปดาห์ถัดไป หรือประมาณ 23 ตุลาคม หากเป็นแบบนี้จริง iPhone 12 ในประเทศไทยอาจจะมีการเปิดให้เป็นเจ้าของช่วงเดือน พฤศจิกายน เป็นอย่างเร็ว 

ฉะนั้นในครอยากได้หยอดกระปุกให้ไวก่อนถึงวันเปิดตัวและวันเปิดราคาอย่างเป็นทางการนะครับ

อัลบั้มภาพ 36 ภาพ

อัลบั้มภาพ 36 ภาพ ของ หลุดข้อมูล Apple อาจจัดอีเว้นท์เปิดตัว iPhone 12 ในวันที่ 12 ตุลาคม นี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook